Sau scandal chồng ngoại tình, vợ đại gia Taobao 'làm lại từ đầu'

(PLVN) - Đổng Hoa Hoa, vợ doanh nhân Tưởng Phàm, được cho quyết định tự gây dựng sự nghiệp, thoát khỏi cái bóng của chồng. 

Một tài khoản Weibo gần đây tiết lộ tình trạng hiện tại của Đổng Hoa Hoa, vợ đại gia Taobao Tưởng Phàm. Cô và các con vẫn ở Hàng Châu, Tưởng Phàm cũng đang ở Hàng Châu. Hoa Hoa gần đây chung tay cùng bạn bè mở một cửa hàng, thay vì ở nhà như trước. Quyết định này của cô nhận được sự ủng hộ của bạn bè, người thân. Nhiều người cũng động viên Hoa Hoa trở thành một phụ nữ mạnh mẽ, thay vì gục ngã vì chồng ngoại tình. 

Nhiều người cũng phát hiện Đổng Hoa Hoa xóa toàn bộ ảnh có Tưởng Phàm trên trang cá nhân. Kể cả ảnh chồng cô chơi với con cũng đã bị xóa. Tuy nhiên, nguồn tin tiết lộ Tưởng Phàm không bỏ vợ con, vẫn cố gắng giữ gia đình. 

Vợ Tưởng Phàm (trái) được cho là quyết định làm lại từ đầu.

Vợ Tưởng Phàm được cho là quyết định làm lại từ đầu.

Tài khoản tiết lộ thông tin cũng cho biết sau khi Đổng Hoa Hoa vạch mặt "tiểu tam" Trương Đại Dịch, Tưởng Phàm chồng cô đã bị giáng chức, cắt thưởng trong công ty. Tuy nhiên, trong một cuộc gặp gỡ báo chí gần đây của Jack Ma - nhà sáng lập Alibaba, vị tỷ phú này vẫn cố ý nhắc đến tên Tưởng Phàm, cho thấy vị trí, tầm quan trọng của anh trong tập đoàn.

Bỏ qua mọi lùm xùm đời tư, Tưởng Phàm được đánh giá là một con người có năng lực, có hoài bão sự nghiệp. Anh là một nhân vật trọng yếu được Alibaba vô cùng coi trọng, mà theo một đánh giá từ cấp cao hơn là: "Tưởng Phàm có những hiểu biết sâu sắc về người tiêu dùng cũng như sản phẩm".   

Ảnh Tưởng Phàm bên vợ con hiện đã bị Đổng Hoa Hoa xóa đi.

Ảnh Tưởng Phàm bên vợ con hiện đã bị Đổng Hoa Hoa xóa đi.

Trong khi đó, Trương Đại Dịch vẫn tiếp tục bán hàng qua livestream, tâm trạng không bị ảnh hưởng. 

Scandal tình ái của chủ tịch Taobao Tưởng Phàm nổi lên đầu tháng 4, khi chủ tài khoản Weibo tên gọi "Hoa Hoa Đổng Đổng Hoa Hoa" viết trên Weibo: "Đây là lần cuối tôi cảnh cáo cô, nếu còn ve vãn chồng tôi thêm lần nữa, tôi sẽ không bỏ qua. Bà chị đây không phải người dễ bắt nạt, thế nên hãy tự trọng đi". Người đăng bài chỉ đích danh Trương Đại Dịch là "tiểu tam". Chủ tài khoản này sau đó được xác định là vợ Tưởng Phàm, tuy nhiên anh phủ nhận có mối quan hệ với người mẫu Trương Đại Dịch.

Tập đoàn Alibaba sau đó vào cuộc điều tra. Ngày 27/4, tập đoàn kết luận Tưởng Phàm không mắc sai phạm trong việc đầu tư, hợp tác với công ty của tình nhân - người mẫu Trương Đại Dịch. Tuy nhiên, ở vị trí quan trọng của tập đoàn, Tưởng Phàm giải quyết chuyện gia đình không thỏa đáng, gây ảnh hưởng xấu tới uy tín của Alibaba. Lãnh đạo tập đoàn thống nhất loại Tưởng Phàm khỏi danh sách thành viên hội đồng quản trị cao cấp của Alibaba; đồng thời kiểm điểm, giáng chức trong tập đoàn, hủy mọi khen thưởng của anh năm qua. 

Tưởng Phàm và hai người phụ nữ bên đời anh: vợ (trái), bồ (phải).

Tưởng Phàm và hai người phụ nữ: vợ (trái), bồ (phải). Người vợ được cho là một phụ nữ truyền thống, sau kết hôn đãdành trọn thời gian cho gia đình, con cái. Trong khi cô bồ được đánh giá là một phụ nữ sắc sảo,giỏi kinh doanh, tự tích lũyđược khối tài sản lớn.

Tưởng Phàm sinh năm 1985, tốt nghiệp khoa máy tính của Đại học Phục Đán, thành lập một trang web thông tin cá nhân năm 2010. Ba năm sau, anh được mời về Taobao, rồi lên chức Chủ tịch Taobao trong thời gian ngắn, do năng lực được đánh giá cao. Năm 2019, Tưởng Phàm đảm nhận vai trò chủ tịch kiêm đại diện pháp lý của Taobao, đồng thời là chủ tịch Tmall, một web mua sắm online tách ra từ Taobao. 

Trương Đại Dịch sinh năm 1988, từng làm người mẫu cho các trang thương mại điện tử. Năm 2016, cô xếp thứ chín danh sách các hot girl đình đám nhất Trung Quốc, do Ciweek - tạp chí về công nghệ thông tin - bình chọn.

Nguyễn Hương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Min, Đức Phúc, Erik sẽ làm “chao đảo” trong đêm nhạc VR By Night

Min, Đức Phúc, Erik sẽ làm “chao đảo” trong đêm nhạc VR By Night
(PLVN) - Sự kiện về đại nhạc hội lớn nhất nhì miền Bắc đang được đông đảo dư luận quan tâm. Theo đó, rất nhiều cái tên đã xác nhận sẽ tham gia vào đêm nhạc đặc biệt tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh ngày 24/6 tới đây như Min, Đức Phúc, Erik, Lăng LD, Ricky Star… cùng sự dẫn dắt của MC Phí Linh. 

“Hà Nội phố 2” gây thương nhớ

 “Hà Nội phố 2” gây thương nhớ
(PLVN) - “Hà Nội phố 2” diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã “gây thương nhớ” khi gửi tặng khán giả Thủ đô những tuyệt phẩm về tình yêu da diết và lắng đọng. Các giọng ca Tùng Dương, Thanh Lam, Tấn Minh, Minh Chuyên, Khánh Linh hát như trút hết tâm tư của mình vào ca khúc, đem tới cho khán giả đêm nhạc ngập tràn cảm xúc.

Nín thở với phim trinh thám kỳ bí đầu tiên của Victor Vũ

Nín thở với phim trinh thám kỳ bí đầu tiên của Victor Vũ
(PLVN) - Trại hoa đỏ - bộ phim do đạo diễn Victor Vũ thực hiện được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Di Li, mang đậm màu sắc ly kỳ bí ẩn với những bí mật khủng khiếp bị chôn giấu nơi vùng đất u ám Trại hoa đỏ.