Tạm dừng dự án lò giết mổ gây tranh cãi tại Quảng Bình

Dự án lò giết mổ gia súc gia cầm tập trung dự tính được xây dựng tại đồng Hói Cháng, thôn Quyết Thắng.
(PLVN) - Trước những lo ngại và bức xúc của người dân về vị trí xây dựng lò mổ gia súc gia cầm tập trung tại thôn Quyết Thắng (xã Thanh Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình), chính quyền địa phương đã quyết định cho tạm thời dừng triển khai dự án.

Tết đốt vàng mã – 'người âm' có nhận được không?

Tết đốt vàng mã – 'người âm' có nhận được không?
“Chúng ta sống hiếu thảo với tiên tổ, với ông bà cha mẹ là tốt. Nhưng đã là Phật tử thì chúng ta biết đốt vàng, đốt mã thực sự không có lợi ích! Chúng ta biết nó không có lợi ích nhưng do tập tục, ta đốt một tí cũng không sao. Đừng lạm dụng nó, đừng hiểu sai về nó là được”.

Nghiệp và trả nghiệp - có hiểu sẽ sống tốt hơn?

Thượng tọa Thích Nhật Từ - Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam.
(PLVN) - “Nghiệp” là từ xuất hiện khá nhiều trong thời gian gần đây. Thậm chí, dường như “nghiệp” đã trở thành trào lưu khi người ta sử dụng nó như từ đầu cửa miệng cho rất nhiều câu chuyện trong cuộc sống. Thế nhưng, thực sự “nghiệp” là gì, “nghiệp” đóng vai trò thế nào trong cuộc đời mỗi con người thì chưa hẳn nhiều người hiểu được. Phóng viên Báo PLVN Chủ nhật đã có cuộc phỏng vấn Thượng tọa Thích Nhật Từ - Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP HCM để có lời giải đáp.

7 điều nên tránh vào ngày Rằm tháng Giêng

7 điều nên tránh vào ngày Rằm tháng Giêng
Rằm tháng Giêng còn gọi là Tết Nguyên tiêu, là rằm đầu tiên của năm mới. Theo quan niệm dân gian, cần lưu ý một số việc để có một năm thuận lợi, may mắn. Tuy nhiên, đây chỉ là những "kinh nghiệm" truyền miệng, mang tính tham khảo.

Muốn xinh đẹp thì đừng sát sinh

Con người nên phóng sinh chứ không nên sát sinh
(PLO) - Trong Phật giáo nhà Phật đã đưa ra năm giới luật để các Phật tử tuân theo. Trong đó, không sát sinh đứng đầu tiên trong ngũ giới.