Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'
(PLVN) - Những con dơi trú ngụ trong các hang động đá vôi ở Bắc Lào được phát hiện mang theo các virus corona có chung đặc điểm chính với SARS-CoV-2, khiến các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra COVID-19.

Cảnh báo lo ngại về biến chủng “Mu”

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Biến thể Mu của virus SARS-CoV-2 đã được xác nhận xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới và được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa vào danh sách những biến chủng “đáng lưu tâm”.

Phát hiện ổ dịch mới, phong toả Khu công nghiệp Quảng Phú

Phong tỏa tạm thời toàn bộ KCN Quảng Phú để xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho công nhân.
(PLVN) - Sáng 7/9, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, vừa ghi nhận thêm 22 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó, có 4 ca COVID-19 là Công nhân Công ty TNHH Hoàn Vũ và 01 ca thuộc Công ty TNHH Hải Anh, được phát hiện thông qua xét nghiệm sàng lọc định kỳ.

F1 ở TP Vinh vừa cách ly trở về lại thành F0

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân TP Vinh.
(PLVN) - Vừa hoàn thành cách ly tập trung và trở về cách ly tại nhà, một người ở TP Vinh (Nghệ An) lại trở thành F1 và đi cách ly tập trung lần 2. Sau 2 lần xét nghiệm, bệnh nhân có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Truy vết liên quan tiểu thương chợ Ngọc Hà nghi mắc COVID-19

Chợ Ngọc Hà tạm dừng hoạt đồng vì liên quan đến ca mắc COVID-19.
(PLVN) - Phường Đội Cấn (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ chợ Ngọc Hà, tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến một tiểu thương ở chợ này nghi mắc COVID-19 sau khi cho tạm dừng hoạt động và phong tỏa chợ Ngọc Hà từ chiều tối qua.

Khẩu trang diệt virus SARS-CoV-2

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học quốc gia Mexico (UNAM) đã sáng tạo ra loại khẩu trang có khả năng tiêu diệt COVID-19 bằng việc sử dụng các lớp nano bạc và đồng, Reuters đưa tin.

Xuất hiện ca dương tính, Bạc Liêu dời thời gian đón công dân về quê

Xuất hiện ca dương tính, Bạc Liêu dời thời gian đón công dân về quê
(PLVN) -  Sau khi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xuất hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng và có yếu tố dịch tễ phức tạp, UBND tỉnh đã thực hiện khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Do đó, UBND tỉnh thông báo đến UBND Thành phố Hồ Chí Minh, UBND các tỉnh, thành phố về việc dời thời gian thực hiện đón công dân đang lưu trú về địa phương.