Hà Tĩnh: Ra quân đòi lại vỉa hè cho người đi bộ

(PLO) -  Trong ngày đầu ra quân hầu hết các hộ dân ở TP Hà Tĩnh đều nghiêm chỉnh chấp hành quy định, nhiều hộ đã tự động tháo giở mái che, tam cấp, vật cản lấn chiếm vỉa hè trước khi cơ quan chức năng tới.
Hà Tĩnh: Ra quân đòi lại vỉa hè cho người đi bộ Lực lượng liên ngành ra quân "đòi" lại vỉa hè

Ngày 20/3, UBND TP.Hà Tĩnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng ra quân xử lý đòi lại vỉa hè cho người đi bộ. Đoàn liên ngành TP Hà Tĩnh gồm: Đội quản lí trật tự đô thị, Công an, Đội CSGT phối hợp với các địa phương.  

Người dân tự tháo dở phần vi phạm

Để tạo hành lang thông thoáng trên các tuyến đường, đảm bảo trật tự vỉa hè, lực lượng quy tắc đô thị của TP. Hà Tĩnh đã làm theo hình thức cuốn chiếu từng tuyến đường, sau đó bàn giao cho UBND các phường quản lý.

Đập bỏ tam cấp lấn chiếm vỉa hè

Hàng trăm ki ốt, văn phòng nằm dọc trên tuyến đường Phan Đình Phùng có mái che, tam cấp lấn chiếm vỉa hè đã bị xử lý dẹp bỏ. Khi được nhắc nhở, các hộ dân, ki ốt kinh doanh nằm hai bên đường đều chấp hành. Cùng với sự vào cuộc của cơ quan chức năng thì nhiều người dân, chủ quán hàng cũng đã tự giác tháo giỡ, đập bỏ những công trình vi phạm.

Hạ những tấm tôn chìa ra vỉa hè

Các xe ô tô, xe máy được di chuyển, những vật cản cơ động để sai quy định đều được dời đi khỏi vỉa hè. Các hộ dân có vật cản, kiến trúc cố định tiến hành tháo dỡ, phá bỏ phần lấn chiếm vỉa hè.

Phá dỡ tam cấp tại các ki ốt 

Trung tá Nguyễn Công Dũng - Phó Trưởng Công an TP.Hà Tĩnh cho biết: “Trước khi thực hiện chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ, chúng tôi ra công văn gửi đến từng hộ dân tuyên truyền để người dân hiểu và chủ động trong việc dọn dẹp vỉa hè.

Ngày đầu ra quân, đa phần người dân đã hợp tác hưởng ứng nhiệt tình. Nhiều chủ hộ còn chủ động cùng cơ quan chức năng ra dọn dẹp các biển quảng cáo, cửa hiệu của mình”.

Phan Quyên
Cùng chuyên mục
King Palace chính thức giới thiệu “Bộ sưu tập căn hộ hoàng đế”

King Palace chính thức giới thiệu “Bộ sưu tập căn hộ hoàng đế”

(PLVN) - “Đi trước đón đầu” làn sóng tìm mua căn hộ dịp cuối năm cũng như sự phục hồi của thị trường BĐS trong quý IV/2020, King Palace vừa cho ra mắt bộ sưu tập đặc biệt với tên gọi “Căn hộ hoàng đế” tại nơi được mệnh danh “các vị vua sống” – 108 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đọc thêm

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản tín ngưỡng thờ Mẫu ở Lạng Sơn

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản tín ngưỡng thờ Mẫu ở Lạng Sơn
(PLVN) - Xứ Lạng từ lâu vốn nổi tiếng là mảnh đất địa linh, nhân kiệt với bao trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử, ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Lạng Sơn đang nắm giữ nhiều di sản phi vật thể, trong đó có tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt. Để lưu giữ và phát huy giá trị di sản tín ngưỡng này, ngành văn hóa tỉnh đã và đang có nhiều việc làm thiết thực góp phần bảo lưu các giá trị văn hóa tốt đẹp của tín ngưỡng, giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ.

Thu hút nguồn lực phát triển Cao Bằng bền vững

Thu hút nguồn lực phát triển Cao Bằng bền vững
(PLVN) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, đến nay Cao Bằng đã cơ bản hoàn thành 100% các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Nhân dịp này, ông Lại Xuân Môn -Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng - đã có những chia sẻ về kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay và những định hướng lớn của tỉnh trong thời gian tới.
Chính quyền cấp xã được ký thỏa thuận quốc tế?

Chính quyền cấp xã được ký thỏa thuận quốc tế?

(PLVN) - Thảo luận về dự thảo Luật Thỏa thuận quốc tế (TTQT), nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã bày tỏ lo lắng, băn khoăn khi dự kiến mở rộng chủ thể ký kết TTQT phía Việt Nam đến UBND cấp huyện, cấp xã.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬