Cuốn sách cảm động về tình bạn Việt - Nga

Cuốn sách cảm động về tình bạn Việt - Nga
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Liên bang Nga (1950-2020), Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt cuốn sách tranh đặc biệt “Xung và Cung - Đôi bạn voi dũng cảm” của hai tác giả người Nga Vitali Bianki và Vladimia Sevchenko.

Người bảo vệ quần thể thông đỏ quý hiếm bậc nhất Việt Nam

Già K’Ten bên những gốc thông đỏ cổ thụ quý hiếm
(PLVN) - Để bảo vệ quần thể thông đỏ quý hiếm hàng nghìn năm tuổi ở núi Voi, huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng), gần 20 năm qua, già làng K’Ten bất chấp hiểm nguy rình rập, dựng lều án ngữ ngay lối vào độc đạo dưới chân núi làm “đồn trú”, bảo vệ rừng già.

Món quà cho trẻ thơ

Bộ phim Vua sư tử thu doanh số "khủng" sau vài ngày công chiếu
(PLVN) - Có thể nói, trẻ em ngày nay, tuy thiếu hụt đi những trò chơi dân gian, những không gian rộng rãi để chơi đùa như trẻ em ngày xưa, nhưng bù lại, công nghệ cũng đã giúp các em có cái nhìn rộng mở ra thế giới. Công nghệ làm phim cũng thế.

Mùa đi hái lá dong rừng

Mùa đi hái lá dong rừng
(PLO) - Đối với mỗi gia đình người Việt Nam ta, vui Tết Nguyên đán mà trong nhà không có mấy cặp bánh chưng thì coi như chưa có Tết. Thời điểm này, những người đi lấy lá dong về gói bánh và bán vui như trẩy hội trên các cánh rừng. Xen lẫn màu xanh của lá, xa xa những đoàn người đang lúi húi cắt, bó, gùi lá dong trên các con đường mòn khúc khuỷu trong cái hối hả của ngày xuân đang đến gần.