Từ 11/4/2020, xe hàng hóa của Hải Phòng ra vào Thành phố phải có Giấy xác nhận

Từ ngày 11/4, các xe vận tải ra vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của cơ quan chức năng theo quy định
(PLVN) -Trước tình trạng nhóm lái xe vận tải hàng hóa ra vào TP vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ, có nguy cơ lây nhiễm nguồn bệnh trong cộng đồng, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP yêu cầu, từ ngày 11/4/2020, các Chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào TP chỉ cho phép các xe vận tải của Hải Phòng ra vào TP khi có Giấy xác nhận theo quy định.

Những dịch vụ 'cắt cổ' ăn theo Sài Gòn mưa bão

Những dịch vụ 'cắt cổ' ăn theo Sài Gòn mưa bão
(PLO) - Thời điểm TP HCM chìm trong đợt mưa bão kéo dài, gây ngập nặng, kẹt xe, hư hỏng đồ đạc, bên cạnh những người có lòng hảo tâm, ra sức giúp đỡ người khác gặp nạn trong mưa bão, thì ngược lại vẫn có những người tận dụng cơ hội để kiếm tiền.

Rác thải 'bức tử' cửa sông Lạch Vạn

Xác thuyền cùng rác thải ngay ở bờ sông.
(PLO) - Mấy năm trở lại đây, đoạn sông Lạch Vạn thuộc các xã Diễn Ngọc, Diễm Bích huyện Diễn Châu đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Hiện tại trên bờ sông thuộc đoạn sông này là hàng trăm túi ni lông, chai lọ, xác động vật chết cùng nước thải sinh hoạt đen ngòm của người dân xả xuống. Đây chính là tác nhân gây ra bệnh truyền nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của của người dân và sinh vật. 

Ám ảnh về luồng vào cảng Thuận An

Dù mùa cao điểm nhưng nhiều tháng nay cảng Thuận An chỉ có một tàu sắt chở hàng cập cảng
(PLO) - Lâu nay, cảng Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) được xem là cảng biển có vị trí chiến lược trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, luồng vào cảng biển này hiện thay đổi bất thường, gây khó khăn cho việc ra, vào của các tàu hàng và là nỗi ám ảnh kinh hoàng của ngư dân.