Quảng Bình triển khai hệ thống Robot call truy vết COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Quảng Bình chính thức áp dụng hệ thống robot gọi điện tới người dân khảo sát, thu thập và cập nhật một cách nhanh nhất thông tin, lịch trình của người dân trước trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp...
Robot Call là giải pháp hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tự động Robot Call là giải pháp hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tự động

Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình đã đồng ý chủ trương để Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, MobiFone Quảng Bình phối hợp triển khai ứng dụng hệ thống Robot call trong truy vết phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Việt Nam nói chung và tại Quảng Bình nói riêng, việc kịp thời khoanh vùng và truy vết các trường hợp nghi nhiễm, nhiễm COVID-19 là hết sức cấp bách.

Quảng Bình triển khai hệ thống Robot call truy vết COVID-19 ảnh 1

Công tác truy vết đang được tỉnh Quảng Bình triển khai khẩn trương trước trong bối cảnh bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo Sở TTTT tỉnh Quảng Bình, việc áp dụng robot call - tổng đài viên ảo, có khả năng trò chuyện với người gọi để hiểu và giải quyết vấn đề tự động là một trong những cách thức hiệu quả và được Chính phủ khuyến khích áp dụng một cách rộng rãi.

Hình thức này đã được triển khai thành công ở một số tỉnh trong thời gian qua, góp phần quan trọng trong việc truy vết và đẩy lùi dịch COVID-19.

Việc thiết lập Robot call ở Quảng Bình tại thời điểm này không những giúp cho người dân sống trong vùng dịch có thêm một kênh báo tin trực tiếp mà còn trợ lực cho các ban, ngành quản lý kịp thời cập nhật, phân tích thông tin và đưa ra các phương án hỗ trợ, xử lý nhanh nhất.

Khi đi vào hoạt động, hằng ngày, Robot call sẽ gọi điện tới người dân để khảo sát, thu thập và cập nhật một cách nhanh nhất thông tin, lịch trình của người dân.

Các cuộc gọi ra sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo thông minh, có khả năng xử lý được hàng trăm nghìn cuộc gọi mỗi ngày.

Người dân cũng có thể chủ động gọi vào số điện thoại đường dây nóng của hệ thống để khai báo thông tin, lịch trình di chuyển trong thời gian 24/7 và không tốn bất cứ cước phí điện thoại nào.

Tiêu đề cuộc gọi sẽ là BCDCOVIDQB hoặc số hotline 0932.073.115. Đối tượng cuộc gọi sẽ là những thuê bao điện thoại di động toàn tỉnh.

Danh xưng của tổng đài viên nhân tạo là Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình. Thời gian gọi từ 8h - 21h hằng ngày. Thời gian triển khai từ hôm nay, 28/8 tới hết ngày 31/12/2021.

Minh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Trong 5 tháng đầu năm, số người chết vì tai nạn giao thông ở Bình Định tăng 9 người so với cùng kỳ

Hiện trường vụ tai nạn ở An Nhơn (Bình Định) làm 3 người chết vào ngày 2/5 vừa qua.
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long yêu cầu tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), nhất là các hành vi tụ tập đua xe trái phép trên các tuyến quốc lộ; xử lý các vi phạm về hành lang an toàn giao thông, kết cấu hạ tầng giao thông…

Thái Nguyên: Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ về ATK Định Hóa lãnh đạo kháng chiến chống thực dân Pháp

Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở đèo De, Phú Đình, Định Hóa (Thái Nguyên)
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 - 20/5/2022), tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm và chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: “Muốn đi xa phải đi cùng nhau”

Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp.
(PLVN) - Du lịch nông nghiệp là sản phẩm đặc trưng, thế mạnh gắn với điều kiện tự nhiên, bản sắc văn hóa, là yếu tố nhận diện đặc biệt, làm nên thương hiệu riêng của Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên để tạo lợi thế và phát huy hết tiềm năng du lịch nông nghiệp, Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM cần “phải đi cùng nhau”.