Quán quân cuộc thi VMoot 2023 gọi tên Đại học Luật Hà Nội

Quán quân cuộc thi VMoot 2023 gọi tên Đại học Luật Hà Nội
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 27/11, vòng chung kết cuộc thi Phiên tòa giả định cấp Quốc gia - VMoot lần thứ VII năm 2023 do trường Đại học Luật TP HCM tổ chức diễn ra kịch tính. Đội thi đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội đã xuất sắc đoạt giải nhất năm nay.

Tiếp nối thành công của các cuộc thi Moot Court Competition cấp Quốc gia (bằng Tiếng Anh) những năm trước và cuộc thi Phiên tòa giả định - VMoot qua 6 năm tổ chức với sự tham gia của hơn 35 trường đào tạo Luật trên cả nước mỗi năm. Năm 2023, Trường Đại học Luật TP HCM tiếp tục mang cuộc thi Phiên tòa giả định - VMoot lần VII trở lại.

Đây là một sân chơi mang tính học thuật cao và cũng chính là cơ hội lớn để sinh viên luật có dịp nâng cao kỹ năng tranh tụng, hùng biện và trau dồi kinh nghiệm giải quyết các vấn đề pháp lý ngay trong quá trình học tập tại giảng đường đại học.

Nhiều sinh viên theo dõi và cổ vũ cho phần tranh tài của 2 đội thi xuất sắc nhất

Nhiều sinh viên theo dõi và cổ vũ cho phần tranh tài của 2 đội thi xuất sắc nhất

Nội dung của đề thi năm nay xoay quanh quan hệ về tranh chấp hợp đồng mua bán cổ phần, một vấn đề phổ biến trong thời đại kinh tế thị trường nhưng lại phát sinh nhiều vấn đề pháp lý giữa các bên tham gia. Các câu hỏi pháp lý trong đề thi được đặt ra bởi Ban Chuyên môn của cuộc thi với sự đóng góp ý tưởng của những Luật sư hàng đầu Việt Nam.

Vòng sơ loại của cuộc thi đã khởi động từ đầu tháng 9, thu hút 42 đội thi, đến từ 24 trường Đại học có đào tạo chuyên ngành luật trên cả nước tham gia. Sau vòng viết bài biện hộ, Ban chuyên môn của cuộc thi đã chọn ra 12 đội xuất sắc nhất hội tụ tại TP HCM để thi đấu trực tiếp. Trải qua hai vòng thi tứ kết và bán kết, hai đội thi đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật TP HCM đã xuất sắc bước vào tranh tài tại vòng chung kết.

Giải nhì thuộc về đội thi đến từ Trường Đại học Luật TP HCMGiải nhì thuộc về đội thi đến từ Trường Đại học Luật TP HCM

Nội dung thi tại vòng chung kết là vụ kiện tranh chấp hợp đồng đặt cọc và hợp đồng mua bán giữa nguyên đơn là một cá nhân và bị đơn là một doanh nghiệp, được giải quyết bằng thủ tục trọng tài tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam – VIAC. Hội đồng trọng tài gồm có Luật sư Châu Việt Bắc, Luật sư Lê Thị Tuyết Dung và Luật sư Nguyễn Anh Tuấn.

Ban tổ chức cũng trao nhiều giải thưởng khác cho các thí sinh tham gia cuộc thi

Ban tổ chức cũng trao nhiều giải thưởng khác cho các thí sinh tham gia cuộc thi

Trải qua nhiều phần tranh luận gay cấn giữa 2 đội, cùng với những câu hỏi mang tính chuyên môn cao của Hội đồng trọng tài, Ban tổ chức đã tìm ra Quán quân của cuộc thi năm nay, đó chính là đại diện đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội. Đội thi đến từ “sân nhà” cũng đã giành ngôi vị Á quân. Giải 3 của cuộc thi thuộc về các đội đến từ Đại học Kinh tế TP HCM và Đại học Ngoại thương Hà Nội.

TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP HCM gửi lời cảm ơn đến các đơn vị tài trợ, đồng hành đã hỗ trợ hết mình để cuộc thi thành công tốt đẹp.

TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP HCM gửi lời cảm ơn đến các đơn vị tài trợ, đồng hành đã hỗ trợ hết mình để cuộc thi thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại lễ trao giải, TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP HCM nhấn mạnh: “Dù có giành chiến thắng hay không, chúng ta đã nỗ lực cố gắng thể hiện hết khả năng của mình và sau tất cả, các bạn sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu cho bản thân từ cuộc thi. Để từ đó hỗ trợ cho quá trình học tập và con đường phát triển sự nghiệp sau này. Đó mới là mục đích chính và là chiến thắng quan trọng nhất”.

Cuộc thi Phiên tòa giả định cấp Quốc gia – VMoot lần thứ VII năm 2023 đã thành công tốt đẹp.

Cuộc thi Phiên tòa giả định cấp Quốc gia – VMoot lần thứ VII năm 2023 đã thành công tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều thay đổi trong tuyển sinh lớp 10 năm 2024

Ảnh minh họa: Minh Trang

(PLVN) - Kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2024-2025, nhiều tỉnh đề xuất giảm số môn thi để giảm áp lực, vài địa phương đã công bố kế hoạch tuyển sinh nhưng có một số nội dung chưa đúng quy định.

Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh có hai Phó Hiệu trưởng

Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Đại (đứng thứ 2, bên trái qua) và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Việt Dũng (đứng thứ 2, từ bên phải qua) nhận Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng.
(PLVN) -  Sáng 26/02, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (Trường ĐH Luật TP HCM) tổ chức Lễ công bố các nghị quyết nhân sự Phó Hiệu trưởng và các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nhân sự, lãnh đạo các đơn vị của trường. Theo đó, Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Đại và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Việt Dũng là hai Phó Hiệu trưởng của trường kể từ ngày 29/1/2024.

Khánh thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Đại học Thông tin liên lạc

Toàn cảnh Lễ Khánh thành
(PLVN) - Sáng ngày 25/2, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ khánh thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ (CNTT-NN), Trường Đại học Thông tin liên lạc, Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL). Chương trình có sự tham dự của Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Sau kỳ nghỉ tết: Tăng tốc ôn thi

Sau Tết, học sinh đang gấp rút ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp. (Ảnh minh họa, nguồn: VnExpress).
(PLVN) - Kết thúc chuỗi ngày nghỉ Tết Nguyên đán, phụ huynh và các em học sinh ( lớp 5, lớp 9, lớp 12) đang gấp rút chuẩn bị kỳ thi chuyển cấp diễn ra trong thời gian sắp tới. Đây là những kỳ thi quan trọng, cạnh tranh cao, tạo áp lực rất lớn cho các sĩ tử.