Hải Phòng: Khu công nghiệp Đồ Sơn gần 1 năm xả thải không phép?

Một góc KCN Đồ Sơn
(PLVN) - Có khoảng 50 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất ô tô, linh kiện điện tử, gia công kim loại thế nhưng gần 1 năm qua, Khu công nghiệp Đồ Sơn (quận Đồ Sơn và quận Dương Kinh, Hải Phòng) lại xả thải vào hệ thống công trình thủy lợi không có phép.

Trường THCS Hải Thành (Hải Phòng): Chưa có quyết định điều chuyển, giáo viên đã bị “loại” khỏi trường

Trường THCS Hải Thành, nơi cô T. công tác 20 năm
(PLO) - Dù chưa có quyết định chính thức điều chuyển về trường khác nhưng cô giáo P.T.N.T (SN 1976) đã bị Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hải Thành (quận Dương Kinh, Hải Phòng) “gạt” ra khỏi Thời khóa biểu phân công nhiệm vụ năm học 2018-2019. Thay vào vị trí của cô T là hai người nằm ngoài định biên, chưa được UBND quận Dương Kinh cho phép. 

Hải Phòng: UBND quận Dương Kinh sẽ xử lý việc “băm nát” hành lang đê để kinh doanh như thế nào?

Nhà xưởng và sản phẩm của các doanh nghiệp trên hành lang đê
(PLO) - Trước những vi phạm về sử dụng đất ở hành lang đê sông Lạch Tray mà Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh, Chủ tịch UBND quận Dương Kinh cho biết sẽ xử lý vi phạm của Công ty Bê tông và Phát triển hạ tầng Dương Kinh và Công ty Bê tông và Vật liệu xây dựng Hải Phòng. Tuy nhiên, ngày 10/1/2016, Báo Pháp luật Việt Nam vẫn ghi nhận hoạt động bình thường của các doanh nghiệp vi phạm trên hành lang đê sông Lạch Tray.