Từ khóa: #quân đội Mỹ

Tổng thống Biden sẽ không gửi lính Mỹ đến Ukraine

Hoa Kỳ đang triển khai quân đội đến các quốc gia NATO ở Đông Âu, nhưng không phải đến Ukraine, quốc gia không phải là thành viên của NATO. Ảnh: New York Times (ngày 7/2/2022)
(PLVN) - Sáng nay, TASS đưa tin, trong một cuộc họp báo, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ không cử binh sĩ Mỹ đến Ukraine để tham gia vào cuộc xung đột, cũng như không thiết lập vùng cấm bay trên lãnh thổ Ukraine.

Điều gì xảy ra sau khi Mỹ rút hết quân khỏi Afghanistan?

Các binh sĩ Lục quân Hoa Kỳ được giao nhiệm vụ cho Sư đoàn Dù số 82 tuần tra Sân bay Quốc tế Hamid Karzai ở Kabul ngày 17/8/2021. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Việc Mỹ kết thúc sự can dự của quân đội ở Afghanistan đặt ra một loạt câu hỏi mới cho Tổng thống Joe Biden và chính quyền của ông đối với tương lai của Afghanistan cũng như mối quan hệ của Mỹ và quốc gia đang bất ổn này.

Đại sứ quán Mỹ tại Kabul ban bố cảnh báo an ninh về một cuộc tấn 'trong 24-36 giờ tới'

Hàng nghìn người vẫn đang chờ ở sân bay Kabul để sơ tán khi sứ mệnh của Mỹ tại Afghanistan đang ở giai đoạn cuối cùng.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 28/8 đã cảnh báo về một cuộc tấn công dân quân khác rất có thể xảy ra "trong 24-36 giờ tới" khi quân đội Mỹ bắt đầu rút khỏi sân bay Kabul sau cuộc tranh giành kéo dài hai tuần của Washington và các đồng minh để sơ tán công dân và những người Afghanistan đang gặp rủi ro.

Mỹ sẽ bàn giao căn cứ Bagram cho Afghanistan

Toàn cảnh căn cứ không quân Bagram.
(PLVN) - Giới chức quốc phòng ngày 1/6 cho biết trong vòng khoảng 20 tới quân đội Mỹ sẽ bàn giao căn cứ không quân Bagram ở Afghanistan cho các lực lượng sở tại, trong bối cảnh Washington tiến hành đợt rút quân cuối cùng khỏi quốc gia này.

Những bí ẩn ở khu căn cứ phi quân sự phân chia bán đảo Triều Tiên

Trạm mua vé vào DMZ.
(PLVN) - Vĩ tuyến 38 là ranh giới chia cắt bán đảo Triều Tiên thành hai quốc gia là CHDCND Triều Tiên và Cộng hòa Triều Tiên (Hàn Quốc) từ sau cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Tại đây đang tồn tại một giới tuyến quân sự và cả một bức tường ngăn cách hai miền vô cùng đồ sộ đầy bí ẩn.