Từ khóa: #quần đảo hoàng sa

Lan tỏa tình yêu biển đảo, khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Có 50 khung trưng bày với 152 tư liệu, hình ảnh về biển đảo Việt Nam được giới thiệu tại triển lãm.
(PLVN) - Triển lãm tư liệu, hình ảnh về biển đảo Việt Nam đã giới thiệu những chứng cứ lịch sử xác lập chủ quyền của nước ta đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, qua đó, lan toả tình yêu, lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Sự kiện lớn, kết quả nhỏ

Cờ EU và cờ Trung Quốc ở Bắc Kinh.
(PLVN) - Cuộc trao đổi trực tuyến vừa rồi giữa giới chức lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chưa làm xoay chuyển được chiều hướng biến động trong thời gian qua của mối quan hệ giữa hai bên. Trước sự kiện này, mối quan hệ ấy đã trở nên xấu đi như chưa từng thấy.

Đà Nẵng kêu gọi chuẩn bị đối phố bão số 5

Đà Nẵng kêu gọi chuẩn bị đối phố bão số 5
(PLVN) - Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng yêu cầu các Sở, ban, ngành, quận, huyện sẵn sàng đưa người dân đến nơi an toàn, đồng thời đảm bảo nghiêm các biện phòng chống dịch Covid-19… 

Việt Nam phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền trên Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại họp báo.
(PLVN) - "Mọi hoạt động tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vô giá trị và không có lợi cho hòa bình, an ninh, ổn định ở Biển Đông", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

Việt Nam lên tiếng việc Mỹ gửi công hàm phản đối yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 11/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam trước việc Mỹ gửi công hàm tới Liên hợp quốc phản đối yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông vào ngày 3/6 vừa qua.

Việt Nam lên tiếng về thông tin máy bay Trung Quốc xuất hiện ở Đá Chữ Thập

Đá Chữ Thập ở Trường Sa nhìn từ trên cao. Ảnh: People’s Daily.
(PLVN) - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 14/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận về việc hãng ảnh vệ tinh ImageSat International (ISI) của Israel vừa công bố ảnh cho thấy các máy bay do thám KJ-500 và KQ-200 của Trung Quốc xuất hiện ở Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.