Từ khóa: #quá khứ

Sống cho ngày hôm nay

Sống cho ngày hôm nay
Nhớ về quá khứ làm mình vui hay khổ cũng đều không tốt, bởi nó làm mình đánh mất mình của hôm nay, mình sẽ trở nên mất trí, bởi mình có biết gì ở hiện tại đâu?

Để tiếng ru không tắt…

Ngọt ngào lời ru bên cánh võng.
(PLVN) - Không suy đoán chủ quan, nhưng hẳn nhiều người phải thừa nhận rằng họ nổi da gà khi thảng nghe đâu đó một lời ru vẳng giữa trưa hè im nắng. Lời ru như một cánh cửa mở về quá khứ, để tự dưng thấy mình nhỏ lại, nhớ mẹ, nhớ cha, nhớ những tháng ngày êm đềm bên cha mẹ khi giông bão cuộc đời chưa hề chạm tới. Và cũng để rồi từ đó đau đáu câu hỏi ở trong lòng rằng liệu những câu hát ru còn hiện hữu được bao lâu nữa nếu như những em bé ngày nay xa dần với tiếng ru thân thuộc?

Nghìn năm gương cũ soi kim cổ

Hoàng Thành Thăng Long.
(PLVN) - Hoàng thành Thăng Long – cái tên ấy gợi nhớ bao điều về những thăng trầm lịch sử của đất nước và những vương triều quân chủ, có nỗi buồn man mác và cũng rưng rưng tự hào khi những quá khứ vàng son bị chôn vùi hiện dần lên dưới tay nhà khảo cổ.

Bất thường vụ Bí thư Thị ủy Bến Cát: Sao lại lấy luật mới xử hành vi trong... quá khứ?

Ông Khanh khẳng định không câu kết, không bàn bạc với ngân hàng; mọi việc mua bán là với cụ Hiệp.
(PLVN) - Hôm qua (16/12), phần tranh luận trong phiên xử ông Nguyễn Hồng Khanh (SN 1967, nguyên Bí thư TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương) bị cáo buộc giúp sức cho ông Nguyễn Huy Hùng (SN 1968) và Nguyễn Quang Lộc (SN 1970, cán bộ Chi nhánh Ngân hàng BIDV Tây Sài Gòn) “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản của Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” đã diễn ra với những tranh luận quyết liệt.

“Sỏi đá tìm nhau”, tỏ tình bằng chiếc nhẫn… nhôm

Bữa cơm chỉ có nồi cơm và chén mắm dằm cà nướng của gia đình anh A Nức.
(PLO) - “Lúc trước khi còn ở trên rừng chịu đựng bệnh tật, tôi cứ nghĩ đời mình thế là hết. Tôi không ngờ hạnh phúc lại mỉm cười với tôi. Vợ tôi cũng bất hạnh nên ngày sinh con, hai vợ chồng mừng rơi nước mắt. Giờ thấy các con lớn lên từng ngày, đến trường học chữ, vợ chồng tôi vui lắm”, người đàn ông ấy vừa nói vừa nở nụ cười hiền hậu.

6 nghệ sĩ nước ngoài cùng “bám rễ cội nguồn”

6 nghệ sĩ nước ngoài cùng “bám rễ cội nguồn”
(PLO) - Sự kiện Kohler Bold. Art trưng bày 12 tác phẩm điêu khắc của 6 nghệ sĩ đến từ các nước Đông Nam Á với chủ đề “Bám rễ cội nguồn, hướng tới tương lai” diễn ra từ ngày 12- 16/8/2016 tại phòng triển lãm Cọ Xanh, số 15 Tràng Tiền (Hà Nội).

Déjà vu, có thể nhìn trước tương lai từ quá khứ?

Hình minh họa
(PLO) -Khi đang nói chuyện hay nhìn ngắm, khám phá một nơi chưa từng đặt chân đến hoặc khi đơn giản là sinh hoạt bình thường, đột nhiên một cảm giác lướt qua rằng bản thân đã trải qua chính xác thời khắc này trước đây. Cảm giác đó đột ngột mạnh mẽ rồi giảm dần, sau đó hoàn toàn biến mất, tất cả chỉ trong một vài giây. Đó chính là Déjà vu - hiện tượng gây tranh cãi hàng trăm năm qua.

Kỳ diệu ngôi miếu ra đời điệu hát niên đại 2.000 năm

Hát Xoan cổ trong đêm xuân.
(PLO) - Ngôi miếu cổ Lãi Lèn có từ thời đại Hùng Vương, chỉ được làm bằng tre, gỗ, mái lợp lá cọ. Cổ xưa là thế, giản dị, mộc mạc như chuyện Vua Hùng cấy lúa cùng dân, như công chúa soi gương bằng giếng ngọc. Nhưng quý thay, lời hát, điệu múa không mất đi, thậm chí trải qua nhiều thế kỷ, Hát Xoan vẫn dùng nhiều từ Việt cổ cho đến nay.

Sao bóng rổ phóng túng bất tỉnh trong nhà thổ

Lamar Odom đang chiến đấu để giành giật sự sống.
Lamar Odom từng có sự nghiệp thành công vang dội với 2 chức vô địch NBA cùng Los Angeles Lakers và cuộc hôn nhân đình đám với ngôi sao truyền hình thực tế Khloe Kardashian. Nhưng đó là quá khứ...

Nửa sự thật còn lại của chồng tôi

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Cuộc sống của chúng tôi vẫn bình thường trôi qua 365 ngày trong 1 năm và suốt 10  năm qua nếu như không có thằng bé ấy xuất hiện. Thằng bé với khuôn mặt, vóc dáng như bản sao của chồng tôi tìm đến nhà nhận cha.

Quá khứ tươi đẹp của gia đình có 5 con nghiện ma túy

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Một gia đình có 5 người con (3 trai, 1 gái, 1 rể) thì cả 5 người đều lâm vào con đường nghiện ma túy để rồi kẻ vào chốn lao tù còn người thì “chết dần, chết mòn” vì căn bệnh thế kỷ HIV... Ai biết "ngày hôm qua" của gia đình này đều lắc đầu nuối tiếc cho một nếp nhà đã hỏng.