Từ khóa: #qatar

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Qatar

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội kiến Chủ tịch Quốc hội Qatar Hassan bin Abdullah Al-Ghanim.
(PLVN) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị QCCI hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), các Đại sứ quán Việt Nam và Qatar ở mỗi nước cùng rà soát các văn kiện hợp tác, tổ chức các đoàn doanh nghiệp tìm hiểu thị trường, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng nông, thuỷ sản, may mặc... vào thị trường Qatar.

WHO “bắt tay” FIFA hành động vì quyền tiếp cận vắc-xin ngừa Covid-19

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.
(PLVN) - Các cầu thủ ngôi sao và đội trưởng đội thi đấu sẽ thúc đẩy tiếp cận công bằng trên toàn cầu đối với vắc-xin, các phương pháp chẩn đoán và điều trị Covid-19. Dành cho dự án đối tác toàn cầu mang tên “Access to Covid-19 Tools (ACT) Accelerator” nhằm tăng tốc truy cập vào các công cụ để chống lại Covid-19.

Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 10-11/11/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa hơn 280 công dân Việt Nam về nước.

Cả một trời ký ức trong hộp nhạc Reuge

Vua Juan Carlos, quốc vương Tây Ban Nha nhận quà tặng là hộp nhạc Reuge từ tổng thống Thụy Sĩ, bà Calmy Rey.
(PLVN) - Reuge được thành lập cách đây hơn 200 năm và hiện là nhà sản xuất hộp nhạc danh tiếng nhất trên thế giới.  Mỗi hộp nhạc của Reuge là một báu vật đúng nghĩa, được tạo nên từ hơn 100 loại gỗ quý hiếm sưu tầm từ khắp nơi trên thế giới, dưới bàn tay của những người thợ đóng đồ gỗ mỹ thuật giỏi nhất Thụy Sỹ và Ý. Các hộp nhạc của Reuge từng được dùng làm quà tặng những nhân vật tên tuổi vào các dịp đặc biệt như mừng ông Bush đắc cử Tổng thống Mỹ, Nhật hoàng lên ngôi hay sinh nhật Giáo hoàng…

Đưa 140 công dân Việt Nam từ Trung Đông và Châu Phi về nước

Đưa các công dân về nước.
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 30/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở Châu Phi, Trung Đông và hãng Hàng không Qatar Airways đã phối hợp với các cơ quan chức năng các quốc gia liên quan đưa 140 công dân Việt Nam về nước.

Đưa công dân Việt Nam từ Kuwait, Qatar, Ai Cập về nước

Công dân lên máy bay tại Qatar.
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho biết, trong các ngày 15 và 16/6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait, Qatar, Ai Cập, Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airway) và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở khoảng 266 công dân Việt Nam từ các nước Kuwait, Qatar và Ai Cập về nước, hạ cánh an toàn tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. 

Kuwait, Qatar phạt tù người không đeo khẩu trang

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Kuwait và Qatar ngày 17/5 cùng thông báo sẽ bắt đầu tống giam hoặc phạt tiền hàng nghìn USD đối với những người không đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của virus corona gây dịch bệnh Covid-19.

Sức mạnh của Qatar đến từ đâu? - Bài 3: Ít tham nhũng, mức sống cao “ngất ngưởng”

Sức mạnh của Qatar đến từ đâu? - Bài 3:  Ít tham nhũng, mức sống cao “ngất ngưởng”
(PLVN) - Nhỏ bé về diện tích, ít ỏi về dân số nhưng Qatar hiện là đất nước đứng đầu bảng xếp hạng mới nhất về “Quốc gia và khu vực giàu nhất trên thế giới” với GDP bình Quân đầu người là khoảng 90.000 USD/năm. Mức sống cao, tuổi thọ kéo dài và ít tham nhũng khiến cho Qatar trở thành một trong những nước hạnh phúc nhất hành tinh.