Hiểm họa ô nhiễm từ lò đốt rác

Lò đốt rác cỡ nhở dễ tạo thành dioxin gây nguy hại cho môi trường và sức khỏe con người
(PLVN) - Thống kê của Bộ TN&MT cho thấy, mỗi ngày, lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh tại các đô thị khoảng 38 ngàn tấn, khu vực nông thôn khoảng 32 ngàn tấn, chất thải rắn công nghiệp phát sinh 25 triệu tấn. Thế nhưng lượng rác thu hồi tại nội thành mới đạt 85%, ngoại thành khoảng 60%, nông thôn 40 - 55%.

Dép nhựa Tiền Phong “đẳng cấp” một thời

Những đôi dép này từng thể hiện đẳng cấp thời trang của thế hệ 6X, 7X
(PLVN) - Có những sản phẩm đã thành “biểu tượng thời trang” như dép nhựa trắng Tiền Phong, là niềm ao ước một thời của biết bao người. Ngày nay, tuy không còn là phụ kiện thời trang hợp mốt, nhưng đôi dép này từng có rất nhiều ý nghĩa với đại đa số người dân Việt Nam những ngày bao cấp.

Ford Việt Nam chung tay giúp đỡ cộng đồng đẩy lùi COVID-19

Ford Việt Nam chung tay giúp đỡ cộng đồng đẩy lùi COVID-19
(PLVN) - Quỹ Ford của Tập đoàn Ford Motor vừa phát động hai hoạt động xã hội đặc biệt dành cho nhân viên Ford trên toàn thế giới, những người luôn sẵn sàng giúp đỡ cộng đồng trong khi đang thực hiện những khuyến cáo cách ly tại nhà trong mùa dịch.

Tuyên y án bị cáo Đinh La Thăng, buộc bồi thường 30 tỷ đồng

Các bị cáo tại phiên phúc thẩm
(PLO) - Chiều nay 14/5, HĐXX tòa án cấp cao tại Hà Nội đã tuyên bị cáo Đinh La Thăng, nguyên chủ tịch HĐTV PVN và các đồng phạm trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài” sản xảy ra tại Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).

Trưởng ban dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 biết hợp đồng số 33 trái pháp luật

Các bị cáo tại tòa phúc thẩm
(PLO) - Chiều ngày 7/5, phiên tòa xét xử vụ án sai phạm xảy ra tại Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) khi đầu tư vào Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 tiếp tục với phần các bị cáo trình bày lý do kháng án. Đáng chú ý có hai bị cáo khai biết rõ hợp đồng số 33 không đủ điều kiện nhưng bị ép phải chuyển tiền.

Điều tra vụ 3.300 tỷ ở PVC - nhiều áp lực, nhưng không nể nang

Điều tra vụ 3.300 tỷ ở PVC - nhiều áp lực, nhưng không nể nang
(PLO) - Nhận lệnh điều tra những sai phạm dẫn đến việc thua lỗ, thất thoát 3.300 tỷ đồng tài sản nhà nước tại Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí PVC thời ông Trịnh Xuân Thanh làm Chủ tịch HĐQT, Thượng tướng Lê Quý Vương – Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định sẽ tuân thủ nguyên tắc công khai, minh bạch, nghiêm túc, không nể nang trong quá trình điều tra.