Phú Quốc kịp thời hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) là địa bàn biển đảo xa xôi nhưng cũng đã kịp thời chi hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Số tiền đến đúng  thời điểm nên bà con vô cùng phấn khởi.

Bà Ngô Thị Thuận, ở xã Cửa Dương, TP Phú Quốc chia sẻ: Cuộc sống của hai vợ chồng già chỉ dựa vào tiền lời ít ỏi từ bán vé số dạo. Nhưng gần một tháng nay, nguồn thu duy nhất đó không còn do giãn cách xã hội. Bà cũng như nhiều lao động khác sống qua ngày nhờ sự giúp đỡ của bà con hàng xóm và các cấp chính quyền địa phương. Hôm nay nhận được tiền hỗ trợ, bà rất cảm kích.

"Cuộc sống hằng ngày đều nhờ vào bán vé số nhưng nay đâu có bán được, ngưng bán mấy chục ngày rồi. Giờ được nhà nước hỗ trợ tiền rất là mừng" - bà Thuận vui mừng nói.

Phú Quốc kịp thời hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 ảnh 1

Người bán vé số đến nhận tiền hỗ trợ tại UBND phường Dương Đông, TP Phú Quốc (Kiên Giang).

Đợt này, Phú Quốc chi hỗ trợ cho 380 đối tượng là người lao động, bán vé số dạo, chạy xe ôm, người bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ, người thu gom rác không có địa chỉ cố định, lao động tự do… với tổng số tiền là 570 triệu đồng. Trong đó người bán vé số được nhận 1,5 triệu đồng/người từ nguồn tiền của Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Kiên Giang. Nhằm kịp thời chi trả cho bà con, các xã, phường trên địa bàn tổ chức phát tiền ngay cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Vân, Phó Chủ tịch UBND xã Cửa Dương, TP Phú Quốc cho biết: Tới nay UBND xã đã xét duyệt đợt một gởi về Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội và tiến hành chi hỗ trợ cho người dân bán vé số. Đối với các đối tượng còn lại xã đang xét duyệt, công khai minh bạch rõ ràng nhằm tránh bỏ sót đối tượng cũng như để người dân được giám sát không để xảy ra tình trạng hỗ trợ sai đối tượng.

Hiện nay, các xã, phường trên địa bàn TP Phú Quốc vẫn đang khẩn trương rà soát, hướng dẫn người lao động hoàn thành các thủ tục để tiếp tục chi hỗ trợ cho những nhóm đối tượng còn lại, giúp người dân giảm bớt khó khăn khi thực hiện giãn cách xã hội.

Kiên Giang có 11 nhóm đối tượng nằm trong diện được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Dự kiến có khoảng 215.000 người được hỗ với số tiền khoảng 480 tỉ đồng./.

Khánh Thùy
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm HSTC người bệnh COVID-19 của BV ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Bộ Y tế

Sau 30/9, TP HCM sẽ có kế hoạch mới về phòng, chống dịch

(PLVN) -  Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, sau ngày 30/9, TP HCM sẽ có Kế hoạch đảm bảo sự an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong phòng, chống dịch. Trước mắt, ngành y tế sẽ phải tái cơ cấu hệ thống các trung tâm hồi sức, bệnh viện dã chiến theo tình hình chung của thành phố.

Đọc thêm

Lâm Đồng sẽ đón khách du lịch nội địa từ tháng 11

Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 tới.
(PLVN) - Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 với người tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; người đã khỏi bệnh COVID-19 kèm điều kiện tham gia chương trình du lịch trọn gói, có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9
(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh
(PLVN) - 17h ngày 8/9/2021, Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại với một số ngành nghề. Thành phố cao nguyên xinh đẹp bắt đầu tỉnh dậy sau những ngày ngủ quên. Quyết định này được ban hành sau một thời gian chống dịch nghiêm túc và kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”
(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch
(PLVN) - Với sự chỉ đạo sâu sát từ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa kiềm chế tai nạn giao thông vừa phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.