Tin vui với Tổng thống Ukraine Zelensky

Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska.
(PLVN) - Phu nhân của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã hồi phục sau khi bị mắc Covid-19, hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng của tổng thống Ukraine ngày 3/7 cho hay.

Vì sao vụ án mạng “Phu nhân cồn cát” gần nửa thế kỷ chưa tìm ra hung thủ

Bức ảnh gương mặt người xấu số ở các góc độ để truy tìm danh tính
(PLVN) - Đã gần 46 năm kể từ khi chị Alyssa Metcalfe nhìn thấy cơ thể của một người phụ nữ trong cồn cát, cách 2 dặm về phía Đông của trạm Coast Guard cũ ở quận Provincetown (Hoa Kỳ). Sau ngần ấy năm, Metcalfe và những người khác vẫn nuôi hy vọng rằng người phụ nữ được biết đến với tên là “Lady of the Dunes”, một ngày nào đó có thể được xác định danh tính.

Tuyệt chiêu trị nước của giai nhân phủ chúa Trịnh

Lăng Đa Bút nơi chôn cất bà Ngọc Diễm
(PLO) -Buổi ấy đương thời vua Lê – chúa Trịnh, một chế độ chính trị “lưỡng đầu chế” đặc biệt trong lịch sử phong kiến Việt Nam. Chúa Trịnh dù không chính danh, nhưng toàn quyền định đoạt việc nước. Những bà phi trong phủ chúa vì thế cũng có những uy quyền đặc biệt. 

Huyền bí giai thoại về mộ cổ Bà Lớn Tướng

Miếu thờ bà Lớn Tướng ven biển
(PLO) -Đã thành thông lệ từ lâu, trước mỗi chuyến đi biển dài ngày, ngư dân ở xã Cửa Cạn (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) thường đến thăm viếng một ngôi mộ cổ ở cửa sông Cửa Cạn (thuộc xã Cửa Cạn - PV) mong thuận buồm xuôi gió. Đây được là mộ bà Lớn Tướng, phu nhân của người anh hùng Nguyễn Trung Trực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Cấp cao ASEAN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn Việt Nam tham dự lễ khai mạc Hội nghị (Ảnh VOV)
(PLO) - Trưa qua (6/9), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Wattay, Thủ đô Vientiane, Lào bắt đầu tham dự Hội nghị Cấp cao (HNCC) ASEAN lần thứ 28 và 29 và các hoạt động đa phương, song phương khác.

Đệ nhất phu nhân Pháp nhập viện

Đệ nhất phu nhân Pháp nhập viện
(PLO) - Đệ nhất phu nhân Pháp Valerie Trierweiller đã nhập viện sau khi báo chí đưa tin Tổng thống Francois Hollande có quan hệ tình ái với một phụ nữ khác.