Tan hoang làng bè La Ngà sau sự cố chết hơn 1.000 tấn cá

Trận mưa vừa qua đã gây thiệt hại lớn khiến vùng nuôi cá La Nga nay tan hoang, tiêu điều
(PLVN) - Hàng chục năm nay, người dân làng bè La Ngà quanh năm bám trụ mặt nước để nuôi cá, lấy cá làm nguồn thu nhập chính. Tuy nhiên vài năm qua cứ mỗi năm làng bè lại gặp một vài “sự cố” lớn khiến cho người nuôi cá bè khổ sở, vất vả thêm.

Vụ “giết người” và “cố ý gây thương tích” tại Đồng Nai: Bị cáo muốn đoạt mấy mạng người?

Minh cho rằng bị té ngã xe do bị nhóm của anh Thông ném đá
(PLO) - Dùng dao đâm chết 1 người, bị thương 1 người, bị cáo đã bị khởi tố, truy tố về tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”. Nhưng khi nghiên cứu hồ sơ, Tòa đã trả hồ sơ điều tra bổ sung, yêu cầu khởi tố tội “Giết người” với tình tiết định khung là “giết nhiều người”. Tuy nhiên, CQĐT và Viện kiểm sát đã không chấp nhận yêu cầu của tòa.

Đồng Nai: Đơn xin cấp sổ đỏ bị “hành” 20 năm

Lực lượng chức năng xã xuống chặt phá cây trái ông Thẩm trồng. (Hình do bạn đọc cung cấp)
(PLO) - Xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, một người dân được xã, huyện chỉ vẽ ngược xuôi. Cuối cùng, sau 20 năm “vác” đơn, chính quyền lại kết luận là đất công mặc dù Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai khẳng định đủ điều kiện để cấp sổ.

Xác xơ làng cá bè La Ngà

1.500 tấn cá chết trên sông La Ngà vào đêm 20/5
Sau vụ cá đột ngột chết hàng loạt, làng cá bè trên sông La Ngà (huyện Định Quán, Đồng Nai) lâm vào cảnh xơ xác, tiêu điều.

Nhiều lần phải ‘giải cứu’, người dân vẫn ồ ạt nuôi cá sấu

-Cá sấu tại huyện Định Quán đang được nuôi “ồ ạt”
(PLO) - Thị trường cá sấu nhiều lần phải “giải cứu”, nhưng hiện vùng Định Quán- “thủ phủ” cá sấu tại Đồng Nai vẫn nuôi ồ ạt hàng chục ngàn con. Đằng sau sự phát triển “nóng” nuôi loại cá hung dữ này với mục đích làm thương phẩm, còn tồn tại nhiều vấn đề đáng lo ngại. 

Những làng nghề đan cỏ thành tiền

Những làng nghề đan cỏ thành tiền
(PLO) - Sau nhiều tháng bộn bề hối hả “chạy nước rút” chuẩn bị hàng cung ứng cho dịp Tết, những ngày đầu xuân này các làng nghề mây, tre, đan ở ngoại thành Hà Nội mới được lắng lòng tận hưởng chút thong dong. Nhưng cũng ngay từ những ngày đầu năm mới, làng nghề lại rộn ràng đón những đợt khách du lịch xa gần đến tham quan… 

"Sầu thê thảm" ở vựa trái cây phía Nam

"Sầu thê thảm" ở vựa trái cây phía Nam
(PLO) -  Chỉ còn hơn tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất, thế nhưng nông dân trồng trái cây tại các tỉnh phía Nam năm nay “sầu thê thảm” vì mất mùa. Thời tiết không thuận lợi, lại gặp năm nhuận khiến nhiều vườn cây ăn trái gần như mất trắng.

Vụ người dân kêu cứu ở Đồng Nai: Xã nhiều lần chặt phá cây cối và nhổ hoa màu?

Mảnh đất ông Thẩm đang đề nghị được cấp sổ đỏ
(PLO) - Liên quan đến vụ ông Vũ Từ Thẩm (sinh năm 1956, thường trú ấp 3, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) gần 20 năm qua gửi đơn đến các cơ quan chức năng của huyện Định Quán đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng bị gây khó, chúng tôi tiếp tục có thêm nhiều thông tin bất ngờ.