Phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đoạt giải “Búa liềm vàng” tỉnh Thừa Thiên Huế, nhận giấy khen của Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ

Phóng viên Báo pháp luật Việt Nam và các đồng nghiệp nhận giải "Búa liềm vàng" từ BTC
Phóng viên Báo pháp luật Việt Nam và các đồng nghiệp nhận giải "Búa liềm vàng" từ BTC
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền năm 2024, phóng viên Lê Văn Hoàng Tám Bảy đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế tặng giấy khen.  Lê Văn Hoàng Tám Bảy  cũng là phóng viên có bài viết đoạt giải “Búa liềm vàng” lần thứ 3 năm 2024 của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chiều nay (24/12), tại Lễ trao giải “Búa liềm vàng” lần thứ 3 năm 2024 của tỉnh Thừa Thiên Huế nhà báo Lê Văn Hoàng Tám Bảy của Báo Pháp luật Việt Nam đã được trao giải khuyến khích với loạt 4 bài phản ánh: “Khu tái định cư Hương Sơ 9 và 10 (phường Hương Sơ, TP Huế) chờ nước sạch”,

Chia sẻ tại buổi nhận giải thưởng, phóng viên Lê Văn Hoàng Tám Bảy cho biết: Vào đầu tháng 4 năm 2024, tại một cuộc tiếp dân do ông Phan Thiên Định (Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Huế) chủ trì; có người dân đại diện cử tri sống khu tái định cư Hương Sơ 9 và 10 (phường Hương Sơ, TP Huế) kiến nghị họ đang sống trong cảnh chưa có nước sạch… Khu tái định cư này, người dân đa phần đều phục vụ trong quân đội, trước đây ở Trấn Bình đài (đồn Mang Cá). Sau đó, tác giả viết loạt bài phản ánh sự việc này.

Nhận thông tin phản ánh của báo Pháp Luật Việt Nam, cơ quan chức năng đã vào cuộc. Và không lâu sau người dân nơi đây đã có nước sạch; ai nấy đều phấn khởi, hạnh phúc, lòng dân được củng cố. Những dãy nhà mọc san sát, thẳng tắp, được xây dựng kiên cố, tạo nên một vùng đô thị hiện đại. Kết nối các dãy nhà là những tuyến đường rộng rãi, quy củ... Có thể khẳng định, bà con nơi đây đã chạm vào giấc mơ “an cư”. Đây là biểu hiện sinh động của việc ý Đảng hợp với lòng Dân.

Được biết, đây là lần thứ 3 liên tiếp phóng viên Lê Văn Hoàng Tám Bảy vinh dự đoạt giải “Búa liềm vàng”; hai lần trước anh đoạt giải C ở Thừa Thiên Huế và Quảng Bình.

Cũng trong chiều hôm nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn. Buổi lễ có sự tham dự của các đồng chí: Phạm Đức Tiến (Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Ông Hoàng Khánh Hùng (UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo), cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các Sở, ngành; các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Phương: “Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, xin ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đội ngũ báo chí tỉnh nhà đạt được trong năm qua”

Ông Nguyễn Văn Phương: “Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, xin ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đội ngũ báo chí tỉnh nhà đạt được trong năm qua”

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Phương (Chủ tịch UBND tỉnh) đã điểm qua những kết quả đã đạt được về lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2024, nhất là những điểm nhấn của tỉnh nhà. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao vị trí, vai trò của các cơ quan báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh, coi đây là kênh thông tin quan trọng và cần thiết trong công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội.

“Năm qua, báo chí đã hợp tác, song hành với Thừa Thiên Huế cực kỳ hiệu quả. Ngoài nổ lực của toàn thể hệ thống chính trị, của người dân tỉnh nhà thì cũng nhờ những trang báo đã nêu bật được vị thế của Thừa Thiên Huế. Báo chí đã nêu ra được nhiều câu chuyện hay, tốt đẹp, phong phú, sinh động và đã nâng tầm vóc của Huế; góp phần cho người dân cả nước cảm nhận thêm nhiều điều tốt đẹp về Huế. Thừa Thiên Huế đã được lên thành phố Trực thuộc Trung ương với số phiếu rất, rất cao”, ông Phương nói.

Nhà báo Lê Tám Bảy (ngoài cùng bên trái) nhận giấy khen từ Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế

Nhà báo Lê Tám Bảy (ngoài cùng bên trái) nhận giấy khen từ Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế

Với những thành tích xuất sắc trong thông tin, tuyên truyền, thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024, phóng viên Lê Văn Hoàng Tám Bảy của Báo Pháp luật Việt Nam được nhận giấy khen của Ban Tuyên giáo.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Khi học thêm không còn... nhọc nhằn

Cô trò trường Tiểu học Ngô Tất Tố, Hải Phòng, cân bằng giữa học và các hoạt động ngoại khóa. (Ảnh minh hoạ: M.M)
(PLVN) - Nhiều người lo lắng nếu bỏ dạy thêm thì con họ không thể học thêm. Không học thêm thì sợ không có điểm số cao, không bằng bạn bằng bè, không bằng “con nhà người ta”, không có học bạ đẹp đẽ cho bố mẹ tự hào mỗi dịp kết thúc năm học, không đỗ trường chuyên, lớp chọn...

Muôn cách 'lách luật' dạy thêm

Việc kiểm soát, siết chặt học thêm, dạy thêm đem lại nhiều lợi ích cho các em học sinh.
(PLVN) - Sau khi Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT (Thông tư 29) của Bộ GD&ĐT có hiệu lực từ ngày 14/2/2025, việc học thêm, dạy thêm ở Việt Nam đang được siết chặt. Rất nhiều lớp học thêm tạm ngừng dạy, tuy nhiên, vẫn còn những giáo viên cố gắng “lách luật” để tiếp tục dạy thêm.

Học sinh hãy tự học, thay vì tâm thế chờ đợi

Các thầy cô Hà Nội tại buổi làm việc về thực hiện Thông tư 29. (Ảnh: minh họa MOET)
(PLVN) - Thông tư 29/2024/TT-BGD&ĐT (Thông tư 29) quy định về dạy thêm, học thêm được áp dụng ngay trong học kỳ 2 năm học 2024 - 2025, thời điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh lớp 10 đến gần đang đặt ra câu hỏi, cách nào để học sinh cuối cấp không học thêm thầy cô trong trường vẫn đạt kết quả thi tốt như mong muốn?.

Việt Nam có nhiều dư địa cho đầu tư giáo dục chất lượng cao

Một nhóm học sinh Hà Nội tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin. (Ảnh: TTXVN)
(PLVN) - Kết quả nghiên cứu của Saville Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Bình Dương được công bố năm 2023 cho thấy một bức tranh về sự phát triển của các trường tư thục và những thách thức của hệ thống giáo dục hiện tại trong bối cảnh nhu cầu về giáo dục chất lượng ngày càng tăng.

Quản lý dạy và học thêm cần bảo đảm cân bằng giữa giáo dục và cuộc sống

Các trung tâm dạy thêm tại Nhật Bản rất phổ biến. (Ảnh: Japan Today)
(PLVN) - Dạy và học thêm đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở nhiều quốc gia, đặc biệt tại những nền giáo dục cạnh tranh cao và áp lực thi cử lớn. Quản lý hoạt động dạy và học thêm là một thách thức với các nhà quản lý, đòi hỏi sự cân bằng giữa nhu cầu nâng cao, bổ trợ kiến thức ngoài giờ học chính quy và việc bảo vệ quyền lợi, giảm thiểu áp lực không đáng có cho học sinh.

Khơi dậy niềm yêu thích lịch sử qua những tiết học thực tế

Học sinh tham gia chương trình giáo dục lịch sử địa phương tại Thành cổ Xương Giang. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Nhắc đến môn Lịch sử, nhiều người thường hình dung đến những trang sách dày đặc chữ và những con số khô khan nhưng thực tế lịch sử còn là những câu chuyện sống động, chứa đựng nhiều bài học ý nghĩa về quá khứ. Để thay đổi suy nghĩ và khơi dậy niềm yêu thích môn học này, những tiết học thực tế đã ra đời, giúp học sinh không chỉ hiểu rõ hơn về lịch sử mà còn nuôi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc.

Hành trình chữa lành của những người phụ nữ kiên cường

Lễ ký kết hợp tác chương trình Nâng cao nhận thức và tăng cường hỗ trợ phụ nữ trong công tác phòng, chống mắc ung thư vú tại Việt Nam” của Hội LHPN Việt Nam và Novartis Việt Nam.
(PLVN) - Đối với phụ nữ, ung thư vú là một trong các loại ung thư phổ biến và có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản và tinh thần. Chính vì vậy, sự đồng cảm, động viên, truyền cảm hứng cho những phụ nữ không may mắc ung thư vú giúp họ vượt qua mặc cảm, thiếu tự tin để chiến thắng bệnh tật và hòa nhập trở lại với cuộc sống có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Công an các tỉnh, thành công bố Quyết định về công tác cán bộ

Công an các tỉnh, thành công bố Quyết định về công tác cán bộ
(PLVN) - Nhằm kiện toàn tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời kỳ mới, Công an các tỉnh, thành phố như Nam Định, TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Nai, Trà Vinh… tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an các tỉnh, thành về công tác cán bộ.

Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sáng mưa chiều nắng

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày hôm nay, miền Bắc duy trì hình thái thời tiết nhiều mây, sáng sớm có mưa phùn và sương mù, trưa chiều giảm mây trời hửng nắng. Thời tiết này tiếp tục kéo dài đến 5/3, có khả năng từ ngày 6/3 Bắc Bộ trời chuyển rét, từ đêm 6/3 Bắc Trung Bộ trời chuyển rét.

Gặp mặt nữ cựu tù cách mạng tiêu biểu

Bà Trương Mỹ Hoa (thứ hai, từ phải qua), cựu tù chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, vui mừng gặp lại các đồng đội năm xưa tại Chương trình. (Ảnh: Hội LHPNVN)
(PLVN) - Ngày 28/2, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Thành ủy TP HCM tổ chức Chương trình gặp mặt nữ cựu tù cách mạng tiêu biểu, nhằm tri ân các nữ cựu tù cách mạng tiêu biểu có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống đấu tranh anh hùng và phát huy hơn nữa tinh thần cách mạng của cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân.

Nghệ An gỡ 'điểm nghẽn' cho sản xuất, kinh doanh từ việc cắt giảm thủ tục hành chính

Loại bỏ, cắt giảm bớt TTHC sẽ giúp hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân được thuận lợi.
(PLVN) - Nhằm kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện TTHC trên môi trường điện tử năm 2025, tỉnh Nghệ An sẽ đẩy mạnh việc cải cách các quy định TTHC, quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh; đổi mới việc thực hiện giải quyết TTHC, cung cấp dịch vụ công phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Câu chuyện đáng suy ngẫm do Thủ tướng kể

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Tại Hội nghị thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp nhà nước tổ chức vào ngày 27/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chia sẻ một câu chuyện rất đáng suy ngẫm.