Từ khóa: #phòng ngừa

Nỗi lo sợ của người dân Bạc Liêu mùa mưa bão

Hiện trường sau vụ sạt lở vào nửa đêm 20/6 tại khu vực khóm 6, phường 5, thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu).
(PLVN) - Sạt lở ven sông lúc nửa đêm gây ảnh hưởng đời sống hàng chục hộ dân sống cạnh đường Lê Thị Hồng Gấm qua địa bàn khóm 6, phường 5, TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu). Người dân thấp thỏm mong các cấp sớm có giải pháp để ổn định lâu dài cuộc sống...

Bạc Liêu: Đẩy mạnh công tác phòng ngừa vi phạm pháp luật về mua bán dâm

Bạc Liêu: Đẩy mạnh công tác phòng ngừa vi phạm pháp luật về mua bán dâm
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan hoạt động mua bán dâm trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu còn diễn biến khá phức tạp như tổ chức mua bán dâm “núp bóng” các cơ sở kinh doanh dịch vụ massage, karaoke, nhà nghỉ, khách sạn hoặc thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo...

Bạc Liêu: Triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống cháy nổ

Bạc Liêu: Triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống cháy nổ
(PLVN) - Xác định tầm quan trọng về công tác phòng, chống cháy, nổ trên địa bàn tỉnh, Công an Bạc Liêu vừa phối hợp các Sở, ngành đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân. Qua đó, góp phần bảo vệ tính mạng, sức khỏe và tài sản, giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự, mang lại bình yên và cuộc sống cho Nhân dân.

Bạc Liêu: Đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiểm soát ma túy

Bạc Liêu: Đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiểm soát ma túy
(PLVN) - Thời gian qua, Công an các cấp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền, họp dân, phát tờ rơi cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, tệ nạn ma túy. Góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của ma túy và tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống ma túy tại địa bàn cơ sở.

Cần nhiều giải pháp để phòng, chống bệnh dại

Giải cứu các chú chó và kêu gọi các nhà hàng thịt chó chuyển mô hình kinh doanh ở Thái Nguyên. (Ảnh: HSI )
(PLVN) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 22/CĐ-TTg ngày 14/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung thực hiện nghiêm công tác phòng, chống bệnh dại. Đây là biện pháp kịp thời trong việc phòng, chống bệnh dại cũng như hành động quyết liệt hơn nữa nhằm chấm dứt nạn buôn bán và giết mổ chó, mèo để lấy thịt hàng năm trên toàn quốc.

Vui Xuân không quên phòng trộm cắp

Ảnh minh họa
(PLVN) - Vào thời điểm cuối năm và Tết Nguyên đán, tình hình tội phạm nói chung, tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng càng có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Khi về quê ăn Tết hoặc có kế hoạch đi du xuân, đi chơi xa, các gia đình cần chú ý đề phòng bảo vệ tài sản của mình.

Bộ Y tế chỉ 6 cách phòng, chống tay chân miệng khi vào năm học mới

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Hiện nay đang là thời gian bắt đầu năm học mới, có nhiều nguy cơ lây lan bệnh tay chân miệng nếu các trường học và đặc biệt các cơ sở giáo dục mầm non, nhà trẻ, gia đình không thực hiện tốt các biện pháp cá nhân, vệ sinh môi trường phòng chống bệnh tay chân miệng.

Thanh Hóa chủ động phòng, chống sạt lở trong mùa mưa lũ

Thanh Hóa chủ động phòng, chống sạt lở trong mùa mưa lũ
(PLVN) - Nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân trước, trong mùa mưa lũ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành công điện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động triển khai công tác phòng, chống sạt lở, thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát khu vực sườn dốc để kịp thời phát hiện khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở khi mưa lớn.

Bạc Liêu đẩy nhanh kế hoạch loại trừ những vụ tai nạn ám ảnh từ vật liệu nổ

Bạc Liêu đẩy nhanh kế hoạch loại trừ những vụ tai nạn ám ảnh từ vật liệu nổ
(PLVN) - Đã hơn một tuần trôi qua, những người dân trên địa bàn ấp Chắt Đốt, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi , tỉnh Bạc Liêu vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến hiện trường vụ nổ khiến một người đàn ông tử vong tại chỗ với thi thể không còn nguyên vẹn. Đây là một trong những vụ tai nạn thương tâm mà nguyên nhân xuất phát từ việc người dân tự ý cưa, đập các loại vũ khí, vật liệu nổ có tính sát thương cao.

Dấu hiệu nhận diện người muốn tự sát và cách phòng ngừa

Ảnh minh họa.
(PLVN) - "Khoảng 60% người có ý tưởng tự sát sẽ chuyển từ ý tưởng tự sát sang kế hoạch và từ kế hoạch sang toan tự sát ngay trong năm đầu tiên, khi bắt đầu có ý định tự sát. Ý tưởng tự sát không phải bột phát mà được nuôi dưỡng qua thời gian dài", ThS.BS Vũ Sơn Tùng - Phó phòng Điều trị rối loạn cảm xúc, Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai cho biết.