Bạc Liêu: Nâng cao hiệu quả phòng ngừa, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 9 tháng đầu năm 2024, Công an tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện 3 vụ, liên quan 3 đối tượng vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Công tác phòng ngừa, chấp hành pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã được các ngành, các cấp đặc biệt quan tâm. Đây là vấn đề vừa cấp bách, vừa lâu dài, có tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân.

Theo đó, Công an tỉnh Bạc Liêu thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân; vận động, hướng dẫn các hộ kinh doanh, sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; không buôn bán, tiêu thụ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức như treo băng rôn, phát tờ rơi, tuyên truyền trực tiếp, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng…

Công an tỉnh Bạc Liêu kiểm tra quy trình lấy mẫu thức ăn tại bếp ăn tập thể của Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định, phường 1, TP Bạc Liêu.

Công an tỉnh Bạc Liêu kiểm tra quy trình lấy mẫu thức ăn tại bếp ăn tập thể của Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định, phường 1, TP Bạc Liêu.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Công an tỉnh Bạc Liêu đã phát hơn 8.000 tờ rơi, treo 20 băng rôn tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; hướng dẫn người dân chọn mua và sử dụng các thực phẩm sạch, an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ. Qua đó nhằm nâng cao ý thức của quần chúng nhân dân trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Bạc Liêu cũng chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để tổ chức thanh tra, kiểm tra thường xuyên, đột xuất đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, vận chuyển các mặt hàng thực phẩm; các điểm chợ nông sản, thực phẩm; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Công ty, doanh nghiệp, trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh. Qua đó, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Công an Bạc Liêu phát tờ rơi, tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm cho chủ cửa hàng tạp hóa.

Công an Bạc Liêu phát tờ rơi, tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm cho chủ cửa hàng tạp hóa.

Theo Thượng tá Lý Minh Khương - Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bạc Liêu: “Thời gian qua, Phòng Cảnh sát kinh tế đã chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, xử lý các hành vi lợi dụng việc cung ứng hàng hóa để sản xuất, chế biến, kinh doanh hàng kém chất lượng, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các cơ sở kinh doanh và ý thức cảnh giác của người dân trước các loại thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, góp phần bảo đảm an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng”.

Tin cùng chuyên mục

Cần Thơ: Nhiều cơ hội để doanh nghiệp mở rộng kinh doanh tại Hoa Kỳ

Cần Thơ: Nhiều cơ hội để doanh nghiệp mở rộng kinh doanh tại Hoa Kỳ

(PLVN) -  Ngày 21/11, tại TP Cần Thơ, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP HCM phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ tổ chức hội thảo Mở rộng kinh doanh tại Hoa Kỳ. Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến việc doanh nghiệp Việt Nam mở rộng kinh doanh tại Hoa Kỳ.

Đọc thêm

Chuyển đổi số tại BQL Dự án Đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT tỉnh Hưng Yên

Chuyển đổi số tại BQL Dự án Đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT tỉnh Hưng Yên
(PLVN) - Chuyển đổi số đang trở thành xu thế không thể đảo ngược, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Nhận thức rõ điều này, Ban Quản lý (BQL) Dự án Đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Hưng Yên đã và đang triển khai mạnh mẽ các kế hoạch và hoạt động nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới phát triển kinh tế số và xã hội số.