Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đưa ra một loạt yêu cầu liên quan tới vụ việc đánh bạc nghìn tỷ

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.
(PLO) - Văn phòng Chính phủ đã phát đi văn bản của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao các cơ quan rà soát tình hình và đề xuất biện pháp quản lý, xử lý việc sử dụng các hình thức thanh toán trên internet liên quan tới các hành vi vi phạm pháp luật.

Theo Văn phòng Chính phủ, qua theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng và hoạt động internet thời gian qua, nổi lên hiện tượng tội phạm công nghệ cao, tội phạm trên internet sử dụng một số hình thức thanh toán mới để thanh toán cho các hoạt động phi pháp như đánh bạc, mua bán hàng hóa, dịch vụ phi pháp…

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin, Truyền thông, Bộ Tư pháp và cơ quan liên quan rà soát, nghiên cứu, trong tháng 5/2018 báo cáo Thủ tướng về tình hình và đề xuất biện pháp quản lý, xử lý đối với việc sử dụng các hình thức thanh toán trên internet, đặc biệt là các hoạt động thanh toán liên quan tới các hành vi vi phạm pháp luật như trốn thuế, đánh bạc, rửa tiền…

Thời gian qua,  báo chí đã đăng thông tin về việc từ một người dân bị lừa 55 triệu đồng qua chat Facebook, cơ quan chức năng đã tìm ra đường dây đánh bạc quy mô hàng ngàn tỷ đồng có bảo kê của nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao Nguyễn Thanh Hóa. Trong đó có nội dung về người chơi mua tiền ảo để đánh bạc.

Tới thời điểm này, Công an tỉnh Phú Thọ làm rõ số tiền bất chính từ đường dây đánh bạc liên quan đến cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa lên tới gần 2.800 tỉ đồng. Cơ quan chức năng đã thu được khoảng 1.000 tỉ đồng và số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước tính lên tới 3,6 triệu USD.

Trong đó, tạm giữ, kê biên, phong tỏa tài khoản ngân hàng 381 tỉ đồng tiền mặt và sổ tiết kiệm, 20 căn hộ trị giá gần 190 tỉ đồng và 13 ô tô các loại.

Thống kê cũng cho hay, có khoảng 8 triệu người Việt Nam tham gia vào đường dây đánh bạc này.

Thông tin mới nhất, theo báo Tiền Phong, trong một lần khám xét ở một địa chỉ tại Quảng Ninh, các đối tượng đã để nhiều tỷ đồng trong hai thùng gỗ lớn trong garage ô tô. Số tiền này được Phan Sào Nam khai là có được từ cờ bạc game online, “để tạm” ở đó và sẽ dùng vào đầu tư một công trình xây dựng tại Quảng Ninh.

Một lần khác tại TP.HCM, cơ quan điều tra cũng đã phải mất nhiều công sức trong đêm để vận chuyển số vàng và USD còn nguyên seri thu lời bất chính từ cờ bạc trị giá lên hàng trăm tỉ đồng mà Phan Sào Nam có ý định chuyển hóa vào bất động sản.

Cơ quan điều tra đã phải đếm số vàng và đôla này từ 10 giờ đêm đến 4 giờ 30 sáng mới hết. Khi ra đến Nội Bài, lực lượng điều tra đã phải dùng đến 4 ô tô chuyển hàng đến nơi quản lý tang vật…/.

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm và các thành viên Đoàn công tác thăm Phòng thực hành giáo dục STEM của Trường THCS Cầu Giấy, quận Cầu Giấy. (Ảnh: TTXVN)

Giáo dục trí tuệ cần đi đôi với giáo dục văn hóa, đạo đức, thẩm mỹ

(PLVN) -  Chiều qua (14/5), tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm, động viên ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô, nói chuyện với thầy trò các Trường Trung học Phổ thông (THPT) chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trường Trung học Cơ sở (THCS) Cầu Giấy và trao tặng Phòng thực hành giáo dục STEM, trồng cây lưu niệm tại các trường.

Đọc thêm

Chủ tịch nước Lương Cường dự khánh thành bến Cảng container quốc tế số 3&4 Lạch Huyện

Các đại biểu bấm nút khánh thành bến Cảng container quốc tế số 3&4 Lạch Huyện.
(PLVN) - Chiều ngày 13/5/2025, Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành bến Cảng container quốc tế số 3 & 4 Lạch Huyện. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng, đồng thời đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển hệ thống cảng biển quốc gia…

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Thái Bình cần nghiên cứu, xây dựng kế hoạch lấn biển

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tỉnh cần lấn biển để có không gian mới cho khu kinh tế, hạ tầng, công nghiệp để phát triển bứt phá. (Ảnh: VGP)
(PLVN) - Ngày 12/5, tại tỉnh Thái Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình 4 tháng đầu năm 2025 và nhiệm kỳ 2020 - 2025; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; cho ý kiến về các đề xuất, kiến nghị của tỉnh.

Hải Phòng - 70 năm khát vọng vươn mình

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu.
(PLVN) - Tối nay - 13/5, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Hải Phòng sẽ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2025), đón nhận danh hiệu cao quý “Thành phố Anh hùng” và khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2025. Trong không khí náo nức người dân thành phố Cảng đón ngày “Tết” thứ hai trong năm, Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Hải Phòng về chặng đường 70 năm phát triển rực rỡ của thành phố Hoa Phượng Đỏ...

Đột phá cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số thủ tục biên phòng

Kiểm soát xuất nhập cảnh tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh. (Ảnh: Hồng Việt)
(PLVN) -  Những chuyển biến mang tính đột phá trong đơn giản hóa quy trình, thủ tục biên phòng ở cửa khẩu, cảng biển thời gian qua đã góp phần tạo sự thông thoáng, thuận lợi, bảo đảm an ninh, an toàn cho hoạt động lưu thông biên giới, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước.

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013: Sửa đổi quy định về chính quyền địa phương để mở đường phát triển đất nước

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu thảo luận tại Tổ 14 về sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013. (Ảnh: Hồ Long)
(PLVN) - Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 tập trung vào 2 nhóm nội dung, trong đó có nhóm các quy định tại Chương IX để thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp. Nhiều ý kiến đã thể hiện sự quan tâm về nhóm nội dung này với mong muốn đây sẽ là cơ hội đưa đất nước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Cho ý kiến về một số cơ chế đặc biệt, đột phá trong xây dựng, thi hành pháp luật

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. (Ảnh trong bài: quochoi.vn)
(PLVN) -  Ngay sau thảo luận tổ tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, chiều 10/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc Phiên họp thứ 45 và nghe Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú báo cáo về dự thảo Nghị quyết của QH về một số cơ chế, chính sách đặc biệt, tạo đột phá trong xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus
(PLVN) - Sau khi kết thúc tốt đẹp các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, chiều 11/5 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Sân bay Minsk, Belarus, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus từ ngày 11-12/5, theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko.

Tổng Bí thư Tô Lâm kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên bang Nga

Tổng Bí thư Tô Lâm kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên bang Nga
(PLVN) - Sau khi kết thúc tốt đẹp các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại từ ngày 8-11/5, chiều 11/5 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã lên chuyên cơ rời Sân bay Vnukovo 2, thủ đô Moskva, Liên bang Nga, đi thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus, theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko.

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga trong giai đoạn hợp tác mới
(PLVN) - Nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ Duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại từ ngày 8 - 11/5, Việt Nam và Liên bang Nga đã ra Tuyên bố chung.

ĐỘNG LỰC MỚI CHO PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Tổng Bí thư Tô Lâm.
(PLVN) - "Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, với các mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp đột phá, chưa từng có tiền lệ; định hình quan điểm mới của Đảng về phát triển kinh tế tư nhân trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa có sự quản lý của Nhà nước dưới sự lãnh đạo của Đảng; thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế tư nhân - động lực mới phát triển kinh tế trong thời gian tới", Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định trong bài viết "ĐỘNG LỰC MỚI CHO PHÁT TRIỂN KINH TẾ", đồng thời nêu rõ cần tập tập trung vào một số công tác cấp bách để thực hiện thắng lợi nghị quyết này.

Tưng bừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng

Tưng bừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng
(PLVN) -  Sáng 11/5, thành phố Hải Phòng tưng bừng tổ chức chương trình duyệt đội ngũ và diễu hành quần chúng với quy mô gần 3.000 người, chào mừng 70 năm Ngày giải phóng thành phố (13/5/1955 – 13/5/2025). Sự kiện không chỉ là dịp ôn lại trang sử hào hùng mà còn thể hiện khát vọng phát triển vươn xa của thành phố cảng anh hùng.

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin
Ngày 10/5 (giờ địa phương), tại Điện Kremlin, thủ đô Moskva, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.