Hà Nội sẽ tạm dừng các lễ hội, phố đi bộ

Hà Nội tạm dừng hoạt động phố đi bộ để phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Thành uỷ Hà Nội vừa ban hành công văn 112-CV/TU yêu cầu các cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thủ đô tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.  Theo đó, Hà Nội sẽ tạm dừng các lễ hội, phố đi bộ và kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch COVID-19.

Sở GTVT Hà Nội không đồng ý sử dụng vỉa hè 5 tuyến phố để kinh doanh

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mới đây, UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất thí điểm sử dụng vỉa hè 5 tuyến phố để tổ chức kinh doanh gồm: Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Phùng Hưng (đoạn từ Lê Văn Linh đến Hàng Vải, Nguyễn Quang Bích đến nhà vệ sinh công cộng gần Cửa Đông) và Lê Phụng Hiểu. Thời gian hoạt động từ 6h đến 2h sáng, riêng phố Phùng Hưng từ 6h đến 22h.

Bí thư Hà Nội đề nghi tổ chức phố đi bộ mới quanh hồ Thiền Quang

Bí thư Hà Nội đề nghi tổ chức phố đi bộ mới quanh hồ Thiền Quang
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị, quận Hai Bà Trưng cần triển khai ngay các dự án có tính chất động lực, trong đó, có Đề án tổ chức không gian phố đi bộ, không gian văn hóa khu vực Trần Nhân Tông, đoạn từ phố Quang Trung đến Trần Bình Trọng và phụ cận...

Đà Nẵng khởi công tuyến phố đi bộ Bạch Đằng - Nguyễn Văn Trỗi - Trần Hưng Đạo

Đà Nẵng khởi công tuyến phố đi bộ Bạch Đằng - Nguyễn Văn Trỗi - Trần Hưng Đạo

(PLVN) - Sáng 21/10, TP Đà Nẵng khởi công công trình tuyến phố đi bộ Bạch Đằng - Nguyễn Văn Trỗi - Trần Hưng Đạo thuộc các phường Hải Châu 1, Phước Ninh, Bình Hiên, Bình Thuận, Hòa Thuận Đông, Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu), phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn), phường An Hải Tây (quận Sơn Trà) (giai đoạn 1, phần sàn cảnh quan).

Phố đi bộ ở Hà Nội - hứa hẹn nhiều vẫn 'đâu vào đấy'

Phố đi bộ Hồ Gươm
(PLO) - Từ thành công của phố đi bộ Hồ Gươm dẫn đến sự ra đời của nhiều tuyến phố đi bộ khác trên địa bàn Hà Nội. Song, mỗi khi đi vào hoạt động, các khu phố đi bộ đều gặp rất nhiều phản ánh trái chiều về quy chế quản lý cũng như những vi phạm ngang nhiên, lợi dụng không gian công cộng để kiếm tiền.

Chấm dứt hoạt động biểu diễn 'tây xin tiền' phản cảm trên phố đi bộ Hồ Gươm

Ảnh từ internet.
(PLO) -  "Hoạt động biểu diễn xin tiền không được phép để diễn ra ở khu vực hồ Hoàn Kiếm bởi 2  lý do. Thứ nhất, đây là khu vực di tích quốc gia đặc biệt, khu vực mang nhiều ý nghĩa tâm linh của người Việt. Thứ hai, đây là một không gian văn hóa cộng đồng, hoạt động xin tiền dù ở bất kỳ hình thức nào cũng gây phản cảm...” – Trưởng phòng Quản lý nghệ thuật Sở VHTT Hà Nội nhấn mạnh.

Phố đi bộ hồ Gươm lộn xộn, vì sao?

Du khách nước ngoài hát xin tiền tại phố đi bộ.
(PLO) - Không gian văn hóa phố đi bộ của Thủ đô đi vào hoạt động từ tháng 9/2016 mang lại cho người dân và du khách nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, không biết từ bao giờ, không gian văn hóa cộng đồng này đã trở thành nơi để trục lợi, kinh doanh buôn bán, gây mất trật tự, thu hẹp không gian của người đi bộ. Có chăng các đơn vị quản lý đang làm ngơ cho các cá nhân, tổ chức này ngang nhiên hoạt động?

100 em nhỏ sẽ trình diễn tại “Đại tiệc” “EllieVu fashion Week”

100 em nhỏ sẽ trình diễn tại “Đại tiệc” “EllieVu fashion Week”
(PLO) - “Đại tiệc" thời trang lớn nhất năm của EllieVu sẽ chính thức được diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội ngày 21/4/2018  và  Quảng trường Nhà hát Lớn Hải Phòng ngày 22/4/2018. Khác biệt với các show diễn thông thường, “EllieVu fashion Week” sẽ được dàn dựng theo phong cách Flashmob với những  màn trình diễn bùng nổ và mãn nhãn.

Phố đi bộ Hà Nội 'hồi sinh' trò chơi dân gian Việt

Phố đi bộ Hà Nội 'hồi sinh' trò chơi dân gian Việt
Sau 2 năm đi vào hoạt động, tuyến phố đi bộ Hồ Gươm đã thực sự trở thành một địa điểm vui chơi không thể thiếu của người dân thủ đô mỗi dịp cuối tuần. Không gian phố đi bộ còn mở ra cơ hội để thế hệ trẻ tiếp xúc với các trò chơi dân gian xưa như: nhảy dây, kéo co, ô ăn quan… tưởng như rất xa lạ trong thời đại công nghệ này.

Sơn Tùng – MTP và nhiều "Sao" hội tụ tại Đại nhạc hội miễn phí

Nhiều ngôi sao ca nhạc sẽ tham gia Đại nhạc hội "Kết nối triệu tâm hồn"
(PLO) - Trong khuôn khổ  Đại nhạc hội Viettel 2017 với thông điệp “Kết nối triệu tâm hồn”, tối 16/7/2017, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 TPHCM, Viettel tổ chức chương trình nghệ thuật hoàn toàn miễn phí với sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ đang được giới trẻ yêu thích hiện nay như Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi, Isaac, Soobin Hoàng Sơn, DJ Trang Moon, Lê Thiện Hiệu, Nhóm Maius Philharmonic, MC Quỳnh Chi.