Phi công Nga khoe sức mạnh của máy bay 'có một không hai trên thế giới'

(PLVN) - Phi công lái máy bay thử nghiệm, Anh hùng Nga Yuri Vashchuk khẳng định máy bay chiến đấu Su-57 là dòng máy bay có một không hai trên thế giới, là niềm tự hào của Không quân Nga.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Spunik, khẳng định trên được ông Vashchuk đưa ra trong cuộc phỏng vấn với tờ Zvezda.

“Ngoài khả năng cực kỳ ít gây chú ý cho radar ở tất cả các bước sóng, bao gồm cả hồng ngoại và radar, máy bay có khả năng cơ động siêu cao và khả năng tránh những cuộc tấn công của kẻ thù ở tốc độ siêu thanh mà vẫn không bị bốc cháy”, ông Vashchuk cho biết. 

Thêm vào đó, máy bay của Nga còn được cho là có thể dễ dàng chiếm ưu thế khi làm nhiệm vụ trên không, cũng như khi tấn công các mục tiêu trên mặt đất và mặt nước.

Su-57 là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga. Máy bay này lần đầu tiên cất cánh là vào năm 2010. 

Theo nhà sản xuất phát triển, sự kết hợp giữa khả năng cơ động cao với khả năng thực hiện chuyến bay siêu thanh, cùng với đó là một tổ hợp hàng không hiện đại, khả năng ngụy trang ít gây chú ý mang lại cho máy bay này sự vượt trội so với đối thủ.

Tổng thống Vladimir Putin trong một phát biểu cho rằng Su-57 là máy bay tốt nhất trên thế giới về tất cả các chỉ số chiến thuật và kỹ thuật.

“Có thể nói, trên thế giới hiện không có máy bay nào có thể hoạt động tốt như máy bay chiến đấu của chúng ta”, ông Putin khẳng định.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.