Phi công Nga khoe sức mạnh của máy bay 'có một không hai trên thế giới'

(PLVN) - Phi công lái máy bay thử nghiệm, Anh hùng Nga Yuri Vashchuk khẳng định máy bay chiến đấu Su-57 là dòng máy bay có một không hai trên thế giới, là niềm tự hào của Không quân Nga.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Spunik, khẳng định trên được ông Vashchuk đưa ra trong cuộc phỏng vấn với tờ Zvezda.

“Ngoài khả năng cực kỳ ít gây chú ý cho radar ở tất cả các bước sóng, bao gồm cả hồng ngoại và radar, máy bay có khả năng cơ động siêu cao và khả năng tránh những cuộc tấn công của kẻ thù ở tốc độ siêu thanh mà vẫn không bị bốc cháy”, ông Vashchuk cho biết. 

Thêm vào đó, máy bay của Nga còn được cho là có thể dễ dàng chiếm ưu thế khi làm nhiệm vụ trên không, cũng như khi tấn công các mục tiêu trên mặt đất và mặt nước.

Su-57 là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga. Máy bay này lần đầu tiên cất cánh là vào năm 2010. 

Theo nhà sản xuất phát triển, sự kết hợp giữa khả năng cơ động cao với khả năng thực hiện chuyến bay siêu thanh, cùng với đó là một tổ hợp hàng không hiện đại, khả năng ngụy trang ít gây chú ý mang lại cho máy bay này sự vượt trội so với đối thủ.

Tổng thống Vladimir Putin trong một phát biểu cho rằng Su-57 là máy bay tốt nhất trên thế giới về tất cả các chỉ số chiến thuật và kỹ thuật.

“Có thể nói, trên thế giới hiện không có máy bay nào có thể hoạt động tốt như máy bay chiến đấu của chúng ta”, ông Putin khẳng định.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.