Từ khóa: #phật tử

KFC dùng tên của danh tăng để đặt cho quán gà rán: Tương phản với hình ảnh thanh tịnh, cao quý của Đức Phật

Banner tuyển dụng của chuỗi cửa hàng KFC.
(PLVN) -  “Việc dùng tên bậc Danh Tăng Hoà thượng Thích Quảng Đức là  tên cửa hàng Gà rán KFC có thể bị coi là khiếm nhã đối với Phật giáo. Bởi vì cửa hàng Gà rán KFC là nơi ăn thịt, uống rượu tương phản với hình ảnh thanh tịnh, giải thoát, cao quý của đức phật”, Luật sư Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Công ty Luật TNHH TGS bày tỏ quan điểm.

Có một ngôi chùa trong tim mỗi người

Mỗi Phật tử sống đúng chánh pháp đều có một ngôi chùa trong trái tim mình.
(PLVN) - Tu tại gia, tu trong tâm hay đến chùa chiền, cầu xin, lễ lạt thì sẽ đem lại kết quả tốt hơn cho việc tu tập, đó vẫn là băn khoăn của không ít Phật tử trên con đường hướng đến sự giải thoát.

Rộn ràng lễ Dâng y Kathina của bà con dân tộc Khmer

Các nhà sư và phật tử diễu hành 3 vòng, rước y phục và các vật phẩm  quanh chùa trong lễ Dâng y Kathina
(PLVN) - Tối 31/10, tại chùa Cao Dân (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) đã diễn ra buổi lễ Dâng y Kathina thu hút đông đảo phật tử tham gia. Đây là một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nam Tông, cũng là lễ duy nhất của Phật giáo có từ thời Đức Phật còn tại thế. 

Nhà lãnh đạo phải có trí tuệ, sống cuộc đời chánh niệm và an lạc

Các đại biểu tham dự hội thảo chuyên đề Sự lãnh đạo bằng chính niệm vì hòa bình bền vững.
(PLVN) - Hôm qua, ngoài Hội thảo quốc tế “Buddhist Approach to Harmonious Families Healthcare and Sustainable Societies” (Cách tiếp cận của Phật giáo về gia đình hòa hợp, chăm sóc sức khỏe và xã hội bền vững), tại chùa Tam Chúc còn diễn ra 4 Hội thảo khác với các chủ đề “Mindful Leadership for Sustainable Peace” (Sự lãnh đạo bằng chánh niệm vì hòa bình bền vững); “Buddhist Approach to Global Educations in Ethics” (Cách tiếp cận của Phật giáo về giáo dục đạo đức toàn cầu); “The Fourth Industrial Revolution and Buddhism” (Phật giáo và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư); “Buddhist Approach to Responsible Consumption and Sustainable Development” (Cách tiếp cận của Phật giáo về tiêu thụ có trách nhiệm và phát triển bền vững).

Khoan dung - Cảm thông - Nhân ái

Toàn cảnh khai mạc Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc Vesak 2019
(PLVN) - Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc Vesak 2019 chính thức khai mạc hôm qua. Đây là sự kiện văn hóa, tâm linh lần thứ 3 được tổ chức ở Việt Nam với số lượng quốc gia tham dự nhiều nhất, nhiều tham luận nhất. 

Tam bảo tự tâm

Hình minh họa
(PLVN) - Quy y Tam bảo là thuật ngữ về một nghi lễ đặc trưng của đạo Phật. Đây được coi như điểm khởi đầu mang tính định hướng, giác ngộ từ một “phật tử cảm tính” thành “phật tử đúng pháp” dưới ánh sáng, giáo lý đạo Phật. Thế nhưng, hiện vẫn không ít người cho rằng, quy y chỉ đơn thuần là nhờ bậc chân tu đặt cho một pháp danh…

Cuộc khủng hoảng sức khỏe trong cộng đồng nhà sư Thái Lan

Một Phật tử biếu đồ ăn cho các nhà sư ở Bangkok
(PLO) - Một cuộc khủng hoảng về sức khỏe đang diễn ra trong cộng đồng các nhà sư Thái Lan do tiêu thụ quá nhiều đồ ăn vặt từ các Phật tử. Để bày tỏ sự tôn kính, người dân Thái Lan thường biếu các nhà sư những thực phẩm chứa nhiều đường, chất béo và dầu mỡ, dẫn đến tình trạng cân nặng của họ vượt kiểm soát.