Từ khóa: #Phát triển kinh tế - xã hội

Kiên Giang phấn đấu vượt các chỉ tiêu đề ra

Quang cảnh cuộc họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11/2023.
(PLVN) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa họp thường kỳ tháng 11 trực tuyến với Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh, UBND các huyện, thành phố và Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc về chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 12.

Thừa Thiên Huế từng bước cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh

Khu công nghiệp Gilimex có tổng vốn đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng đã được khởi công xây dựng tại Thừa Thiên Huế.
(PLVN) - Với mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025, tỉnh Thừa Thiên Huế đang dồn hết tâm lực để thúc đẩy phát triển trên mọi phương diện; trong đó hoạt động đầu tư, hỗ trợ đầu tư được cả chính quyền, doanh nghiệp và người dân chú trọng thực hiện.

Hữu Lũng (Lạng Sơn) phát huy nội lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022
(PLVN) - Với việc xác định đúng đắn tình hình, đưa ra những quyết định chính xác trong mọi hoàn cảnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Hữu Lũng đã đưa nơi “cửa ngõ phía Nam của tỉnh Lạng Sơn” này trở thành một trong những địa phương có nhịp độ tăng trưởng cao và khá ổn định của tỉnh.

Yên Trung: Điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội của huyện Yên Phong, Bắc Ninh

Trụ sở xã Yên Trung
(PLVN) -  Bằng việc xác định đúng đắn tình hình, và đưa ra những quyết định chính xác trong mọi hoàn cảnh đã đưa xã Yên Trung vực dậy, trở thành một trong những địa phương có nhịp độ tăng trưởng cao và khá ổn định của huyện Yên Phong. Thành công này cũng được tạo dựng từ sự nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần tự lực tự cường, đoàn kết, quyết tâm xây dựng quê hương giàu đẹp của mỗi người dân nơi đây . .

Bạc Liêu đưa ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ, phát triển kinh tế - xã hội

Bạc Liêu đưa ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ, phát triển kinh tế - xã hội
(PLVN) -  Sau gần một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, đặc biệt là sự nổ lực hết mình của các em thí sinh, chiều nay (17/6), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Trường Đại học Bạc Liêu và Viễn thông Bạc Liêu long trọng tổ chức bế mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bạc Liêu lần thứ 24 và kỷ niệm 24 năm Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh.

Quảng Bình chủ động kiểm soát dịch linh hoạt, chuẩn bị cho việc “mở cửa” phát triển kinh tế - xã hội

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu đặt vấn đề tại cuộc họp.
(PLVN) - Ngày 22/2, tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch và một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các cấp, ngành, địa phương phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động kiểm soát dịch linh hoạt, không để ảnh hưởng đến phát triển kinh tế-xã hội, chuẩn bị cho việc mở cửa hoàn toàn thị trường, khách du lịch quốc tế từ ngày 15/3/2022.

Bắc Kạn giàu tiềm năng khoáng sản thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội

Bắc Kạn có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú
(PLVN) - Bắc Kạn còn có nguồn tài nguyên rừng và khoáng sản phong phú để phát triển các ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp khai khoáng và sản xuất nguyên vật liệu xây dựng. Nhằm đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Bắc Kạn đã ban hành “Đề án nâng cao hiệu quả quản lý quy hoạch, thăm dò, khai thác, chế biến, vận chuyển, tiêu thụ, chống thất thu ngân sách từ hoạt động khoáng sản và bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 – 2025”.

Vĩnh Phúc tiên phong phục hồi và phát triển kinh tế từ tâm dịch

Vĩnh Phúc đang nỗ lực phục hồi sau dịch COVID-19.
(PLVN) - Trong hai năm qua, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Vĩnh Phúc cũng như nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Để đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.