Yên Trung: Điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội của huyện Yên Phong, Bắc Ninh

Trụ sở xã Yên Trung
(PLVN) -  Bằng việc xác định đúng đắn tình hình, và đưa ra những quyết định chính xác trong mọi hoàn cảnh đã đưa xã Yên Trung vực dậy, trở thành một trong những địa phương có nhịp độ tăng trưởng cao và khá ổn định của huyện Yên Phong. Thành công này cũng được tạo dựng từ sự nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần tự lực tự cường, đoàn kết, quyết tâm xây dựng quê hương giàu đẹp của mỗi người dân nơi đây . .

Bạc Liêu đưa ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ, phát triển kinh tế - xã hội

Bạc Liêu đưa ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ, phát triển kinh tế - xã hội
(PLVN) -  Sau gần một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, đặc biệt là sự nổ lực hết mình của các em thí sinh, chiều nay (17/6), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Trường Đại học Bạc Liêu và Viễn thông Bạc Liêu long trọng tổ chức bế mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bạc Liêu lần thứ 24 và kỷ niệm 24 năm Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh.

Quảng Bình chủ động kiểm soát dịch linh hoạt, chuẩn bị cho việc “mở cửa” phát triển kinh tế - xã hội

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu đặt vấn đề tại cuộc họp.
(PLVN) - Ngày 22/2, tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch và một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các cấp, ngành, địa phương phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động kiểm soát dịch linh hoạt, không để ảnh hưởng đến phát triển kinh tế-xã hội, chuẩn bị cho việc mở cửa hoàn toàn thị trường, khách du lịch quốc tế từ ngày 15/3/2022.

Bắc Kạn giàu tiềm năng khoáng sản thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội

Bắc Kạn có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú
(PLVN) - Bắc Kạn còn có nguồn tài nguyên rừng và khoáng sản phong phú để phát triển các ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp khai khoáng và sản xuất nguyên vật liệu xây dựng. Nhằm đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Bắc Kạn đã ban hành “Đề án nâng cao hiệu quả quản lý quy hoạch, thăm dò, khai thác, chế biến, vận chuyển, tiêu thụ, chống thất thu ngân sách từ hoạt động khoáng sản và bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 – 2025”.

Vĩnh Phúc tiên phong phục hồi và phát triển kinh tế từ tâm dịch

Vĩnh Phúc đang nỗ lực phục hồi sau dịch COVID-19.
(PLVN) - Trong hai năm qua, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Vĩnh Phúc cũng như nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Để đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Huyện Cao Lộc đạt nhiều kết quả tích cực trong 9 tháng đầu năm

Trụ sở UBND huyện Cao Lộc
(PLVN) - Trong 9 tháng đầu năm 2021, từ việc bám sát và tích cực triển khai thực hiện phương châm hành động của năm 2021 là “Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo bức phá” theo Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 05/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, huyện Cao Lộc đã đạt nhiều kết quả tích cực trước những khó khăn, thách thức.

Krông Ana đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội bền vững

Thị trấn Buôn Trấp (huyện Krông Ana) ngày càng phát triển. Ảnh baodaklak.vn
(PLVN) - Năm 2020, tuy gặp phải nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cùng với thiên tai, dịch bệnh nhưng dưới sự lãnh đạo sâu sát của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự chỉ đạo kịp thời của các cấp chính quyền, huyện Krông Ana đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Chính phủ nghe báo cáo tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước

Chính phủ nghe báo cáo tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước tại phiên họp thường kỳ tháng 2/2021. Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 2/2021 của Chính phủ diễn ra sáng nay (2/3), các thành viên Chính phủ sẽ thảo luận về các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu quan trọng nhất hiện nay là phòng chống hiệu quả dịch, bảo đảm sức khỏe, tính mạng người dân và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội.