Phát động thi viết, sáng tác thơ và nhạc mừng EVNNPT tròn '10 tuổi'

(PLO) -  Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa chính thức thống nhất phát động cuộc thi “EVNNPT - 10 năm vượt khó vươn lên”.
Công nhân truyền tải điện nghỉ trưa, dùng bữa ngay trên công trường Công nhân truyền tải điện nghỉ trưa, dùng bữa ngay trên công trường

Tháng 7/2008 là thời điểm EVNNPT chính thức được thành lập. Đây là sự kiện quan trọng đối với ngành Điện, bởi hệ thống truyền tải điện Quốc gia đã trở thành 1 bộ phận quan trọng trong cơ sở hạ tầng, và sự ra đời của “Tổng” này là tiền đề để xây dựng nên thị trường điện cạnh tranh.

Ý thức vai trò và tầm quan trọng của lĩnh vực truyền tải điện trong ngành Điện, đồng thời nhằm ngợi ca và nhân rộng những việc làm, sáng kiến của các cá nhân, đơn vị đã bền bỉ nỗ lực cống hiến cho sự lớn mạnh của EVNNPT, qua đó duy trì và tạo sự lan toả tốt đẹp thương hiệu, hình ảnh của những người làm công tác truyền tải điện trong cộng đồng xã hội, EVNNPT đã quyết định phát động cuộc thi “EVNNPT - 10 năm vượt khó vươn lên”.

“Tiếp tục triển khai văn hoá EVNNPT để các giá trị văn hoá EVNNPT ngày càng phát triển sâu rộng, đi vào mọi mặt hoạt động và đem lại những ảnh hưởng tích cực cho phong cách làm việc của mỗi cán bộ công nhân viên EVNNPT, tạo nền tảng vững chắc để phát triển bền vững, phấn đấu vươn lên hàng đầu châu Á trong lĩnh vực truyền tải điện”, Tổng Giám đốc EVNNPT Vũ Ngọc Minh nói về một trong những mục đích mà cuộc thi này đang hướng tới.

Phát động thi viết, sáng tác thơ và nhạc mừng EVNNPT tròn '10 tuổi' ảnh 1
Chủ tịch EVNNPT Đặng Phan Tường (thứ 4, phải qua) thăm cụm công trình truyền tải điện Pleiku 2

Theo ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, đối tượng tham gia cuộc thi trên bao gồm: Cán bộ công nhân viên, người lao động, đoàn viên Công đoàn trong EVNNPT đang công tác hoặc đã nghỉ hưu; các hội viên Hội Điện lực Truyền tải điện Quốc gia và cán bộ nhân viên thuộc EVN.

Ban tổ chức cho hay, cuộc thi được tổ chức và chấm giải theo 4 thể loại: Bài phản ánh, sáng tác thơ, sáng tác nhạc, sáng tác ảnh, bắt đầu từ này cho đến ngày 30/5/2018. Lễ  tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra đúng dịp kỷ niệm EVNNPT tròn “10 tuổi” - 1/7/2018.

Thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành Điện, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, EVN đã quyết định thành lập EVNNPT trên cơ sở tổ chức lại 4 Công ty Truyền tải điện 1, 2, 3, 4 và 3 Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc, miền Trung, miền Nam.

EVNNPT có chức năng, nhiệm vụ chính là thực hiện đầu tư xây dựng các dự án truyền tải điện và quản lý vận hành hệ thống truyền tải điện Quốc gia trên phạm vi toàn quốc, đồng thời từng bước liên kết với lưới điện truyền tải các nước trong khu vực. Việc thành lập EVNNPT phù hợp với lộ trình thị trường hóa ngành Điện.

Kiến Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

Người lao động được đảm bảo về môi trường làm việc an toàn.
(PLVN) -  Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của PC Quảng Ngãi. Vì vậy, việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe và tạo môi trường lao động an toàn cho người lao động luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm.

PC Quảng Ngãi đảm bảo cấp điện tại các khu vực giãn cách theo chỉ thị 16

Điện lực Quảng Ngãi sửa chữa điện cho khách hàng
(PLVN) - Từ ngày 21/7, PC Quảng Ngãi sẽ tạm dừng thu tiền điện ở những điểm thu trực tiếp tại hai khu vực đang bị phong tỏa là xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Với các tình huống bắt buộc phải đến trực tiếp xử lí sự cố, các công nhân tuyệt đối tuân thủ theo quy định, hướng dẫn phòng chống dịch của chính quyền địa phương.

Tiếp tục chi viện cho Miền Nam, Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19

Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
(PLVN) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch COVID-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.

PC Quảng Ngãi: Xử lý các tồn tại của các TBA 110kV

Công nhân điện lực Quảng Ngãi vệ sinh bảo dưỡng dao cách ly TBA 110kV Bình Chánh.
(PLVN) - Vừa qua, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung (ETC) và Xí nghiệp Sửa chữa – Thí nghiệm điện miền Trung (MTE-CPSC) triển khai thí nghiệm định kỳ, thí nghiệm bảo trì, bảo dưỡng theo tình trạng vận hành (CBM) năm 2021 tại TBA 110kV Tư Nghĩa và TBA 110kV Bình Chánh.

Món đồ “trang sức” không thể thiếu cho không gian nội thất hiện đại

Món đồ “trang sức” không thể thiếu cho không gian nội thất hiện đại
Người xưa vẫn nói, “an cư lạc nghiệp”, nơi ở của gia chủ có ấm cúng, khí vượng, mới làm nên phát đạt, tấn tới. Có nhiều cách để làm đẹp cho không gian bên trong ngôi nhà và trang trí nội thất được xem là một việc quan trọng. Ngày nay, việc sử dụng ghế massage không còn chỉ với mục đích thư giãn cho cơ thể mà xa hơn là làm đẹp cho ngôi nhà, là một món “trang sức” sang trọng, quý phái cho nội thất của bạn.

EVNCPC chủ động các phương án phòng, chống thiên tai năm 2021

EVNCPC chủ động phương án phòng chống thiên tai năm 2021
(PLVN) - Để đảm bảo vận hành nguồn điện an toàn, liên tục, phục vụ sản xuất, kinh doanh, đời sống sinh hoạt của nhân dân khi mùa mưa bão đang đến, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chủ động triển khai công tác phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN).