Phát động thi viết, sáng tác thơ và nhạc mừng EVNNPT tròn '10 tuổi'

(PLO) -  Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa chính thức thống nhất phát động cuộc thi “EVNNPT - 10 năm vượt khó vươn lên”.
Công nhân truyền tải điện nghỉ trưa, dùng bữa ngay trên công trường Công nhân truyền tải điện nghỉ trưa, dùng bữa ngay trên công trường

Tháng 7/2008 là thời điểm EVNNPT chính thức được thành lập. Đây là sự kiện quan trọng đối với ngành Điện, bởi hệ thống truyền tải điện Quốc gia đã trở thành 1 bộ phận quan trọng trong cơ sở hạ tầng, và sự ra đời của “Tổng” này là tiền đề để xây dựng nên thị trường điện cạnh tranh.

Ý thức vai trò và tầm quan trọng của lĩnh vực truyền tải điện trong ngành Điện, đồng thời nhằm ngợi ca và nhân rộng những việc làm, sáng kiến của các cá nhân, đơn vị đã bền bỉ nỗ lực cống hiến cho sự lớn mạnh của EVNNPT, qua đó duy trì và tạo sự lan toả tốt đẹp thương hiệu, hình ảnh của những người làm công tác truyền tải điện trong cộng đồng xã hội, EVNNPT đã quyết định phát động cuộc thi “EVNNPT - 10 năm vượt khó vươn lên”.

“Tiếp tục triển khai văn hoá EVNNPT để các giá trị văn hoá EVNNPT ngày càng phát triển sâu rộng, đi vào mọi mặt hoạt động và đem lại những ảnh hưởng tích cực cho phong cách làm việc của mỗi cán bộ công nhân viên EVNNPT, tạo nền tảng vững chắc để phát triển bền vững, phấn đấu vươn lên hàng đầu châu Á trong lĩnh vực truyền tải điện”, Tổng Giám đốc EVNNPT Vũ Ngọc Minh nói về một trong những mục đích mà cuộc thi này đang hướng tới.

Phát động thi viết, sáng tác thơ và nhạc mừng EVNNPT tròn '10 tuổi' ảnh 1
Chủ tịch EVNNPT Đặng Phan Tường (thứ 4, phải qua) thăm cụm công trình truyền tải điện Pleiku 2

Theo ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, đối tượng tham gia cuộc thi trên bao gồm: Cán bộ công nhân viên, người lao động, đoàn viên Công đoàn trong EVNNPT đang công tác hoặc đã nghỉ hưu; các hội viên Hội Điện lực Truyền tải điện Quốc gia và cán bộ nhân viên thuộc EVN.

Ban tổ chức cho hay, cuộc thi được tổ chức và chấm giải theo 4 thể loại: Bài phản ánh, sáng tác thơ, sáng tác nhạc, sáng tác ảnh, bắt đầu từ này cho đến ngày 30/5/2018. Lễ  tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra đúng dịp kỷ niệm EVNNPT tròn “10 tuổi” - 1/7/2018.

Thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành Điện, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, EVN đã quyết định thành lập EVNNPT trên cơ sở tổ chức lại 4 Công ty Truyền tải điện 1, 2, 3, 4 và 3 Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc, miền Trung, miền Nam.

EVNNPT có chức năng, nhiệm vụ chính là thực hiện đầu tư xây dựng các dự án truyền tải điện và quản lý vận hành hệ thống truyền tải điện Quốc gia trên phạm vi toàn quốc, đồng thời từng bước liên kết với lưới điện truyền tải các nước trong khu vực. Việc thành lập EVNNPT phù hợp với lộ trình thị trường hóa ngành Điện.

Kiến Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PVFCCo nỗ lực tăng nguồn cung phân bón

PVFCCo ra mắt sản phẩm NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE
(PLVN) - Trong bối cảnh phân bón trong nước và thế giới sụt giảm, thương hiệu phân bón Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) đang thực hiện nhiều biện pháp để gia tăng sản lượng, phục vụ nhu cầu phân bón của bà con nông dân.  

Kienlongbank triển khai chính sách miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản chi lương

Kienlongbank triển khai chính sách miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản chi lương
(PLVN) - Nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng cùng hàng loạt những ưu đãi hấp dẫn, từ ngày 15/6/2021 đến hết ngày 15/6/2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) triển khai chính sách dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) mở tài khoản chi lương tại Kienlongbank.

Vedan Việt Nam trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng An toàn Vệ sinh Lao động 2021

Ông Ko Chung Chih – Phó TGĐ Vedan Việt Nam trao giải “Cuộc thi báo tường, an toàn vệ sinh giỏi, đơn vị lao động không tai nạn” năm 2021 cho các đại diện xuất sắc.
(PLVN) - Sau hơn một tháng hưởng ứng Tháng ATVSLĐ năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, ngày 12/6 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi: Báo tường, An toàn vệ sinh viên giỏi, đơn vị không tai nạn lao động năm 2020. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 107 triệu đồng.

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip
(PLVN) - Để hỗ trợ và khuyến khích thói quen chi tiêu, thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng, từ 15/6/2021 đến 30/9/2021, Kienlongbank triển khai Chương trình “Đổi thẻ không tốn phí – Giao dịch thật mê ly” - miễn phí chuyển đổi hai loại thẻ ghi nợ nội địa trên, từ thẻ công nghệ từ sang thẻ công nghệ Chip contactless.

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn
(PLVN) - Ngày 14/06/2021, Sacombank tiếp tục đồng hành cùng chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức. Đây là năm thứ ba liên tiếp Sacombank chung tay cùng chương trình để nâng cao nhận thức của công chúng về lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy hình thành thói quen thanh toán này trong cộng đồng.

Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) quyết định ủng hộ số tiền 15 tỷ đồng trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ 300 triệu đồng phòng chống dịch COVID-19

Đại diện Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19
(PLVN) -  Thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch COVID-19, Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ Trung Quy đã ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 với số tiền 200 triệu đồng và 20.000 khẩu trang vải kháng khuẩn.

NCB ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19

NCB ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19
(PLVN) -  Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 với số tiền 5 tỷ đồng góp phần thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid-19.