Những điều cần biết về vi rút “chết người” Ebola

Những điều cần biết về vi rút “chết người” Ebola
(PLO) - Một loạt các nước châu Âu và châu Á đang cảnh giác cao độ với mối lo ngại ngày càng tăng rằng dịch Ebola ở tây Phi có thể tràn sang những châu lục khác, sau khi tổ chức tình nguyện Bác sĩ không biên giới lên tiếng cảnh báo dịch bệnh đã vượt khỏi tầm kiểm soát.

Bộ Y tế khuyến cáo trước nghỉ lễ 30/4

Bộ Y tế khuyến cáo trước nghỉ lễ 30/4
(PLO) - Để chủ động phòng chống lây nhiễm dịch sởi trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2014, Bộ Y tế khuyến cáo người dân có triệu chứng sốt, viêm nhiễm không nên đến chỗ đông người.

Cha mẹ hoảng loạn vì “dịch” sởi

Cha mẹ hoảng loạn vì “dịch” sởi
(PLO) - Những ngày gần đây dù Bộ Y tế vẫn “cương quyết” không công bố dịch sởi nhưng dịch “hoảng loạn vì sởi” đã lan khắp các gia đình. Các bà mẹ “cầy nát” thông tin về sởi trên báo và chia sẻ trên các diễn đàn đủ bí kíp đối phó dịch sởi.

5 trẻ tử vong vì biến chứng bệnh sởi

5 trẻ tử vong vì biến chứng bệnh sởi
(PLO) - Số bệnh nhân nhập viện vì phát ban dạng sởi tiếp tục tăng lên. Đến nay tại BV Nhi TƯ đã có hơn 160 trường hợp nhập viện, trong đó, nhiều trẻ có biến chứng viêm phổi suy hô hấp phải thở máy và thêm 4 trẻ đã tử vong, nâng tổng số trường hợp tử vo do biến chứng sởi tại viện lên 5 trẻ.

Cảnh giác với bệnh lây lan ở spa vào mùa đông

Mọi người vẫn có nguy cơ bị lây bệnh khi đi tắm bồn nước nóng hoặc spa vào mùa đông. Ảnh: Shutterstock
Sự bùng nổ bệnh dịch có liên quan đến ngâm nước vẫn xảy ra trong mùa đông, thường sau khi mọi người đi tắm nước nóng hoặc spa, theo một báo cáo mới của Trung tâm phòng chống và kiểm soát bệnh dịch Mỹ.