Mãn nhãn cảnh pháo nở hoa sáng bừng bầu trời TP HCM đêm 30/4

Mãn nhãn cảnh pháo nở hoa sáng bừng bầu trời TP HCM đêm 30/4
(PLVN) -  Đúng 21h, pháo hoa được bắn lên từ đầu hầm Thủ Thiêm, kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Bầu trời TP HCM tưng bừng sắc màu, sinh động hẳn lên, khiến lòng người dân và du khách thành phố mang tên Bác như cũng nở hoa sau thời gian dài "chiến đấu" với COVID-19...

Nghệ An không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán

Nghệ An tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết.
(PLVN) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trong đó nêu rõ việc tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết.

Báo động tình trạng tự chế pháo nổ

Bệnh nhân bị thương nặng do chế tạo pháo được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.
(PLVN) - Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) đưa ra cảnh báo về các trường hợp chấn thương nặng do pháo tự chế phát nổ. Để giảm thiểu nguy cơ tai nạn do pháo, ngoài chế tài đủ tính răn đe, trách nhiệm quản lý của lực lượng chức năng thì ý thức của người dân cũng cần được nâng cao. 

Tư nhân có được thành lập doanh nghiệp sản xuất pháo hoa không?

(Hình minh họa).
(PLVN) - Được biết từ ngày 11/1/2021, theo quy định tại Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ, người dân được phép sử dụng pháo hoa. Tôi muốn thành lập doanh nghiệp sản xuất kinh doanh pháo hoa thì cần những điều kiện gì? Xin hỏi những ai được phép kinh doanh pháo hoa?