Từ khóa: #Phạm công danh

Thu hồi tài sản tham nhũng

Hình minh họa
(PLVN) - Dẫn chứng mới nhất và rõ nhất là việc không thể bán đấu giá sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng) để thu hồi tài sản cho Nhà nước trong vụ án Phạm Công Danh, mặc dù đây là tài sản phải thu hồi trong bản án đã có hiệu lực pháp luật. 

Phạm Công Danh xin được tạo điều kiện để khắc phục hậu quả

Bị cáo Phạm Công Danh trả lời HĐXX tại phiên tòa phúc thẩm
(PLO) - Những ngày qua, TAND Cấp cao tại TP HCM tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây thiệt hại 6.126 tỉ đồng xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam-VNCB (nay là CB Bank). Trong đó phần kháng nghị bản án sơ thẩm tuyên trả 4.500 tỷ đồng cho Phạm Công Danh được dư luận rất chú ý.  

4.500 tỉ đồng của Phạm Công Danh là bất hợp pháp?

Ông Phạm Công Danh và luật sư đang trao đổi trong giờ giải lao
(PLO) - Đối với nội dung thu hồi 4.500 tỉ đồng được Phạm Công Danh chuyển vào VNCB để tăng vốn điều lệ nhưng không được Ngân hàng Nhà nước đồng ý, Phạm Công Danh đề nghị VNCB (nay là CB) trả lại để khấu trừ hậu quả vụ án và được Hội đồng xét xử (HĐXX) cấp sơ thẩm chấp nhận. Tuy nhiên, Viện trưởng Viện KSND Cấp cao tại TPHCM không đồng tình.

Mở toang “vùng cấm”

Mở toang “vùng cấm”
(PLO) - Không ít những nghi ngại về một “vùng cấm” bất khả xâm phạm đối với những nhân vật có thể khuynh đảo thị trường chứng khoán một thời, chỉ một tin đồn ông bị bắt thôi cũng gây rúng động giới ngân hàng tài chính. Ví dụ vào đầu năm 2013, khi những người đầu tư rỉ tai nhau là ông bị bắt thì ngay ngày hôm đó thị trường chứng khoán giảm chung 4%, “bốc hơi” khoảng 1,6 tỷ đô la. 

Đà Nẵng định mua lại SVĐ Chi Lăng: Chủ đầu tư đề nghị xem xét lại ý kiến thu hồi dự án

Đà Nẵng từng kỳ vọng đầu tư SVĐ Chi Lăng thành trung tâm thương mại phức hợp
(PLO) - Tháng 7/2018, ông Huỳnh Đức Thơ -  Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nêu ý kiến về việc địa phương này có ý định “mua lại” sân vận động (SVĐ) Chi Lăng. Dù chỉ mới là “ý định” nhưng điều này khiến dư luận vô cùng quan tâm bởi SVĐ Chi Lăng đang là tài sản kê biên trong vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm.

“Không có dấu hiệu tiêu cực, tham nhũng”

“Không có dấu hiệu tiêu cực, tham nhũng”
(PLO) - Đền bù thiệt hại sai cho 175 đối tượng với số tiền gần 24 tỷ đồng trong cơn bão số 12 năm ngoái, bị người dân phản ứng quyết liệt, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đã cho Thanh tra làm việc và phát hiện ra kết quả như vậy, tuy nhiên, chính quyền nơi đây nhận định “không có dấu hiệu tiêu cực, tham nhũng” trong việc đền bù sai đối tượng này(?!).

Phòng, chống tham nhũng: Quyết tâm chính trị và sức mạnh của niềm tin

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiều lần nhấn mạnh, đấu tranh PCTN, không ai có thể đứng ngoài được, thế mới là thành công.
(PLO) - Hôm nay (25/6), tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.  Hội nghị sẽ đánh giá một cách sâu sắc, toàn diện những kết quả đạt được, đồng thời chỉ rõ tồn tại, hạn chế và xác định phương hướng, nhiệm vụ, trọng tâm trong thời gian tới.

Phiên tòa xét xử nguyên Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình có nhiều vấn đề “nóng”

Nguyên Phó thống đốc Đặng Thanh Bình
(PLO) - Hôm nay, TAND TP Hồ Chí Minh bắt đầu phiên toà 5 ngày xét xử vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổ giám sát đặt tại Ngân hàng Đại Tín (Trustbank). Vấn đề mà phiên toà này cần làm rõ là việc xây dựng phương án tái cơ cấu Trustbank không đúng hay quá trình thực hiện kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm có thiếu sót dẫn đến Phạm Công Danh lộng quyền, gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng cho Trustbank?

Bà Hứa Thị Phấn đã lừa Phạm Công Danh như thế nào?

Nguyên TGĐ NH Xây dựng nhìn nhận quả lừa của bà Hứa Thị Phấn đã đẩy Phạm Công Danh vào con đường phạm tội
(PLO) - Năm 2014, thông qua Hà Văn Thắm (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Dương), ông Phạm Công Danh đã bỏ ra 4.600 tỷ đồng mua lại hơn 84% cổ phần của bà Hứa Thị Phấn tại Ngân hàng Đại Tín mà không hề biết rằng thương vụ này là một cái bẫy bà Phấn cố ý kéo ông Phạm Công Danh vào tròng...

Truy cứu trách nhiệm

Ảnh minh họa. Nguồn internet
(PLO) - Lâu nay, để tăng cường hiệu quả, hiệu lực của bộ máy thường nhắc đến trách nhiệm người đứng đầu, nhưng thực ra tại đơn vị, cơ quan hoặc địa phương để xảy ra những việc bê bối, tham nhũng thì người phụ trách các đơn vị đó chẳng hề hấn gì.