Nạn phá thai ở giới trẻ - Trách nhiệm không của riêng ai

Cần thiết giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tâm lý “sống thoáng”, cùng với việc thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức về sinh sản dẫn đến việc nhiều bạn gái trẻ quyết định phá thai một cách dễ dãi mà không hề biết rằng việc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý, sức khoẻ…

'Siết' xử lý các đơn vị, cá nhân phá thai bất hợp pháp

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Bộ Y tế mới có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động cung cấp dịch vụ phá thai và xử lý chất thải y tế nguy hại trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ sinh sản.

21 tỉnh 'lười đẻ', Việt Nam không cấm người dân sinh con thứ 3

Người Việt đang có xu hướng lười đẻ.
(PLVN) - Đó là thông tin được ông Mai Trung Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Quy mô dân số - Kế hoạch hóa gia đình – cho biết tại hội thảo cung cấp thông tin định hướng mới của Chương trình Dân số Việt Nam do Tổng Cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình, Bộ Y tế tổ chức ngày 11/11 vừa qua.

Loại bỏ thai nhi trong trường hợp nào là phạm pháp?

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Đến khi phát hiện ra sự thật "động trời" về bạn trai, tất cả những mộng ước của cô bạn tôi dường như vỡ tan tành. Nhưng điều khiến cô ấy khó xử, day dứt nhất là việc giải quyết cái thai đã nhiều tuần tuổi...  

Những người cha của thiên thần

Những người cha của thiên thần
(PLVN) - Có những người đàn ông dành tình thương của mình cho các sinh linh vô tội, bé bỏng với kiếp số ngắn ngủi. Họ là những người cha tinh thần, đem đến cho “bọn trẻ” mái nhà an ủi, để không lạc loài, bơ vơ nơi thế giới bên kia.

Thầy giáo dạy toán làm nữ sinh có bầu

Hình minh họa.
(PLVN) - Thầy giáo 55 tuổi bị tố làm học sinh lớp 10 mang thai sau đó đưa nữ sinh đi phá. Ông này tiếp tục quan hệ với nữ sinh cho đến khi gia đình cô bé phát hiện.

Tranh cãi gay gắt về luật phá thai

Tại Ailen, những người ủng hộ bỏ tu chánh án thứ 8 khỏi Hiến Pháp về cấm nạo phá thai đang ăn mừng chiến thắng sau cuộc trưng cầu dân ý ngày 25/5/2018
(PLO) - Ngày 25/5/2015, Ailen (Ireland) tổ chức trưng cầu dân ý về việc cho phép phụ nữ nạo phá thai. Cuộc trưng cầu dân ý gây rất nhiều ý kiến trái chiều, nhiều cuộc tuần hành ủng hộ hay phản đối nạo phá thai đã diễn ra.

Theo luật, “chuyện ấy” là của ai?

Pháp luật luôn hướng tới hướng việc vợ chồng bình đẳng trong thực hiện KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe sinh sản.
(PLO) - Mới đây, dư luận xã hội ồn ã lên câu chuyện cô gái bị người yêu ép phá bỏ thai với một loạt lý do này nọ, sau cùng thì lộ “chân tướng” rằng tại cô gái không thực hiện nghĩa vụ tránh thai của mình nên bây giờ có hậu quả thì ráng chịu một mình. 

Phá thai phải chứng minh bị hiếp dâm?

Phá thai phải chứng minh bị hiếp dâm?
(PLO) - Dự thảo luật Dân số đề xuất với những trường hợp phá thai trên 12 tuần phải chứng minh được một trong các điều kiện như nguy hiểm tính mạng, hiếp dâm, loạn luân, chưa thành niên hoặc trẻ sinh ra có dị tật..

Cô gái chết trong toilet nghi do tự phá thai

Căn nhà trọ nơi xảy ra sự việc
Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) đang thụ lý điều tra về cái chết thương tâm của một cô gái trẻ tại nhà trọ ở khu phố 3 phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết nghi là do phá thai…

Có nên phá cái thai thứ ba với gã sở khanh?

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Anh đột ngột đề nghị tôi làm người yêu của anh. Tôi sung sướng lịm cả người và không cần một giây suy nghĩ nào, tôi gật đầu đồng ý. Thế nhưng sau hai lần phá thai, lần mang thai thứ ba này, tôi mới rõ bộ mặt sở khanh của anh.

Tây Ban Nha bắt 25 nghi phạm buôn người

Tây Ban Nha bắt 25 nghi phạm buôn người
(PLO) - Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết họ vừa bắt giữ 25 đối tượng trong một đường dây buôn người chuyên đưa phụ nữ từ Nigeria sang Tây Ban Nha để ép họ bán dâm.