Từ khóa: #PHÁ THAI

Để giảm tỷ lệ thai ngoài ý muốn ở trẻ vị thành niên, không chỉ dừng ở giáo dục giới tính

Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản cho sinh viên “Hành trình SV - OK” do Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT International tại Việt Nam thực hiện tại Nghệ An. (Nguồn: Báo ND)
(PLVN) - Tại Việt Nam, tỷ lệ phá thai ở trẻ vị thành niên tăng từ 0,4 lên 1%, gấp đôi so với thập niên trước, nhiều em chỉ mới 12 tuổi, phá thai khi đã to. Đây là số liệu được đưa ra tại Hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp 2023 vừa qua, gây nhiều suy ngẫm về một thực tế đã và đang diễn ra, nhưng vẫn chưa có giải pháp khắc phục hiệu quả.

Ba Lan: Luật cấm phá thai khiến nhiều phụ nữ rơi vào bế tắc

Phụ nữ Ba Lan phản đối luật cấm phá thai nghiêm ngặt của chính phủ.
(PLVN) -  Kể từ khi Ba Lan ra luật cấm phá thai cho đến nay vẫn gặp nhiều tranh cãi lớn. Rất nhiều câu chuyện đau lòng đã xảy ra với những người mẹ đang mang thai, nhưng vì nhiều lý do bất khả kháng mà phải bỏ thai nhi, nhưng luật không cho phép và dẫn đến hậu quả khôn lường, thậm chí là ác mộng đối với nhiều người.

8 hiểm họa khôn lường khi tự ý phá thai bằng thuốc

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng thời gian qua liên tục tiếp nhận những bệnh nhân đến nhập viện với lý do biến chứng do phá thai bằng thuốc, có trường hợp nặng nề phải can thiệp cấp cứu, nguy hiểm đến tính mạng.

Ngồi tù 10 năm vì phá thai

Kể từ năm 1998, phá thai trong bất kỳ hoàn cảnh nào đã bị cấm ở El Salvador, kể cả trong những trường hợp có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người mẹ hoặc đứa trẻ. Ảnh minh họa
(PLVN) - Một phụ nữ El Salvador ngày 9/2 đã được phóng thích khỏi nhà tù, sau khi được giảm 20 năm còn lại của bản án 30 năm tù vì tội phá thai.

Ba Lan "phẫn nộ" phản đối luật phá thai nghiêm ngặt

Người dân biểu tình ở Warsaw, Ba Lan vào ngày 6/11/2021 sau cái chết của Izabela, một phụ nữ 30 tuổi khi mang thai tuần thứ 22 được cho là do luật phá thai quá nghiêm khắc. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Hàng ngàn người đã tụ tập tại các thành phố trên khắp Ba Lan hôm 6/11 để phản đối luật phá thai nghiêm ngặt sau khi cái chết của một phụ nữ mang thai, làm dấy lên cuộc tranh luận công khai về vấn đề này ở một trong những quốc gia sùng đạo Công giáo nhất châu Âu.

Nạn phá thai ở giới trẻ - Trách nhiệm không của riêng ai

Cần thiết giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tâm lý “sống thoáng”, cùng với việc thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức về sinh sản dẫn đến việc nhiều bạn gái trẻ quyết định phá thai một cách dễ dãi mà không hề biết rằng việc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý, sức khoẻ…

'Siết' xử lý các đơn vị, cá nhân phá thai bất hợp pháp

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Bộ Y tế mới có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động cung cấp dịch vụ phá thai và xử lý chất thải y tế nguy hại trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ sinh sản.