Từ khóa: #ổn định kinh tế

Ổn định kinh tế - xã hội cũng chính là chiến thắng dịch bệnh

TP Hồ Chí Minh đang cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để đón người lao động quay lại làm việc.
(PLVN) - Sau gần 2 năm ứng phó với đại dịch COVID-19, biến chủng Delta xuất hiện, Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đều bị ảnh hưởng tiêu cực. Sau một thời gian phản ứng cẩn trọng, Việt Nam đã chuyển hướng rất kịp thời từ chủ trương “Zero COVID-19” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều chính sách trong các lĩnh vực an sinh xã hội, lao động… tiếp tục được ra đời, thực thi để ổn định kinh tế - xã hội.

Nghệ An tích cực giải quyết việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội

Đào tạo nghề cho lao động trẻ được chú trọng hơn.
(PLVN) - Với những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến tỉnh Nghệ An có 6.198 doanh nghiệp bị ảnh hưởng, trên 138.585 lao động mất việc làm. Với những hành động thiết thực, địa phương đang từng bước cải thiện đời sống người dân, hỗ trợ doanh nghiệp, quyết tâm vượt qua khó khăn đưa nền kinh tế phát triển bền vững, làm tốt công tác an sinh xã hội.

Không để tình trạng bị động, bất ngờ xảy ra đối với chính sách tiền tệ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia.
(PLO) - Chiều 18/7, tại Trụ sở Chính phủ, chủ trì phiên họp định kỳ Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu không để tình trạng bị động, bất ngờ xảy ra đối với điều hành chính sách tiền tệ; không để mất đà tăng trưởng. Nhà nước sẵn sàng can thiệp những lĩnh vực cần thiết để bảo đảm đất nước phát triển ổn định.