Từ khóa: #OCOP

Chưa có gói tín dụng đặc thù tiếp sức cho sản phẩm OCOP

Tọa đàm “Tiếp sức sản phẩm OCOP vươn xa”.
(PLVN) - Dòng vốn ngân hàng đã và đang trở thành chất xúc tác quan trọng góp phần đưa sản phẩm OCOP ngày càng vươn xa, không chỉ ở thị trường trong nước mà còn xuất khẩu. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bất cập cần tiếp tục tháo gỡ, trong đó có việc xem xét một gói tín dụng đặc thù cho các khách hàng triển khai các sản phẩm OCOP…

Tưng bừng ngày hội nông sản huyện Hoài Ân lần thứ 2

Tưng bừng ngày hội nông sản huyện Hoài Ân lần thứ 2
(PLVN) - Vừa qua, UBND huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định đã tổ chức Ngày hội nông sản huyện Hoài Ân lần thứ II - năm 2024. Theo đó, với việc trưng bày và quảng bá nhiều sản phẩm nông nghiệp và trái cây chủ lực của địa phương, sự kiện đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân, du khách trong và ngoài tỉnh tham dự.

Xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế

Xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế
(PLVN) - Để nâng tầm giá trị, tăng sức cạnh tranh cho nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế thì việc xây dựng, phát triển và bảo vệ thương hiệu là điều cần thiết. Đó cũng là chủ đề chính tại Hội thảo tham vấn về hoàn thiện chính sách pháp luật xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) phối hợp cùng UBND TP Cần Thơ tổ chức ngày 18/3.

Tỉnh Hòa Bình đã khai thác được tiềm năng, thế mạnh để phát triển sản phẩm OCOP

Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hòa Bình cùng các đại biểu tham gia gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP.
(PLVN) - Việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, hỗ trợ các tổ chức kinh tế ở nông thôn phát triển nhất là các Hợp tác xã (HTX) và doanh nghiệp. Xây dựng các tổ hội sản xuất, tổ hội nghề nghiệp, các tổ hợp tác. Phát triển các trung tâm thương mại, trung tâm cung ứng nông sản, chợ nông thôn. Phát triển các sản phẩm OCOP, phát triển vùng nguyên liệu, nâng cao năng lực chế biến và bảo quản nông sản theo các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. Để tìm hiểu về vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã phỏng vấn ông Trần An Định – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình - nơi có những bước tiến mạnh mẽ về xây dựng Nông thôn mới cũng như sản phẩm OCOP.

Đa dạng kênh tiêu thụ sản phẩm OCOP

Ông Bùi Nguyễn Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Hiện sản phẩm OCOP đã xuất hiện tại rất nhiều kênh mua sắm, từ các siêu thị, hệ thống phân phối lớn đến các cửa hàng bán lẻ tiện lợi, các trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc... 

OCOP tạo không gian phát triển cho sản phẩm đặc trưng của Hợp tác xã

Các sản phẩm OCOP của HTX ngày càng có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.
(PLVN) - Thời gian qua, việc triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) trên địa bàn TP Hà Nội đã tạo thêm động lực cho các hợp tác xã (HTX) mạnh dạn đầu tư phát triển các sản phẩm có lợi thế của mình, từng bước nâng cao chất lượng, quy chuẩn sản phẩm, tạo được lòng tin với người tiêu dùng và đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của thị trường.

Hướng đi mới của làng nghề bánh đa 300 năm tuổi

Bánh đa làng Vĩnh Đức không chỉ được bán trong nước mà còn vươn mình ra nước ngoài.
(PLVN) - Ngoài sản phẩm bánh đa vừng đen truyền thống, nhiều hộ dân ở làng nghề Vĩnh Đức (thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, Nghệ An) còn sản xuất bánh đa gấc, bánh đa khoai lang tím. Các loại bánh có màu sắc, mẫu mã đẹp, đem lại nguồn thu nhập ổn định. Sản phẩm thậm chí còn “xuất ngoại”.

OCOP - Sứ giả văn hóa vùng đất cố đô

Người thợ gốm tại Gia Thủy khéo léo, tỉ mỉ trong khâu tạo hình gốm. (Ảnh: Lan Anh)
(PLVN) - Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp nên thơ hữu tình, Ninh Bình còn là vùng đất sở hữu nhiều sản vật độc đáo vô cùng phong phú. Nhờ lợi thế về đa dạng sinh thái nông, lâm, ngư nghiệp mà Ninh Bình nói chung và hai huyện Gia Viễn, Nho Quan nói riêng đã ghi dấu ấn trên bản đồ OCOP nước ta hàng loạt những sản phẩm đặc sắc thu hút du khách.

TechFest Quảng Nam 2023, 'thổi bùng' đam mê khởi nghiệp

Người dân tham quan gian hàng trưng bày.
(PLVN) - Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam lần thứ 4 là dịp giới thiệu, quảng bá, trưng bày dự án, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu xứ Quảng cũng như các tỉnh thành trong nước; tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, xây dựng văn hóa khởi nghiệp trong mọi tầng lớp nhân dân.

Huyện Đại Lộc 'cán mốc' 20 sản phẩm OCOP đạt hạng sao cấp tỉnh

Huyện Đại Lộc 'cán mốc' 20 sản phẩm OCOP đạt hạng sao cấp tỉnh
(PLVN) - Bắt đầu triển khai từ năm 2018, đến nay số sản phẩm đăng ký và được công nhận đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh của huyện Đại Lộc tương đối lớn; nhiều sản phẩm đã phát huy tính thương mại và khả năng cạnh tranh, từng bước khẳng định chỗ đứng trên thị trường.