Từ khóa: #nuôi trồng thủy sản

Hải Dương quan tâm phát triển các vùng nuôi tập trung và ứng dụng KHKT vào nuôi trồng thủy sản

Được đánh giá là hộ nuôi cá giỏi nhất của HTX, ông Đã cho biết, tuân thủ quy trình kỹ thuật là yếu tố hàng đầu để cho năng suất cao.
(PLVN) - Những năm qua, diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Hải Dương liên tục tăng. Các hộ nông dân đã tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật (HKKT) mới, cá sinh trưởng và phát triển tốt; giá bán cao, thị trường tiêu thụ ổn định đã góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Dự án nuôi trồng thủy sản bị phản ánh có dấu hiệu vi phạm tại Nghi Sơn (Thanh Hóa): Đội Kiểm tra quy tắc xây dựng báo cáo về sự việc

Dự án khu nuôi trồng thủy sản Cảnh Long bị cho là triển khai xây dựng trước khi thông báo khởi công. (Hình người dân cung cấp, được cho là chụp ngày 8/7/2023)
(PLVN) - Liên quan phản ánh về dấu hiệu vi phạm tại dự án khu nuôi trồng thủy sản Cảnh Long (phường Hải Châu, TX Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá), Chủ tịch UBND TX Nghi Sơn đã giao Đội Kiểm tra quy tắc xây dựng (KTQTXD) chủ trì, phối hợp các phòng, ban đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra xác minh.

Kiên Giang tiếp tục phục hồi và phát triển

Kiên Giang tiếp tục phục hồi và phát triển
(PLVN) - Ngày 31/8, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức cuộc họp thường kỳ về công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2023.

Phú Thọ khắc phục khó khăn trong nuôi trồng thủy sản

Mô hình nuôi cá “sông trong ao” của gia đình anh Thiều Minh Thế, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.
(PLVN) -  Là địa phương có tiềm năng và lợi thế rất lớn trong phát triển thủy sản, tỉnh Phú Thọ đang dần hướng đến việc tập trung đầu tư thâm canh đối với việc nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, hướng phát triển này vẫn còn khó khăn do nhiều nguyên nhân.

Mới có 40 chủ hộ nuôi trồng thủy sản tại Cát Hải cam kết tháo dỡ lồng bè

Lồng bè của gia đình ông Bùi Văn Luyện
(PLVN) - Tính đến thời điểm hiện tại, trước chủ trương tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, TP Hải Phòng), có 155/159 chủ cơ sở đồng ý cho thực hiện kiểm đếm. Trong số 103 cơ sở đã được kiểm đếm có 40 chủ hộ nhất trí, ký cam kết tháo dỡ sau khi nhận được hỗ trợ theo quy định tại Nghị quyết số 05 của HĐND TP Hải Phòng.

Thắng lợi lớn trong chuyển dịch cơ cấu nuôi trồng thủy sản tại xã Lão Hộ (Yên Dũng, Bắc Giang)

Dự án nuôi trồng thủy sản  tại xã Lão Hộ.
(PLVN) - Để tài nguyên đất không bị lãng phí và được sử dụng có hiệu quả, phù hợp với điều kiện tự nhiên, năm 2010, các cấp chính quyền huyện Yên Dũng đã đưa ra quyết sách đúng đắn và kịp thời về việc chuyển đổi mục đích sử dụng 52 héc ta đất đầm lầy bỏ hoang hóa và một phần đất canh tác cấy lúa, trồng trọt kém hiệu quả sang đất nuôi trồng thủy sản tại xã Lão Hộ. Đến nay, người dân có thu nhập cao, nền kinh tế của địa phương cũng được đánh giá phát triển vượt bậc.

Tiếp bài “cuộc chiến ngao - cát tại Tràng Cát”: Lãnh đạo Phòng TN&MT quận Hải An nói gì?

Ngư dân đang thả nuôi ngao.
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, khu vực bãi bồi Gồ Nam, cửa sông Lạch Tray, phường Tràng Cát (quận Hải An, Hải Phòng) vốn có vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy sản. Hơn 10  năm trở lại đây, người dân cắm cọc, lập bãi nuôi thả ngao phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Nhưng năm 2010, Hải Phòng cấp phép cho một DN khai thác cát và mỏ cát này chồng lấn lên khu vực nuôi ngao.

“Tiếp sức” người dân khôi phục sản xuất nuôi trồng thủy sản

Người dân xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình thả tôm giống do Tổng cục Thủy sản hỗ trợ.
(PLVN) - Chỉ qua thời gian kêu gọi rất ngắn, Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ được trên 76 triệu giống tôm thẻ chân trắng, hơn 150 tấn thức ăn hỗn hợp nuôi tôm nước lợ, trên 15 tấn sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản với tổng trị giá hơn 71 tỷ đồng.