Từ khóa: #nuôi tằm

Nặng lòng với nghề trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt nhiễu làng Hồng Đô, tỉnh Thanh Hóa

Nặng lòng với nghề trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt nhiễu làng Hồng Đô, tỉnh Thanh Hóa
(PLVN) - Nghề trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt nhiễu từ lâu đã gắn liền với người dân làng Hồng Đô, xã Thiệu Đô( nay là Thị trấn Thiệu Hoá, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá). Chẳng ai rõ nghề này có từ bao giờ nhưng những cụ già của làng từ khi sinh ra đã được thấy nghề này có từ rất lâu rồi. Và cũng chính cái nghề cần mẫn, chịu thương này đã nuôi lớn biết bao thế hệ người con làng Hồng Đô trưởng thành.

Việt Nam, muôn nẻo đường tơ

Làng lụa Vạn Phúc nay là điểm đến du lịch ngay cửa ngõ Hà Nội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Trong lịch sử ngành hàng tơ lụa thế giới, Việt Nam tuy không phải là một “đế chế” trên con đường tơ lụa vĩ đại của nhân loại. Song Việt Nam được thế giới nhìn nhận như một quốc gia có lịch sử nghề tơ lụa lâu đời.

Tằm lại nhả “vàng” sau bão “dịch”

Nghề trồng dâu, nuôi tằm ở huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đang có sự khởi sắc sau bão dịch Covid-19.
(PLVN) -Sau bão dịch Covid-19, về vùng đất Tân Thanh, Lâm Hà (Lâm Đồng), nhìn những đồi cà phê, những vườn dâu tằm xanh mướt trải dài hai bên đồi vùng đất đỏ bazan khiến lòng người có sự tin tưởng vào tương lai tươi sáng của bà con vùng cao nơi đây.

Tết Hàn thực rộn ràng ở Thủ Đô

Tết Hàn thực rộn ràng ở Thủ Đô
(PLO) - Hôm nay trên các tuyến phố của Hà Nội, mọi người rộn ràng mua bánh trôi, bánh chay cúng Tết Hàn thực 3/3 âm lịch. Vì hôm nay là ngày đi làm nên rất ít gia đình có thể tự làm bánh.