Từ khóa: #nước sôi

Liên tiếp ghi nhận nhiều trẻ bỏng nặng

Trẻ bỏng nước sôi được người nhà đưa ngay đến phòng khám cấp cứu. Ảnh: BV Hùng Vương
(PLVN) - Trẻ 18 tháng tuổi ở Phú Thọ bỏng nặng do ngã vào nồi nước sôi; trẻ bỏng nặng do người lớn nướng mực bằng cồn; bóng bay phát nổ khiến bé gái bỏng nặng...

Lời giải cho bài toán “uống nước hợp vệ sinh”

Một số thói quen uống nước đun sôi để nguội có thể tiện ích nhưng không tốt cho sức khỏe.
(PLVN) - Trong khi nhiều người đang băn khoăn về thông tin một số thói quen uống nước đun sôi để nguội không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thì giải pháp để đảm bảo một nguồn nước an toàn đã được Tập đoàn Tân Á Đại Thành đưa ra qua các thiết bị ngành nước hàng đầu.

Tự chế nước rửa bát an toàn mà lại tiết kiệm

Tự chế nước rửa bát an toàn mà lại tiết kiệm
(PLO) -Hàng ngày chúng ta vẫn thường sử dụng các loại nước rửa chén bát, tuy nhiên chúng lại rất có hại đối với sức khỏe nếu như chúng ta không rửa thật kỹ. Vậy tại sao bạn không tự tạo ra một loại nước rửa được làm từ những nguyên liệu tự nhiên sẵn có, vừa tiết kiệm chi phí mà lại vừa đảm bảo sức khỏe.

12 cách diệt kiến đơn giản

12 cách diệt kiến đơn giản
(PLO) -Không cần thuốc diệt côn trùng, chỉ cần những món đồ dễ kiếm và an toàn như băng dính, phấn, chanh... bạn sẽ bảo vệ được thực phẩm và nhà mình khỏi kiến- Theo Reader's Digest

Ngon miệng trám đen nhồi thịt

 Ngon miệng trám đen nhồi thịt
(PLO) -Trám đen nhồi thịt là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Vị bùi bùi của trám, béo ngậy của thịt hòa quện cùng với gia vị sẽ giúp bạn đánh bay nồi cơm.

Tự làm bánh giò vừa rẻ vừa ngon

Tự làm bánh giò vừa rẻ vừa ngon
(PLO) - Bánh giò nóng là món ăn được nhiều người yêu thích khi đến Hà Nội. Bạn có thể tự làm bánh tại nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhớ tô canh hến dân dã ngày hè

Nhớ tô canh hến dân dã ngày hè
(PLO) -Ngày xưa, hến sống trên các sông rạch miền Tây nhiều vô số kể. Những trưa hè oi ả, tôi thường rủ bọn trẻ cùng xóm tụm năm, tụm ba xách thau, rổ nhảy xuống sông mò hến. Không ai mò hến theo kiểu bắt từng con vì “bắt kiểu đó chừng nào mới đủ mà ăn”.
 

Cách khử mùi hôi từ thịt lợn

Cách khử mùi hôi từ thịt lợn
(PLO) -Đôi khi chúng ta sẽ mua phải thịt của những miếng thịt có mùi hôi, hãy áp dụng cách đơn giản nhất dưới đây để khử mùi hôi này.