Nga chặn đứng cuộc tấn công khủng bố ở Murmansk

Lực lượng chức năng Nga vô hiệu hóa phần tử chuẩn bị tấn công khủng bố ở TP Murmansk. Ảnh: Sputnik
(PLVN) - Thông tấn xã Nga TASS hôm 4/4 đưa tin, Ủy ban chống khủng bố quốc gia cho biết trong một tuyên bố, các nhân viên thực thi pháp luật tại TP Murmansk của Nga đã vô hiệu hóa một phiến quân có kế hoạch thực hiện một cuộc tấn công khủng bố.

Mạng xã hội thời dịch Covid-19: Người hùng hay kẻ bạo loạn?

Những thông tin giả gây bấn loạn.
(PLVN) - Có lúc, cư dân mạng dường như biến thành những “người hùng” khi góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp, thậm chí làm nên kì tích. Cũng có lúc, mạng xã hội trở thành công cụ sát phạt, gây tổn thương, nguy hại đến con người. Vậy, bản chất của mạng xã hội là gì?

Lạ lùng món thịt sống khoái khẩu tại Ethiopia

Món “Kifto”- thịt bò sống băm nhuyễn
(PLVN) - Món ăn đặc biệt này xuất phát từ một trong nhiều cuộc chiến tranh giữa người Gurage theo đạo Cơ Đốc và người Hồi giáo cách đây nhiều thế kỷ. Những người lính lo sợ khi nấu nướng và chế biến các món ăn sẽ tạo khói và mùi, từ đó trở thành dấu vết giúp kẻ thù phát hiện ra nơi ẩn náu. Một ý tưởng nảy ra, những người lính Gurage giải quyết vấn đề này bằng cách ăn thịt sống.

Nhà sáng lập WikiLeaks bị bắt giữ ở London

Ông Julian Assange trên xe cảnh sát.
(PLVN) - Cuộc ẩn náu kéo dài 7 năm tại đại sứ quán của Ecuador ở London, Anh của người sáng lập WikiLeaks Julian Assange đã kết thúc một cách kịch tính vào ngày 11/4, khi ông này bị cảnh sát Anh bắt giữ theo yêu cầu dẫn độ của Mỹ.