Nhóm du khách Hà Nội nhập viện sau bữa ăn tối ở Đà Nẵng

Các du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại Bệnh viện 199.
Các du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại Bệnh viện 199.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 26/6, Bệnh viện 119 (Bộ Công an) tại Đà Nẵng cho biết đang tích cực truyền nước, điều trị cho gần 10 khách du lịch nhập viện cấp cứu, nghi ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, khoảng 2h cùng ngày, Khoa cấp cứu Bệnh viện 199 tiếp nhận nhiều người trong cùng một đoàn khách du lịch nhập viện cấp cứu trong tình trạng nghi ngộ độc thực phẩm, với các triệu chứng nôn ói, đau bụng. Trong đoàn khách gần 10 người nhập viện có 2 trẻ em.

Ngay sau khi tiếp nhận, các y bác sĩ đã lập tức tiến hành khám, truyền nước cho một số trường hợp. Hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân này đã tạm ổn.

7 người nghi ngộ độc thực phẩm trên là đoàn khách đến từ Hà Nội. Trong đêm 25/6, đoàn chia riêng lẻ để đi ăn uống tự do ở một số quán ăn (chưa xác định rõ) trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân gây ngộ độc là do tiếp xúc với thức ăn không an toàn từ một quán ăn không rõ địa chỉ trên địa bàn quận Sơn Trà.

Bệnh viện 199 đang hợp tác với cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân và xử lý vụ việc một cách triệt để.

Đơn vị chức năng khuyến cáo người dân, du khách cần lựa chọn và sử dụng các thực phẩm từ các nguồn uy tín, quán ăn có chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi ăn và sau khi tiếp xúc với thực phẩm.

Đọc thêm

PGS.TS Trần Đắc Phu khuyến cáo về virus HMPV

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) -  “Đây là những loại virus bình thường, không phải loại nguy hiểm vì vậy người dân không nên quá hoang mang. Tuy nhiên, cũng cần chú ý phòng bệnh giống như các bệnh được hô hấp khác”, PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho hay.

Ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan, bùng phát dịp Tết

Số ca mắc sởi gia tăng tại nhiều địa phương. (Bệnh nhi điều trị sởi tại Khoa Nhi, BV Thanh Nhàn - Ảnh: Hoài Giang)
(PLVN) - Tết cận kề, nhu cầu đi lại và giao lưu của người dân tăng cao, làm gia tăng nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh. Để đón một cái Tết an lành, việc chủ động phòng ngừa bệnh từ sớm, từ xa không chỉ là trách nhiệm của ngành Y tế mà còn là nghĩa vụ của mỗi người dân.

Tử vong do ngộ độc cá nóc

Tử vong do ngộ độc cá nóc
(PLVN) - Chiều 6/1, UBND xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận xác nhận một vụ ngộ độc nặng do ăn cá nóc xảy ra trên địa bàn, khiến một người tử vong và bốn người khác phải nhập viện điều trị .

Nỗi lo ngại toàn cầu từ Virus HMPV ở Trung Quốc sau 5 năm dịch COVID-19?

Nỗi lo ngại toàn cầu từ Virus HMPV ở Trung Quốc sau 5 năm dịch COVID-19?

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc gần đây đã báo cáo sự gia tăng các ca bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, bao gồm cả HMPV, vào mùa đông. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chưa coi đây là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, nhưng sự gia tăng ca bệnh đã thúc đẩy các cơ quan chức năng tăng cường hệ thống giám sát.

Khi đổi mới sáng tạo thúc đẩy phát triển ngành Y tế

Các bạn trẻ tham quan Triển lãm giới thiệu thành tựu công nghệ ngành Y tế năm 2024. (Ảnh: MOST)
(PLVN) - Tiến bộ trong công nghệ sinh học và chuyển đổi số không chỉ hỗ trợ việc nghiên cứu, phát triển thuốc, vaccine, mà còn giúp cải thiện việc chẩn đoán, điều trị bệnh, cũng như phát triển các phương pháp điều trị tiên tiến, nâng cao chất lượng sống cho người dân.