Khi người yêu tôi khóc…

Ảnh minh họa
(PLVN) - Truyền thuyết kể rằng, khi Thượng đế tạo ra phụ nữ, người phải làm cho họ thật đặc sắc. Người làm cho đôi vai họ cứng cáp để che chở được cả thế giới, đôi tay họ mát lành để che chở sự yêu thương và người cho họ một sức mạnh tiềm ẩn để mang nặng đẻ đau. Để làm được những việc nhọc nhằn đó, người cũng cho họ giọt nước mắt để rơi, để họ sử dụng bất cứ lúc nào, đó là điểm yếu duy nhất của họ…

Đời lầm lũi của những phụ nữ mưu sinh nơi lò than

Trong hầm than rất nóng và nhiều bụi than, các chị phải đeo khẩu trang nhiều lớp nhưng cũng không bảo vệ được bản thân hoàn toàn.
(PLVN) - Ngày nào cũng vậy, cứ tờ mờ sáng là những người phụ nữ xóm lò than đã thức dậy để lo cơm nước, chuẩn bị cho một ngày dài làm việc. Ngoài nội trợ, các chị cũng phải lao động vất vả để kiếm tiền phụ giúp chồng lo kinh tế gia đình.

Đời chẻ đá

Đời chẻ đá
(PLO) -  Ngày nắng cũng như ngày mưa, khi những tiếng búa đập chan chát, tiếng máy khoan kêu the thé ghì sâu vào vách núi vang lên, là báo hiệu thời điểm bắt đầu ngày làm việc mới của thợ đá thuộc xã Yang Réh, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.