Khi người yêu tôi khóc…

(PLVN) - Truyền thuyết kể rằng, khi Thượng đế tạo ra phụ nữ, người phải làm cho họ thật đặc sắc. Người làm cho đôi vai họ cứng cáp để che chở được cả thế giới, đôi tay họ mát lành để che chở sự yêu thương và người cho họ một sức mạnh tiềm ẩn để mang nặng đẻ đau. Để làm được những việc nhọc nhằn đó, người cũng cho họ giọt nước mắt để rơi, để họ sử dụng bất cứ lúc nào, đó là điểm yếu duy nhất của họ…
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

1. Một cậu bé hỏi mẹ:

- Tại sao mẹ lại khóc?

Người mẹ đáp:

- Vì mẹ là một phụ nữ.

 Con không hiểu mẹ? Cậu bé thốt lên.

Người mẹ ôm chặt con và âu yếm:

- Con không bao giờ hiểu được, nhưng nó là như thế đấy!

Thời gian trôi đi, cậu bé lại hỏi cha:

- Sao mẹ lại khóc hả cha?

Tất cả phụ nữ đều như thế, con yêu ạ - người cha mỉm cười đáp.

Cậu bé lớn dần lên và khi cậu trở thành một người đàn ông nhưng vẫn thường tự hỏi: “Tại sao phụ nữ lại khóc???”

Cuối cùng anh tìm đến một nhà hiền triết. Nghe hỏi, nhà hiền triết ôn tồn nói:

- Khi Thượng đế tạo ra phụ nữ, người phải làm cho họ thật đặc sắc. Người làm cho đôi vai họ cứng cáp để che chở được cả thế giới, đôi tay họ mát lành để che chở sự yêu thương và người cho họ một sức mạnh tiềm ẩn để mang nặng đẻ đau. Người cho họ một sự dũng cảm để nuôi dưỡng và chǎm sóc gia đình, người thân, bạn bè ngay cả những lúc mọi người dường như buông trôi và dù có nhọc nhằn đến mấy đi nữa họ cũng không bao giờ than thở? Người cho họ tình cảm để họ yêu thương con cái ở mọi nghĩa trên đời, ngay cả những lúc con cái họ gây cho họ đau khổ.

Người cho họ sức mạnh để chăm sóc người chồng của họ, tránh vấp ngã vì người tạo dựng họ từ những xương sườn của người đàn ông để bảo vệ trái tim anh ta! 

Người cho họ sự khôn ngoan để biết rằng một người chồng tốt sẽ không bao giờ làm tổn thương vợ mình, hiểu rõ sự chịu đựng của người phụ nữ và cô ta luôn thấp thoáng sau mỗi thành công của người chồng.

Để làm được những việc nhọc nhằn đó, người cũng cho họ giọt nước mắt để rơi, để họ sử dụng bất cứ lúc nào và đấy là điểm yếu duy nhất của họ. 

Khi con thấy họ khóc, hãy nói với họ con yêu họ biết bao. Và nếu họ vẫn khóc, con hãy làm trái tim họ được bình yên! 

2. Bởi thế, người đàn ông yêu bạn sẽ luôn cưng chiều bạn như cách anh ấy yêu con gái của mình, chứ không phải coi bạn như mẹ để phải phục tùng và đáp ứng các đòi hỏi của bản thân anh ấy. 

Người đàn ông yêu bạn sẽ luôn muốn trao cho bạn những điều tốt đẹp nhất, luôn thấy những gì mình dành cho cô ấy là không đủ, chứ không phải lúc nào cũng thấy người phụ nữ ấy đang đòi hỏi ở mình quá nhiều. 

Người đàn ông yêu bạn sẽ thấu hiểu nỗi buồn đằng sau nụ cười của bạn! Thấy tình yêu đằng sau cơn giận của bạn và cả vô vàn đau đớn đằng sau sự im lặng của bạn! 

Phụ nữ thường thích sự an toàn. Khi cô ấy đau lòng chắc chắn cô ấy sẽ tìm đến người có thể xoa dịu nỗi đau của mình. Nếu như người đàn ông thường xuyên khiến cho cô ấy bị tổn thương, cô ấy sẽ rời đi. Ai cho phụ nữ sự an toàn thì sẽ chinh phục được trái tim cô ấy. 

Nhưng dù thế nào, hãy cứ phải tự yêu lấy mình, làm chủ cuộc sống của mình. Đừng để hạnh phúc, niềm vui sống của mình vay mượn hay phụ thuộc vào bất kể người đàn ông nào. Người ta sẽ thấy bạn rạng ngời hạnh phúc với chiếc váy đẹp và làn môi son hồng tươi. Nhưng hãy vẫn cứ thật hạnh phúc ngay cả khi bạn trút bỏ xiêm y lộng lẫy, trở về với chính mình… Sau nhiều năm tháng, bạn hiểu, sự bình yên mang tên - không kỳ vọng!

3. Một ngày, trong một quán mì Nhật. Quán rất đông, ồn ào. Tự dưng bạn nhìn thấy một người ngồi ngay bàn gần mình, cô cúi xuống tô mì rất lâu, không ăn, bạn không nhìn rõ mặt cô, chỉ thấy vài giọt nước mắt lã chã rơi xuống bát mì. Cô cố không cử động cả vai, cả đầu và cánh tay để mọi người không ai nhận ra cô đang khóc. Bạn nhìn cô khóc một lúc rất lâu, mà không biết phải làm gì giúp cô.

Nhìn cô, như thấy chính mình, có những lúc nước mắt ở đâu vô duyên chợt ập xuống, kể cả lúc chuẩn bị ăn hay gặp ai, lúc đang tính làm một việc gì. Mà bỗng dưng không kìm lòng, cơn đau thắt ruột gan, đầu gối nhũn ra, cả người yếu đi và trí não tê liệt. Bỗng dưng chỉ còn lại mình mình trên thế gian với nỗi đau khổ không thể chịu đựng nổi.

Bạn biết có rất nhiều người cực đau buồn, họ chờ đêm rất khuya để khóc không ai nhìn thấy. Giống cô gái ngồi kia, người ta chỉ trông thảm sầu như thế, chỉ vì  quá tuyệt vọng hay thất vọng. Chỉ vì quá cô đơn hay bất lực mà thôi.

Trong cuộc đời, nếu như có một nơi mà người ta có thể tạm rời bỏ cuộc sống khó khăn, để ngủ thiếp đi vài năm, có khi rất đông người tìm đến. Chắc có rất nhiều người ước mình được tan biến không dấu vết, khi mọi thứ họ từng ao ước giờ thật vô nghĩa. Nhưng họ không can đảm tạm biệt những người thân của mình. Họ không biết làm gì ngoài việc sống tiếp và giả vờ vui...

Bạn thật ra chả biết nói gì, ngay cả với chính mình khi không ổn. Giống như cô gái kia, rất nhiều lần, bạn thầm ước được biến mất khỏi thế gian này. Không phải khổ nữa, không cảm thấy đau lòng nữa... Nhưng ngay khi bạn nghĩ, hay an ủi ai đó, rằng rồi sẽ ổn thôi, là đã không thể nào như chưa từng không ổn nữa rồi… Và nước mắt phụ nữ, đã luôn có thể trào ra, hay chảy ngược vào trong, không hề ngẫu nhiên như thế…

Miên Thảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trịêu Nguyên, xã đầu tiên của huyện Đakrông (Quảng Trị) về đích nông thôn mới

Người dân phấn khởi, đồng lòng xây dựng Triệu Nguyên ngày một bình đẳng, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc.
(PLVN) - Ban đầu, Triệu Nguyên không phải là xã được chọn thực hiện mô hình điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Đakrông. Tuy nhiên, khi các xã được lựa chọn không đạt, Triệu Nguyên lại nổ lực và với sự vào cuộc của chính quyền địa phương, được sự đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân nên mới đây, xã này đạt chuẩn NTM đầu tiên của huyện.

Hiệu quả “3 tại chỗ” để duy trì sản xuất giữa đại dịch COVID-19

Xưởng sản xuất tại Công ty TNHH Samtec được trang bị các vạch ngăn cách
(PLVN) -  L à một trong những tỉnh có số lượng khu công nghiệp lớn nhất cả nước, Đồng Nai đang đứng trước tình hình dịch bệnh ngày càng khó kiểm soát , nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã chủ động vận hành mô hình “3 tại chỗ”, bố trí cho công nhân ăn, ở và làm việc tại nhà máy để đảm bảo mục tiêu kép vừa duy trì sản xuất, lại an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”
(PLVN) - Sau khi sáp nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em vào Báo Lao động và Xã hội (cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH), Báo Lao động và Xã hội đã chính thức cho ra mắt ấn phẩm báo chí: “Vì trẻ em”. Chuyên trang Vì trẻ em của báo điện tử Dân sinh cũng sẽ ra mắt tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Báo (25/8/2021).

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM
(PLVN) -  Để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid- 19 đang diễn ra tại TP HCM, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ miễn cước hoàn toàn các cuộc gọi từ thuê bao cố định, Gphone VNPT và di động VinaPhone đến Cổng thông tin 1022 của TP HCM từ ngày 24/7 đến hết thời gian giãn cách.

Kiểm điểm cá nhân, tập thể để người cách ly tại nhà đi nhiều nơi trước khi phát hiện nhiễm COVID-19

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phong tỏa khu vực nơi bà T sinh sống.
(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-COV-2. Người này trong thời gian cách ly y tế tại nhà nhưng không tuân thủ quy định, đi nhiều nơi. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan vì buông lỏng quản lý trong quá trình cách ly y tế tại địa phương.

Tập trung, thần tốc lấy hơn 11.000 mẫu xét nghiệm sau ca COVID-19 mới ở Nam Sách (Hải Dương)

Hải Dương đang thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở thị trấn Nam Sách.
(PLVN) - Sau khi phát hiện có ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn huyện Nam Sách, lực lượng y tế của Hải Dương đã được huy động và khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân ở thị trấn Nam Sách. Lực lượng chức năng cũng dự kiến đến chiều 28/7 sẽ lấy xong toàn bộ mẫu xét nghiệm của người dân ở khu vực này.

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19
(PLVN) - Với mong muốn chung tay cùng cả nước trong kiểm soát, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch, Tập đoàn FPT chủ động phối hợp cùng các lực lượng chống dịch đưa các giải pháp công nghệ sẵn có vào các hoạt động phòng chống dịch hiện tại, nhằm tiết kiệm nguồn lực, nâng cao an toàn cho mọi người.