Nam bệnh nhân suýt tử vong vì bị cua kẹp

Nam bệnh nhân suýt tử vong vì bị cua kẹp
(PLVN) - Ông L (58 tuổi, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) được chuyển đến từ bệnh viện địa phương đến bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ ngày 28/12 với chẩn đoán: Choáng nhiễm trùng, viêm mô tế bào cẳng chân phải.

20 triệu phụ nữ biết tự bảo vệ trước bệnh lao

Phụ nữ tham gia tuyên truyền phòng chống bệnh lao.
(PLVN) - Là một trong những mục tiêu của Chương trình chống lao Quốc gia Việt Nam. Bệnh lao là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 2 trong các bệnh nhiễm trùng với khoảng 10 triệu bệnh nhân lao mới hằng năm và gần 1,6 triệu người tử vong do lao trên toàn cầu. 

20 bệnh nhân COVID-19 tiên lượng nặng và nguy kịch

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn xem hình ảnh chụp X-quang phổi của bệnh nhân COVID-19 Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ảnh:Tuấn Dũng
(PLVN) - Thống kê từ các bệnh viện cho biết, hiện có khoảng 20 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng và nguy kịch đang điều trị, trong đó 13 ca rất nặng, 7 trong số này tiên lượng nguy kịch, có nguy cơ tử vong cao.

Ẩn họa khôn lường từ việc dùng kháng sinh vô tội vạ

Việc dùng kháng sinh vô tội vạ dễ dẫn đến hậu quả khôn lường là kháng kháng sinh.
(PLVN) - Kháng kháng sinh hiện được đánh giá là một trong những mối đe dọa lớn nhất tới sức khỏe, an ninh lương thực cũng như sự phát triển của thế giới. Vấn nạn này có thể tác động đến mọi đối tượng, mọi độ tuổi và ở bất kỳ quốc gia nào. Tình trạng kháng kháng sinh có thể xảy ra tự nhiên nhưng việc lạm dụng thuốc ở con người được xác định là nguyên nhân khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Số ca nhiễm vi rút của Hàn Quốc tăng đột biến

Một thư viện công cộng ở thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc đã tạm thời đóng cửa .
(PLVN) - Ngày 22 tháng 2 Hãng thông tấn Yonhap - Hàn Quốc cho biết có thêm 229 trường hợp nhiễm Covid-19. Số ca nhiễm mới tăng đột biến lớn nhất trong một ngày kể từ khi dịch bệnh đầu tiên xảy ra vào cuối tháng 1.

Lưu ý về vi khuẩn Whitmore 'ăn thịt người'

Lưu ý về vi khuẩn Whitmore 'ăn thịt người'
(PLVN) - Bệnh Whitmore không có biểu hiện giống như các loại nhiễm trùng khác, khi chọc dịch, làm test nhanh xét nghiệm, ở thời gian đầu không phát hiện ra vi khuẩn, đây là căn bệnh chưa có vắc-xin phòng.