Đồng Nai tập trung mũi tiến công dập dịch ở khu vực nhà trọ

Tập trung chăm lo cho đời sống công nhân là một trong những nhiệm vụ của Công đoàn các cấp
(PLVN) -  Ngày 10/9, đánh dấu tròn 2 tháng tỉnh Đồng Nai thực hiện nghiêm ngặt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19. Với quyết tâm chiến thắng trong cuộc chiến chống “giặc” COVID-19, những ngày này, địa phương đang tập trung mũi tiến công quyết định, thần tốc dập dịch triệt để tại các khu nhà trọ, bằng hàng loạt giải pháp mạnh.

Buồn vui những khu trọ mùa dịch

Hình minh họa.
(PLVN) - Mùa dịch, trong những khu nhà trọ ở TP HCM có cả buồn lẫn vui. Có những người khốn khổ, thiếu thốn đủ bề, tiền trọ vây bủa. Cũng có những chủ trọ dù bản thân khó khăn nhưng vẫn hết lòng tương trợ người ở thuê.

Công nhân “mòn mỏi” chờ nhà trọ do công ty xây

Công nhân mong có cuộc sống ổn định.
(PLVN) - Công ty xây dựng khu nhà trọ cho công nhân nhằm hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, góp phần đảm bảo môi trường làm việc đầy đủ, lành mạnh, an ninh an toàn. Đây cũng là nguyện vọng của rất nhiều công nhân: Được sống tại các khu trọ được quản lý trực tiếp bởi công ty. Nhưng, tiến độ xây dựng các khu trọ này hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của người lao động.

Rà soát chặt chẽ giá điện cho người thuê trọ

EVN HANOI đang tiến hành rà soát giá điện cho thuê trọ trên địa bàn Hà Nội
(PLVN) - Ngay sau khi Bộ Công Thương ban hành Thông tư 25 (25/2018/TT-BCT) quy định áp dụng giá bán điện ưu đãi cho người thuê nhà trọ, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã phối hợp cùng Công an thành phố Hà Nội và các ban ngành chức năng trên địa bàn nhanh chóng triển khai các biện pháp để bảo vệ quyền lợi về giá điện cho khách hàng.

Có cơ chế để xử phạt chủ nhà trọ bán điện giá cao?

Có quy định áp định mức bán điện cho người thuê trọ
(PLO) - Từ trước đến nay, việc chủ nhà trọ bán điện giá cao, thậm chí cao gấp đôi mức giá điện tính lũy tiến cao nhất do nhà nước quy định, cho người thuê trọ tồn tại như một sự hiển nhiên… Không ai lên tiếng phản đối cho đến khi một công nhân ở Hà Nam lên tiếng chính thức trong cuộc gặp Thủ tướng…

Vụ lao động bị cướp thiêu sống tại Angola: Cha mẹ buốt lòng mong đón con về

Bà Nguyễn Thị Phụ (mẹ chị Văn) như người mất hồn từ ngày nhận được hung tin
(PLO) - Trong lúc đang ngủ ở nhà trọ thuộc tỉnh Huambo, Angola, 2 lao động người Việt Nam cùng 1 người quốc tịch Angola đã bị nhóm cướp đập cửa khống chế, tưới  xăng đốt. Do bị bỏng nặng, chị Hoàng Thị Văn (SN 1987, trú thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã tử vong. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, thi thể của chị Văn vẫn chưa được đưa về quê an táng.

Lương 4 triệu, thuê nhà đã 400 nghìn đồng

Công nhân đang phải trọ trong các căn hộ chật hẹp, không đảm bảo điều kiện sống.
(PLO) - Trong khi mức lương chỉ đáp ứng được 78-83% nhu cầu chi tiêu cơ bản thì chỉ khoảng 20% công nhân có chỗ ở ổn định, còn lại phần lớn phải thuê trọ với điều kiện sống không đảm bảo.