Công nhân “mòn mỏi” chờ nhà trọ do công ty xây

Công nhân mong có cuộc sống ổn định.
(PLVN) - Công ty xây dựng khu nhà trọ cho công nhân nhằm hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, góp phần đảm bảo môi trường làm việc đầy đủ, lành mạnh, an ninh an toàn. Đây cũng là nguyện vọng của rất nhiều công nhân: Được sống tại các khu trọ được quản lý trực tiếp bởi công ty. Nhưng, tiến độ xây dựng các khu trọ này hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của người lao động.

Rà soát chặt chẽ giá điện cho người thuê trọ

EVN HANOI đang tiến hành rà soát giá điện cho thuê trọ trên địa bàn Hà Nội
(PLVN) - Ngay sau khi Bộ Công Thương ban hành Thông tư 25 (25/2018/TT-BCT) quy định áp dụng giá bán điện ưu đãi cho người thuê nhà trọ, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã phối hợp cùng Công an thành phố Hà Nội và các ban ngành chức năng trên địa bàn nhanh chóng triển khai các biện pháp để bảo vệ quyền lợi về giá điện cho khách hàng.

Có cơ chế để xử phạt chủ nhà trọ bán điện giá cao?

Có quy định áp định mức bán điện cho người thuê trọ
(PLO) - Từ trước đến nay, việc chủ nhà trọ bán điện giá cao, thậm chí cao gấp đôi mức giá điện tính lũy tiến cao nhất do nhà nước quy định, cho người thuê trọ tồn tại như một sự hiển nhiên… Không ai lên tiếng phản đối cho đến khi một công nhân ở Hà Nam lên tiếng chính thức trong cuộc gặp Thủ tướng…

Vụ lao động bị cướp thiêu sống tại Angola: Cha mẹ buốt lòng mong đón con về

Bà Nguyễn Thị Phụ (mẹ chị Văn) như người mất hồn từ ngày nhận được hung tin
(PLO) - Trong lúc đang ngủ ở nhà trọ thuộc tỉnh Huambo, Angola, 2 lao động người Việt Nam cùng 1 người quốc tịch Angola đã bị nhóm cướp đập cửa khống chế, tưới  xăng đốt. Do bị bỏng nặng, chị Hoàng Thị Văn (SN 1987, trú thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã tử vong. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, thi thể của chị Văn vẫn chưa được đưa về quê an táng.

Lương 4 triệu, thuê nhà đã 400 nghìn đồng

Công nhân đang phải trọ trong các căn hộ chật hẹp, không đảm bảo điều kiện sống.
(PLO) - Trong khi mức lương chỉ đáp ứng được 78-83% nhu cầu chi tiêu cơ bản thì chỉ khoảng 20% công nhân có chỗ ở ổn định, còn lại phần lớn phải thuê trọ với điều kiện sống không đảm bảo.

Cô gái chết trong toilet nghi do tự phá thai

Căn nhà trọ nơi xảy ra sự việc
Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) đang thụ lý điều tra về cái chết thương tâm của một cô gái trẻ tại nhà trọ ở khu phố 3 phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết nghi là do phá thai…

Cứu người phụ nữ rơi từ tầng 5

Cứu người phụ nữ rơi từ tầng 5
(PLO) - Tai nạn xảy ra khoảng 8h ngày 28/7, tại tổ 49 phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Thông tin ban đầu, nạn nhân là bà N.T. (SN 1954).

Chủ nợ bắt cóc con của bạn hàng để đòi 3 triệu đồng

Đối tượng tại cơ quan công an
(PLO) - Bị đồng hương đồng thời là mối quen nợ hơn 3 triệu đồng tiền hàng gần 1 tháng nay chưa trả, Nguyễn Thị Bích Liên (SN 1977, quê tỉnh An Giang, tạm trú Bình Dương) liền đến phòng trọ bắt cóc con trai của “con nợ” để ép người này trả tiền. Khi bị công an bắt về tội “bắt cóc trẻ em”, Liên “cãi chày cãi cối” cho rằng mình có giấy nợ đoàng hoàng nên việc giữ cháu bé chỉ nhằm mục đích buộc bạn hàng trả nhanh số tiền đã mượn...