Từ khóa: #nhà trọ

TP Hồ Chí Minh: Tăng cường quản lý với các nhà trọ

TP HCM tăng cường kiểm soát phòng cháy chữa cháy nhà nhiều căn hộ, nhà trọ nhiều người ở - Ảnh: Minh Hòa
(PLVN) - Hôm qua (3/6), UBND TP HCM có văn bản chỉ đạo thủ trưởng các sở ngành, quận huyện và Thủ Đức tăng cường quản lý trật tự xây dựng và phòng cháy, chữa cháy (PCCC) với nhà ở nhiều căn hộ, nhà trọ có nhiều người ở.

Khuyến cáo biện pháp an toàn PCCC đối với loại hình nhà trọ, nhà cho thuê để ở, khu nhà ở nhiều căn hộ (Chung cư mini)

Khuyến cáo biện pháp an toàn PCCC đối với loại hình nhà trọ, nhà cho thuê để ở, khu nhà ở nhiều căn hộ (Chung cư mini)
(PLVN) -  Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy tại những ngôi nhà hình ống, nhà trọ, khu nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Mới đây, vào khoảng 00 giờ 30’ ngày 24/5, ngôi nhà trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy dữ dội. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, khói đen bốc cao, khiến 14 người tử vong, 03 người bị thương trong vụ cháy, hậu quả vô cùng thương tâm.

Nhà trọ sinh viên “đến hẹn” lại tăng giá

Nhiều sinh viên vất vả tìm nhà trọ đầu năm học. (Ảnh minh họa. Nguồn: internet)
(PLVN) - Cùng với số lượng tân sinh viên gia tăng trước thềm năm học mới, nhu cầu tìm phòng trọ cũng tăng cao. Tình trạng giá thuê trọ “đến hẹn” lại tăng đã gây thêm khó khăn, áp lực cho sinh viên.

Sự thật về thông tin Nhà Tiến Phát kinh doanh kiểu Ponzi, lừa đảo khách hàng

Các sản phẩm của Nhà Tiến Phát là môi trường đầu tư phù hợp cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ với mục tiêu thu lợi nhuận ngắn hạn.
(PLVN) - Không ít người nghi ngờ về sự minh bạch về các dự án của Nhà Tiến Phát. Cũng từng có bài viết tự nhận là chuyên gia bất động sản để nói rằng: Thực tế, Nhà Tiến Phát đang kinh doanh theo mô hình Ponzi - sử dụng tiền của người sau trả cho người trước. Vậy thực sự doanh nghiệp bất động sản này có lừa đảo như tin đồn hay không?

Đồng Nai tập trung mũi tiến công dập dịch ở khu vực nhà trọ

Tập trung chăm lo cho đời sống công nhân là một trong những nhiệm vụ của Công đoàn các cấp
(PLVN) -  Ngày 10/9, đánh dấu tròn 2 tháng tỉnh Đồng Nai thực hiện nghiêm ngặt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19. Với quyết tâm chiến thắng trong cuộc chiến chống “giặc” COVID-19, những ngày này, địa phương đang tập trung mũi tiến công quyết định, thần tốc dập dịch triệt để tại các khu nhà trọ, bằng hàng loạt giải pháp mạnh.

Buồn vui những khu trọ mùa dịch

Hình minh họa.
(PLVN) - Mùa dịch, trong những khu nhà trọ ở TP HCM có cả buồn lẫn vui. Có những người khốn khổ, thiếu thốn đủ bề, tiền trọ vây bủa. Cũng có những chủ trọ dù bản thân khó khăn nhưng vẫn hết lòng tương trợ người ở thuê.