Kỳ lạ nhà tù sang trọng chuẩn khách sạn 5 sao

Khung cảnh đẹp như thiên đường của nhà tù Halden (Na Uy)
(PLVN) - Nhà tù Halden ở Na Uy được xem là nhà tù kỳ lạ nhất thế giới. Trong khi các tù nhân khắp nơi chịu sự quản thúc, trừng phạt của pháp luật thì nơi đây được ví như thiên đường, các phạm nhân ở nhà tù này được hưởng điều kiện sống tốt hơn cả so với lúc họ còn tự do.

'Kế toán của giới tội phạm Mỹ' những năm 1930

Meyer Lansky còn được gọi là “kế toán của giới tội phạm”
(PLVN) - Meyer Lansky được xem là một trong những nhân vật “huyền thoại” trong giới tội phạm có tổ chức thế kỷ 20 ở Mỹ. Lansky được đặt cho biệt danh “Ông trùm của những ông trùm”, là người nắm quyền thực sự đứng sau những gã tội phạm người Mỹ gốc Italia.

Độc, lạ du lịch nhà tù

Nhà tù Hỏa Lò rùng rợn với máy chém tù binh thời Trung cổ.
(PLVN) - Ngày nay, bên cạnh những khu di tích lịch sử thì các nhà tù nổi tiếng đang là sự lựa chọn hàng đầu cho khách du lịch đam mê sự trải nghiệm. Nhà tù Côn Đảo, Nhà lao Cây Dừa, Trại giam Sơn La hay Nhà Tù Hỏa Lò đang là những điểm đến “hấp dẫn” thu hút sự tham quan của du khách không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế, với mong muốn tìm hiểu dòng chảy lịch sử hào hùng của dân tộc cũng như những di tích cổ đại còn lưu giữ lại cho đến ngày nay.

Hài hước những kỳ án vượt ngục

Rafael Valadão bị mắc kẹt trong lỗ hổng ở tường do quá béo
(PLO) - Từ trước đến nay, trên thế giới đã xảy ra không ít vụ tù nhân vượt ngục. Có những phi vụ tinh vi, gay cấn đến mức đã được dựng thành phim, nhưng cũng không thiếu những vụ việc hài hước đến khó tin...