Những “bữa tiệc” tinh thần ý nghĩa đón chào Tết Thiếu nhi

Kịch “Cuộc chiến vô cực” - vở diễn đậm chất nhạc kịch đầy ắp những tình huống vui nhộn nhưng cũng không kém phần xúc động
(PLVN) - Nhân dịp Tết Thiếu nhi, nhiều chương trình dành cho thiếu nhi như: kịch, xiếc, ca múa nhạc được các nhà hát rộn ràng cho ra mắt phục vụ khán giả nhí. Cũng nhân dịp này, 3000 vé sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ tặng cho con em các y bác sĩ, nhân viên y tế tại Hà Nội. 

20 năm hết lòng với trẻ khuyết tật

Nụ cười ngày đến lớp
(PLVN) - Suốt 20 năm qua, mỗi Chủ nhật, bà Phan Thị Phúc (phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội) lại cần mẫn dạy múa hát, kỹ năng sống cho trẻ em khuyết tật, thiểu năng trí tuệ trên địa bàn để giúp các em hòa nhập cộng đồng.

NSƯT Chí Trung và 'lời nguyền' quanh vai Táo Giao thông

NSƯT Chí Trung (bên trái ngoài cùng) là nghệ sĩ được yêu thích khi đảm nhận Táo Giao thông trong Táo Quân.
(PLVN) - NSƯT Chí Trung cho biết, anh vẫn sẽ tiếp tục tham gia Táo Quân nếu có kịch bản hay và vai diễn phù hợp. Trước đó, dù 3 - 4 lần Chí Trung từ chối, đạo diễn Đỗ Thanh Hải vẫn quyết thuyết phục anh ở lại. 

40 năm, Nhà hát Tuổi trẻ đón hàng triệu lượt khán giả

40 năm, Nhà hát Tuổi trẻ đón hàng triệu lượt khán giả
(PLO) - 40 năm qua, Nhà hát Tuổi trẻ đã phục vụ hàng triệu lượt người xem, với hàng trăm vở diễn. Các hoạt động chào mừng kỉ niệm 40 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ được thực hiện với Tuần lễ biểu diễn các chương trình đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 5/4 đến 10/4/2018.

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt nhiều chương trình đặc biệt

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt nhiều chương trình đặc biệt
(PLO) - Năm 2018 là dấu mốc đặc biệt có ý nghĩa đối với Nhà hát Tuổi trẻ - đơn vị nghệ thuật đầu tiên và duy nhất dành cho thanh thiếu nhi, khán giả trẻ tại Việt Nam tròn 40 tuổi (1978- 2018). Nhân dịp này, Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt nhiều chương trình đặc biệt.

Công diễn “Con chim xanh”

Công diễn “Con chim xanh”
(PLO) -Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6, Nhà hát Tuổi trẻ hợp tác với Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp) công diễn vở kịch thiếu nhi “Con chim xanh” của tác giả Maurice Maeterlinck. Vở kịch do đạo diễn người Bỉ Xavier Lukowski dàn dựng, các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn. 

“Đêm guitar fingerstyle của những nữ nghệ sĩ quốc tế”

“Đêm guitar fingerstyle của những nữ nghệ sĩ quốc tế”
(PLO) -Vào 20 giờ ngày 22/ 3/ 2017, “Concert All Female Guitar Night” - “Đêm guitar fingerstyle của những nữ nghệ sĩ quốc tế” sẽ diễn ra tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội với sự tham gia biểu diễn của 3 nữ nghệ sĩ đến từ Mỹ (Christie Lenée), Nhật Bản (Kanaho), Hàn Quốc (Erica Cho).

NSƯT Trần Lực bi hài với “Quẫn”

NSƯT Trần Lực bi hài với “Quẫn”
(PLO) - Nằm trong chương trình hợp tác giữa Nhà hát Tuổi trẻ và Trường Đại học Sân khấu điện ảnh, trong 2 ngày 18/2 và 25/2, tại Rạp Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội), vở “Quẫn” do NSƯT Trần Lực làm đạo diễn sẽ chính thức công diễn. 

Lưu Quang Vũ - 26 năm vẫn vương vấn một mối tình

Gia đình cố nhà thơ Lưu Quang Vũ.
(PLO) - Đã hơn một phần tư thế kỷ trôi qua kể từ ngày Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh và con trai Lưu Quỳnh Thơ ra đi trong một vụ tai nạn giao thông oan nghiệt và đau đớn. 26 năm ấy, trong trái tim bao người vẫn khôn nguôi nhớ anh, nhớ về những vở kịch cùng thời hoàng kim của sân khấu những năm 1980.