40 năm, Nhà hát Tuổi trẻ đón hàng triệu lượt khán giả

(PLO) - 40 năm qua, Nhà hát Tuổi trẻ đã phục vụ hàng triệu lượt người xem, với hàng trăm vở diễn. Các hoạt động chào mừng kỉ niệm 40 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ được thực hiện với Tuần lễ biểu diễn các chương trình đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 5/4 đến 10/4/2018.
40 năm, Nhà hát Tuổi trẻ đón hàng triệu lượt khán giả

Hoạt động biểu diễn ra mắt vở kịch Lưu Quang Vũ “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, hài kịch “Tôi đẹp, tôi có quyền” và chùm hài kịch mới “Tơ trời mong manh”.

Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tham dự Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, trung tuần tháng 4/2018. Đồng thời, các nghệ sỹ của Nhà hát sẽ dàn dựng và ra mắt vở diễn “Nàng tiên cá” dành cho thiếu nhi nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2018, dự kiến công diễn từ 15/5 - 3/6/2018.

Năm 2018 là dấu mốc đặc biệt có ý nghĩa đối với Nhà hát Tuổi trẻ - đơn vị nghệ thuật đầu tiên và duy nhất dành cho thanh thiếu nhi, khán giả trẻ tại Việt Nam tròn 40 tuổi (1978- 2018).  Để cùng nhìn lại chặng đường 40 năm xây dựng, phát triển và cống hiến, cũng như khẳng định sức vóc của Nhà hát Tuổi trẻ đang chuyển mình trong giai đoạn mới với sứ mệnh mang nghệ thuật đến cho khán giả.

40 năm, Nhà hát Tuổi trẻ đón hàng triệu lượt khán giả ảnh 1
Nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn

Nhà hát Tuổi trẻ long trọng tổ chức “Lễ kỉ niệm 40 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ” với mục đích tôn vinh, tri ân các thế hệ nghệ sỹ, diễn viên, cộng tác viên, các tổ chức, đơn vị đã đồng hành cùng Nhà hát trong suốt chặng đường 40 năm qua. Đặc biệt, Tổng Công ty Cổ phần Bia- Rượu- Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đồng hành  với “Chương trình kỉ niệm 40 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ”.

 NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết, 40 năm qua, Nhà hát Tuổi trẻ đã phục vụ hàng triệu lượt người xem, với hàng trăm vở diễn, nhưng trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, sự phát triển như vũ bão của truyền hình, truyền thông, Nhà hát cũng đứng trước những lựa chọn vô cùng khó khăn, và quyết định phải có thay đổi nhất định, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khán giả. Theo đó, Nhà hát sẽ chú trọng phát triển mảng ca múa nhạc, “bước lại những bước đầu tiên của thập kỷ 1980, với một đoàn ca múa nhạc thật tốt”. “Ca múa nhạc có những lợi thế nhất định khi tiếp cận thị trường. Nếu kịch nói cần cả một đoàn, nếu không ít nhất cũng 3 - 5 người, và diễn tối thiểu 20 - 25 phút mới truyền tải được thông điệp nhỏ, nhưng ca múa nhạc chỉ cần một sân khấu nhỏ, một bài hát, một điệu nhảy 3 - 5 phút là có thể tiếp cận khán giả. Chúng tôi sẽ phát huy lợi thế đó”.

Ngoài ra, Nhà hát cũng đã có kế hoạch tiếp cận, biểu diễn phục vụ khán giả TP. HCM và các Tỉnh, thành phía Nam của Nhà hát Tuổi trẻ trong giai đoạn tới.

Thùy Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vợ chồng Đan Trường ly hôn

Vợ chồng Đan Trường ly hôn
Vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên tuyên bố chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài tám năm hôm 18/7, sau những nỗ lực hàn gắn tình cảm nhưng không thành.

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19
Ít nhất 12 người nổi tiếng mắc COVID - 19 khiến nhiều người liên quan phải cách ly và các chương trình phải hủy bỏ ghi hình.

“Rác” âm nhạc

 Một bài hát có tiêu đề gây tranh cãi.
(PLVN) - Nhạc Việt gần đây có những tác phẩm được phổ biến nhưng không có chất lượng nghệ thuật, nội dung ca từ nhảm nhí, tiêu đề nhạy cảm... gây bức xúc dư luận.

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà
Trong khi Minh Triệu, Hari Won chỉ dám 'xén' một chút tóc mái thì Bảo Thy lại mạnh dạn cắt phăng một đoạn đuôi tóc sau 3 tháng chưa được ra tiệm, còn cánh mày râu như Ông Cao Thắng, Cường Đô La... đành phó mặc chuyện tóc tai cho bà xã.

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ
(PLVN) - Khi còn nhỏ, trẻ rất thích thú với việc khám phá cuộc sống xung quanh của mình nhưng nếu như không được hướng dẫn cụ thể thì rất có thể trẻ sẽ gặp phải những nguy hiểm khó lường trước. Chính vì vậy việc trang bị cho trẻ những kiến thức để xử lý những tình huống trong cuộc sống là vô cùng quan trọng.

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình
(PLVN) - Tâm tĩnh lặng là chìa khóa đưa bạn đến thành công.Tâm tĩnh lặng giúp bạn khám phá bản chất con người mình, điều bạn muốn trong cuộc sống và bạn sẽ tìm thấy sự tĩnh lặng trong những mọi khoảnh khắc cuộc đời.