Các “lệnh trừng phạt” dùng để làm gì?

Tổng thống Donald Trump ký quyết định rút Hoa Kỳ ra khỏi hiệp định hạt nhân Iran và tái lập trừng phạt đối với Teheran, Nhà Trắng, Washington, ngày 8/5/2018
(PLVN) - Triều Tiên, Iran, Syria, Venezuela, Nga… Đó là một vài nước nằm trong danh sách các quốc gia bị Liên Hiệp quốc, Liên hiệp châu Âu, Hoa Kỳ và một số nước phương Tây khác trừng phạt. Tuy kinh tế bị tác động nặng nề, gặp nhiều khó khăn, nhưng các nước bị trừng phạt này dường như vẫn không có những thay đổi chính trị, ngoại giao đáng kể. Vậy các trừng phạt kinh tế để làm gì và có hiệu quả hay không?

Cơn điên của "sát nhân lụy tình"

Hitler dùng đến 3 người "đóng thế" vì sợ bị ám sát
(PLO) - Một trong số những người thường xuyên sống cạnh Hitler bảo rằng kẻ độc tài đảng chữ Vạn này có cơn điên và nhiều khi hành động như một người mất trí khôn.

Bí ẩn về căn biệt thự xa hoa của Hitler

Bí ẩn về căn biệt thự xa hoa của Hitler
(PLO) - Berchtesgaden - lâu đài thu nhỏ của  Hitler - có một vẻ bề ngoài rất bình yên, thơ mộng. Nhưng ẩn chứa bên trong lại là những bất ngờ mang đậm bản chất chủ nhân.

Hồ sơ kẻ sát nhân lụy tình (P1)

Nhiều người đàn bà đã đi qua cuộc đời nhà độc tài
(PLO) - Hitler là một người có thể sa lệ trước cái chết của một con chim sẻ nhưng lại là người có thể lãnh đạm, vô tình trước cái chết của hàng triệu người. Và cũng chính con người làm chao đảo thế giới ấy, cũng rất dễ dàng bị đảo điên trước đàn bà.