Cơn điên của "sát nhân lụy tình"

(PLO) - Một trong số những người thường xuyên sống cạnh Hitler bảo rằng kẻ độc tài đảng chữ Vạn này có cơn điên và nhiều khi hành động như một người mất trí khôn.
Hitler dùng đến 3 người "đóng thế" vì sợ bị ám sát Hitler dùng đến 3 người "đóng thế" vì sợ bị ám sát
Cách ăn ở và những thói quen rất lạ lùng 
Ở ngoại quốc và ngay trong nước Đức, 80 năm trước có dư luận rằng Hitler không biết hưởng các lạc thú về ăn uống và Hitler rất giản dị chỉ ăn rau.
Theo lời Pauline Kohler, những gian bếp ở biệt thự Berchtesgaden là những gian được giữ gìn sạch sẽ cẩn thận nhất trong nhà. Hitler ăn nhiều rau cỏ trái cây, có thói quen về những thứ đã ăn và cách dọn các đồ ăn đó nên lúc nào cũng chỉ ăn những món đó.
Trái với sự tưởng tượng của nhiều người, Hitler thường không làm gì buổi sáng và thường ngủ trưa, không bao giờ ăn sáng trước 10h, có khi 11h. Đó là một bữa ăn giản dị, thường chỉ có một cốc nước cam và mấy cái bánh mì có bơ. Bữa ăn sáng mới là bữa ăn chính và Hitler thích nhất. Thường còn có “súp” rau và Hitler ăn rất nhiều.
Bữa ăn chiều là bữa phiền phức nhất ở biệt thự Berchtesgaden nhưng không phải để cho chủ nhân ăn. Bữa ăn đó bao giờ cũng có từ sáu món ăn trở lên và chỉ dành cho khách. Bữa này Hitler ăn rất ít. Phần nhiều chỉ ăn một đĩa rau có khoai tây và một món ăn phụ.
Ngôi nhà này cấm hút thuốc, không phải chỉ trước mặt Hitler, mà trong cả các phòng Hitler có thể để chân tới, Hitler rất sợ mùi thuốc. Có khi người ta đã thấy nhà độc tài vứt cả điếu thuốc mà một người khách đang hút ở trong miệng khi đứng một mình ở ngoài sân.
Hitler thường hay ăn đồ ngọt như người thường hút thuốc vậy. Hitler rất thích ăn kẹo caramel mềm và sô cô la như trẻ con, lúc nào trong túi cũng có một gói. Một lần Hitler đã từng nói với thuộc cấp rằng: “Ăn kẹo làm cho ta có đủ nghị lực cần có thể làm trọn những trách nhiệm lớn lao”.
Lối sinh hoạt lập dị
Một điều mà những người làm ở biệt thự Berchtesgaden ai cũng biết: Hitler là mắc bệnh ít ngủ. 
Cấp dưới đã cho mời nhiều nhà chuyên môn khắp nơi đến để chữa bệnh mất ngủ kinh niên của lãnh tụ đảng chữ “Vạn” nhưng đều vô hiệu. Hitler không bao giờ chịu uống các thứ thuốc chuyên môn. Ngược lại, Hitler lại hào hứng với những thầy lang vườn và tin vào thuốc nhảm như trẻ con. 
Mỗi khi thấy trên báo đăng một thứ thuốc gì chữa bệnh mất ngủ thì dẫu kẻ có tài chữa ở Tàu hay Ấn Độ cũng mời cho được về Đức để chữa. Những người ấy thường được rất nhiều tiền để chữa cho Hitler. 
Một cách chữa kỳ khôi nhất là “liều thuốc tư tưởng” của một vị “thầy thuốc” chữa bệnh thần kinh người Thụy Sĩ.
Viên “thầy thuốc” đó bắt ngay cuối phòng ngủ Hitler trên tường một cái bảng để chiếu cảnh phim một cái thác nước lớn. Trong khi “chữa bệnh”, Hitler không được nghĩ việc gì khác, chỉ chú ý nhìn vào thác nước đó. Hitler đã theo cách chữa đó đến 15 đêm, có hàng triệu lít nước giả đã rơi xuống trước mắt Hitler mà bệnh vẫn không giảm.
Có lần khác, một “nhà chuyên môn” ở thành Vienne bắt Hitler phải tập thể thao trước khi đi ngủ. Trong 15 hôm, Hitler lại chịu khó luyện tập ngay trong phòng ngủ. Người ta nói Hitler phải “trồng cây chuối” tập bằng đầu để cho máu tụ ở óc rồi lộn người lại rất nhanh. Nhưng cách này cũng không có công hiệu gì. 
Vì bệnh mất ngủ này mà có khi đang đêm Hitler sực tỉnh dậy rồi kêu cứu ầm ỹ như người loạn trí hoặc trong lòng có điều gì đang hối hận. Thật không ai biết rõ Hitler như thế nào.
Những cách “phòng thân” kỳ quái
Ngoài những đội lính gác và những cách phòng bị, trong nhà của Hitler còn dùng nhiều phương pháp khác rất phiền phức để phòng kẻ địch.
Hitler sợ nhất là bị đầu độc, không mấy người thoát khỏi sự nghi ngờ của Hitler. Trước bữa ăn, có mấy nhà chuyên môn hóa học phải lấy ra một ít đồ ăn mà nhà độc tài sắp dùng để phân chất rất cẩn thận. 
Hitler không tin việc bắt người ta nếm đồ ăn trước vì sợ rằng có kẻ dùng những chất độc mà ảnh hưởng chậm đến. Cũng nhóm chuyên môn hóa học còn phải xét cả các thực phẩm trước khi đem nấu. Sau đó chỉ riêng bốn người đầu bếp được phép mó vào các đồ ăn hoặc những đĩa dùng để dọn đồ ăn. 
Mỗi khi Hitler ra khỏi dinh thự, phải mặc một thứ áo mà đạn bắn không thủng. Đó là một thứ áo giáp bằng da thuộc và một thứ kim khí pha với thép nhẹ, dẫu viên đạn nào mạnh nhất trên đời cũng không sao bắn thủng được thứ áo giáp tối tân đó. 
Một cách nữa mà Hitler dùng để phòng bị các cuộc ám sát có thể xảy ra đó là cách dùng những người giống mặt mình để có thể thay mặt mình trong những hồi nguy hiểm. Ai cũng rõ rằng một nhà độc tài như Hitler thì hẳn có rất nhiều kẻ thù. Hitler có ba người giống mặt có thể thay mình được. Chỉ riêng sở Trinh thám Đức mới biết tên thật sự của ba người này. 
Nếu khi nào nhìn gần những người đó thì rất dễ nhận ra, nhưng mỗi khi họ ăn mặc giống như Hitler và có những nhà chuyên môn về khoa thay hình đổi dạng đã sửa sang nét mặt, thì đứng xa ngoài 20 thước không thể nào phân biệt được với Hitler thực.
Trách nhiệm những người đội lốt này là để thay nhà độc tài Đức trong những cuộc điểm binh và những trường hợp giống như thế trong trường hợp có thể xảy ra nạn ám sát và sự nguy hiểm cho tính mệnh nhà độc tài.,.
Trịnh Trương (biên soạn)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.