Nhà báo Nhật bị bắt cóc

(PLO) - Một nhóm thánh chiến ở Syria vừa công bố những đoạn video cho thấy nhóm này đã bắt cóc và giam giữ một nhà báo người Nhật cùng một người đàn ông Italia khác.
Nhà báo tự do người Nhật Jumpei Yasuda. Nhà báo tự do người Nhật Jumpei Yasuda.

AFP dẫn thông tin từ nhóm SITE – một nhóm chuyên theo dõi các tổ chức thánh chiến và cực đoan – cho biết, 2 người đàn ông đang bị giam giữ bao gồm nhà báo tự do người Nhật Jumpei Yasuda và công dân Italia Alessandro Sandrini. 

Những đoạn video vừa được mhóm bắt giữ 2 người này công bố cho thấy cảnh cả 2 đều mặc bộ quần áo liền màu cam và quỳ gối trước một bức tường. Đứng sau họ là những người đàn ông mặc đồ đen từ đầu đến chân. 

Ông Jumpei được cho là đã bị nhóm Mặt trận Al-Nusra – một nhóm từng liên kết với tổ chức khủng bố Al-Qaeda – bắt cóc tại miền bắc Syria vào năm 2015.

Đoạn băng nhà báo này kêu gọi giúp đỡ được nhóm thánh chiến công bố ngày 25/7 còn đoạn băng của ông Sandrini được tung lên mạng internet hôm 19/7. 

Theo truyền thông Italia, con tin người Italia bị bắt cóc ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 10/2016 trước khi bị đưa tới Syria. Ông này được cho là khoảng 32  tuổi.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.