Điện ảnh Việt Nam mờ nhạt?

Nhà thơ, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát (ngoài cùng bên trái) tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 5
(PLO) - Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 5 vừa diễn ra tại Hà Nội. Việt Nam tham gia với vai trò là nước chủ nhà, song tác phẩm điện ảnh của chúng ta những năm gần đây không có gì khởi sắc. Nhà thơ, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam đã trao đổi cởi mở về vấn đề này.

Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát kể chuyện làm phim về Bác

Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát trao giải Mạng lưới khuyến khích Điện ảnh châu Á tại Lễ bế mạc và trao giải Haniff 2018 đã diễn ra tối 31/10
(PLO) - Công chúng biết đến nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát trước hết là một nhà thơ khá nổi tiếng cùng thời với nữ sĩ Xuân Quỳnh, Nguyễn Thị Thanh Nhàn, các tập thơ “Trái cam vàng”, “Thơm hương mái tóc”, “Ngôi nhà sau cơn bão”, “Cỏ thơm mây trắng”... đã khẳng định tên tuổi Nguyễn Thị Hồng Ngát trên thi đàn.

Người nổi tiếng phản ứng sao trước đề án chặt 6.700 cây xanh?

Người nổi tiếng phản ứng sao trước đề án chặt 6.700 cây xanh?
(PLO) - Việc UBND Thành phố thông qua quyết định chặt hạ, thay thế 6700 cây xanh trên 190 tuyến phố đang khiến người dân Hà Nội nói riêng và người dân toàn đất nước bất bình. Trong số đó, nhiều người nổi tiếng cùng đồng loạt lên tiếng phản đối hành động này và kêu gọi mọi người bảo vệ “lá chắn xanh” của thành phố.