Đại biểu Quốc hội đánh giá cao Kỳ họp trực tuyến đầu tiên của Quốc hội

Đại biểu Quốc hội đánh giá cao Kỳ họp trực tuyến đầu tiên của Quốc hội
(PLVN) - Hôm nay (19/6), Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV sẽ có ngày làm việc cuối cùng để tiếp tục thông qua một số đạo luật, nghị quyết quan trọng và bế mạc vào chiều cùng ngày. Đây chính là kỳ họp đầu tiên Quốc hội tổ chức họp trực tuyến và cũng có nhiều điểm thay đổi trong phương thức làm việc của Quốc hội như chia thành hai đợt, không có chất vấn tại hội trường... Trong suốt quá trình diễn ra Kỳ họp, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã ghi nhận được ý kiến đánh giá về Kỳ họp của một số đại biểu Quốc hội.

'Thành phố cái gì cũng đầy đủ, miễn phí thì ai tội gì đi xa'

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương. (Ảnh: Quochoi.vn)
(PLVN) - Thảo luận về dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với Thủ đô Hà Nội tại phiên làm việc ngày 12/6 Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Sỹ Cương cho rằng, thành phố cái gì cũng đầy đủ, miễn phí thì "ai tội gì đi xa". 

Tại sao phân bón giả vẫn hoành hành thị trường?

Phân bón kém chất lượng hoành hành, người bị thiệt nhất là nông dân. Ảnh minh họa
(PLO) - Việc cấp phép tràn lan trong khi thiếu cơ chế kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất phân bón được cho là nguyên nhân khiến tình trạng gian lận thương mại trong sản xuất kinh doanh (SXKD) phân bón giả vẫn diễn ra hoành hành trên thị trường.

Dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi): Đừng để lọt lưới vi phạm của doanh nghiệp

Đại biểu Quốc hội Vũ Tiến Lộc (Thái Bình) phát biểu ý kiến
(PLO) -Hôm qua (15/11), Quốc hội (QH) thảo luận tại hội trường về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Đa số các đại biểu (ĐB) cho rằng, đây là luật khó, phạm vi điều chỉnh rộng, bởi vậy việc sửa luật cần tạo ra những quy định hữu hiệu, rõ ràng để khắc phục tình trạng bỏ lọt hay khó chứng minh hành vi vi phạm của doanh nghiệp.