Từ khóa: #người việt nam ở nước ngoài

Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần 4: Kiều bào chung tay phát triển đất nước

Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí
(PLVN) - Chiều 02/07, tại TPHCM, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) Lê Thị Thu Hằng đã chủ trì buổi gặp gỡ báo chí, thông tin về Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4 và Diễn đàn trí thức & chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài năm 2024.

Đẩy mạnh công tác thu hút nguồn lực kiều bào tại các địa phương

Đoàn công tác làm việc với tỉnh An Giang.
(PLVN) - Từ ngày 8-11/5, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) Lê Thị Thu Hằng dẫn đầu Đoàn công tác gồm lãnh đạo một số đơn vị liên quan trong Bộ Ngoại giao đã đến thăm các tỉnh/TP Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, làm việc về công tác đối ngoại của địa phương, công tác NVNONN và hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại một số địa bàn.

Đề nghị Nhật Bản tiếp tục cung cấp viện trợ ODA cho các dự án phát triển của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Komura Masahiro.
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, ngày 5/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) đã gặp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Komura Masahiro. Cùng dự có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu.

Thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp kiều bào

Toàn cảnh Diễn đàn.
(PLVN) - Đoàn công tác của Ủy ban do ông Nguyễn Mạnh Đông, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dẫn đầu mới tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp kiều bào Thái Lan - Việt Nam - Lào - Campuchia - Myanmar năm 2023. Diễn đàn do Hiệp hội Doanh nhân Thái - Việt tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Hình thành cơ chế hỗ trợ pháp lý cho kiều bào

Quang cảnh hội thảo.
(PLVN) - Ngày 26/10, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đoàn Luật sư TP Hà Nội đồng tổ chức Hội thảo về Hỗ trợ pháp lý cho người Việt Nam ở nước ngoài. Đây là bước khởi đầu để tiến tới hình thành cơ chế hỗ trợ pháp lý cho các kiều bào, góp phần hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống ở sở tại cũng như trong quá trình về nước sinh sống, làm việc, đầu tư, kinh doanh.

Thúc đẩy tinh thần đại đoàn kết dân tộc và nghĩa đồng bào

Ủy ban Đối ngoại Quốc hội và Ủy ban Nhà nước về NVNONN, Bộ Ngoại giao, đồng chủ trì tổ chức Tọa đàm về chính sách pháp luật với cộng đồng NVNONN.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp 2 năm triển khai Kết luận 12/KL-TW của Bộ Chính trị về công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài khẳng định, tinh thần “chăm lo” và “trách nhiệm” trong Kết luận số 12-KL/TW đã thực sự đi vào đời sống, được triển khai trên thực tế và đưa lại những kết quả rất thiết thực và có ý nghĩa.

Những chuyến đi gắn kết kiều bào với quê hương

Đoàn kiều bào trong chuyến thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
(PLVN) -  Những đoàn công tác đưa các kiều bào tiêu biểu tới thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức trong hơn 10 năm qua; đã trở thành môi trường giáo dục về tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài; cùng chung tay đóng góp vào công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Nguồn lực tri thức của kiều bào là động lực quan trọng để xây dựng đất nước

Kiều bào từ khắp nơi trên thế giới đã đến thăm huyện đảo Trường Sa.
(PLVN) -  Với số lượng đông đảo, được đào tạo và làm việc trong môi trường phát triển, các chuyên gia, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài được đánh giá là vốn quý. Vì vậy, công tác vận động trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tham gia xây dựng và phát triển đất nước cần được nâng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Tiếp tục tổ chức nhiều cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật bổ ích, hiệu quả hơn

Toàn cảnh tọa đàm
(PLVN) - Thực hiện Kết luận số 12 ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị và là một trong các hoạt động hưởng ứng 10 năm ngày Pháp luật Việt Nam của Bộ Tư pháp, Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài” đã thu hút sự quan tâm của người dân, đạt nhiều kết quả ấn tượng.

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu.
(PLVN) - Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài có tầm quan trọng đặc biệt trong việc nâng cao hiệu quả vận động, đoàn kết, tập hợp đồng bào hội nhập xã hội sở tại, gắn kết cộng đồng, bảo vệ bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước và luôn hướng về trong nước, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.